Bị cận thị có nên phun xăm mí mắt không?

Rất nhiều bạn trẻ bị cận thị mong muốn làm đẹp cho đôi mắt nhưng lại băn khoăn không biết. Bị cận thị có nên phun xăm mí mắt hay không? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc này.

Bị cận thị phun xăm mí mắt có ảnh hưởng gì không?

Phun xăm mí mắt chính là một  kỹ thuật làm đẹp đôi mắt an toàn, đơn giản. Mà không cần phải thực hiện các biện pháp phẫu thuật phức tạp. Theo các chuyên gia đây là giải pháp làm đẹp thích hợp nhất. Cho những ai muốn mình đẹp hoàn hảo mọi lúc, mọi nơi mà không có nhiều thời gian để tiến hành make-up. Đặc biệt, phương pháp này cũng là bí quyết tuyệt vời. Để khắc phục tình trạng mắt một mí, mắt lươn, mắt lồi, mắt lệch,…

phun-xam-mi-mat

Làm đẹp bằng phun xăm không hề gây hại gì tới mắt cận

Với câu hỏi “Xăm mí mắt với mắt cận có ảnh hưởng gì không?”. Chúng tôi cũng khẳng định rằng việc làm đẹp bằng phun xăm không hề gây hại gì tới mắt cận. Cụ thể, khi tiến hành vẽ viền mí mắt. Các chuyên gia sẽ hết sức chú ý vẽ phác thảo viền mí mắt. Và tiến hành dùng bút xăm mực đi nhẹ nhàng theo đường này. Để tạo nét vẽ thanh mảnh, sắc nét cho đôi mắt. Vì vậy bạn có thể yên tâm thực hiện phun xăm cho đôi mắt cận của mình. Mà không cần lo lắng đến bất kỳ ảnh hưởng không mong muốn nào. Không những thế, chắc chắn rằng những đường kẻ mắt sắc nét. Còn giúp bạn cải thiện phần nào tình trạng “mắt dại” vốn khá phổ biến ở những người bị cận.

Lưu ý trong quá trình chăm sóc cho đôi mắt sau phun xăm

Dẫu xăm mí mắt không ảnh hưởng tới mắt cận cũng như được đánh giá cao về tính thẩm mỹ và an toàn, tuy nhiên, theo các chuyên gia, để đạt được kết quả hoàn mỹ nhất sau khi tiến hành phun xăm thẩm mỹ, bạn cần chú ý không sử dụng hay ăn các món ăn chế biến từ thịt gà, thịt bò, đồ nếp, rau muống,…trong thời gian đầu sau khi phun xăm. Ngoài ra, cafe cùng các đồ uống có chất kích thích khác cũng không được chúng tôi khuyến khích sử dụng trong thời gian này.

phun-xam-mi-mat-1

Lưu ý trong quá trình chăm sóc cho đôi mắt sau phun xăm

Thông thường, trong vài ngày đầu mắt có thể sưng nhẹ, điều này là bình thường và sẽ biến mất sau 3-5 ngày được chăm sóc cẩn thận. Từ 5 – 7 ngày vùng phun xăm sẽ bong vảy, bạn không nên dùng tay bóc đám vảy này ra mà nên để chúng bong tự nhiên để đạt được kết quả thẩm mỹ hoàn hảo nhất.

Khi đi ra nắng bạn nên sử dụng kính mỹ để bảo vệ vùng phun xăm còn chưa ổn định của mình. Theo các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tia UV có trong ánh nắng mặt trời có ảnh hưởng tiêu cực tới kết quả thẩm mỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon