Bị mụn nước ở môi sau khi xăm phải làm sao?

Phun môi là dịch vụ làm đẹp ngày nay được các chị em rất ưa chuộng và lựa chọn nhiều. Dịch vụ này đã giúp chị em tự tin hơn rất nhiều, đặc biệt giúp tiết kiệm thời gian tối ưu. Tuy nhiên cũng có trường hợp bị mụn nước ở môi sau khi xăm, vậy nên làm gì?

mụn nước ở môi sau khi xăm

Mụn nước ở môi là điều không ai mong muốn sau phun xăm

Tại sao bị mụn nước ở môi sau khi phun xăm?

Tình trạng mụn nước ở môi sau khi xăm không hiếm gặp trong phun xăm thẩm mỹ. Ngoài những người phun xăm xong đẹp, ưng ý thì cũng có những tình huống không may gặp phải các vấn đề sau khi phun môi.

Mụn nước ở môi sau phun xăm có thể gặp phải do một số những nguyên nhân sau:

• Nơi phun xăm không vô trùng, khử khuẩn các dụng cụ phun xăm tốt. Đây là vấn đề rất thường gặp phải ở những cơ sở phun xăm kém chất lượng. Điều đó có nghĩa là khi các dụng cụ phun xăm không tốt, không đảm bảo điều này sẽ ảnh hưởng và gây nhiễm trùng vùng môi.
  • Kỹ thuật viên tay nghề yếu kém, dùng công cụ phun xăm không đúng cách. Điều này cũng sẽ dẫn đến vùng môi dễ bị mụn nước sau khi hoàn thành phun xăm.
  • Mực xăm ở cơ sở phun xăm không đảm bảo. Loại mực xăm môi cần chọn mực chất lượng cao, không chỉ vậy mực cần được trải qua kiểm định về mức độ an toàn với khách hàng. Với những nơi phun xăm uy tín, có quy trình làm việc chặt chẽ và kỹ lưỡng thì việc lựa chọn mực ngay từ ban đầu để phun xăm cho khách rất cẩn thận. Ngược lại với những đơn vị phun xăm chui, đặt lợi ích kinh doanh lên trên thì loại mực chọn phun xăm thường giá rẻ và không đảm bảo về chất lượng cũng như sự an toàn. Điều này sẽ dẫn đến tình trạng môi dễ bị mụn nước.
  • Khách hàng chăm sóc môi không đúng cách sau khi phun môi. Khi hoàn thành phun môi và về nhà, thường các kỹ thuật viên sẽ có sự dặn dò khách rất kỹ cần kiêng gì, nên chăm sóc ra sao, nên sử dụng loại thuốc mỡ nào để bôi vùng môi. Nếu khách hàng không có sự chăm sóc kỹ, điều này sẽ dẫn đến tình trạng môi sẽ gặp phải những di chứng sau phun.

Trên đây là một số những lý do phổ biến dẫn đến tình trạng mụn nước ở môi. Khi bạn hiểu rõ được lý vì sao dẫn đến mụn nước ở môi, từ đó bạn sẽ có những cách phòng tránh tốt và an toàn nhất.

mụn nước ở môi sau khi xăm

Tình trạng mụn nước có thể do nhiều nguyên nhân

Khi bị mụn nước ở môi sau khi xăm nên làm gì?

Nếu bạn bị mụn nước ở môi bạn nên liên hệ với trung tâm phun xăm cho mình để có được những lời khuyên hữu ích.

Ngoài ra, bạn nên tiến hành dùng nước muối sinh lý để rửa sạch môi, và tham khảo bác sĩ, chuyên gia về những loại thuốc có thể sử dụng để vết thương nhanh lành.

Các loại thuốc sử dụng để trị mụn nước ở môi sau khi xăm trên thị trường cũng có rất nhiều. Tùy mong muốn sử dụng của bạn mà sẽ đưa ra lựa chọn loại sản phẩm thích hợp.

Tham khảo thêm: PhoeniXbrows

Lưu ý khi chăm sóc mụn nước ở môi sau khi xăm

Để đạt được hiệu quả chăm sóc mụn nước ở môi sau khi xăm tốt, bạn nên lưu ý những điều sau đây:

• Bạn phải đảm bảo mọi vùng da quanh môi được giữ thật sạch sẽ. Khi dùng thuốc trị mụn nước bạn chỉ nên dùng cho vùng có mụn. Không nên bôi tràn ra bên ngoài vì điều này dễ gây làn da bị lây lan mụn.
  • Tuyệt đối không dùng tay sờ lên mụn nước khi thấy mụn xuất hiện. Tay chứa rất nhiều các vi khuẩn, nó sẽ làm mụn nước lâu khỏi hơn.
  • Sau phun môi, môi sẽ có dấu hiệu bong tróc, tuy nhiên hãy để môi bong tróc tự nhiên, không nên cạy vùng bong tróc vì như vậy môi sẽ lâu lành.
  • Nên dưỡng ẩm môi theo lời khuyên của chuyên viên phun xăm.
  • Cần có chế độ dinh dưỡng, ăn uống hàng ngày lành mạnh, uống đủ nước và ăn nhiều rau xanh củ quả.

mụn nước ở môi sau khi xăm

Lựa chọn đơn vị phun xăm uy tín bạn sẽ tránh được tình trạng bị mụn nước ở môi sau phun xăm

Phun xăm môi ở đâu không bị mụn nước ở môi sau khi xăm

Để tránh tình trạng mụn nước ở môi sau khi xăm bạn nên chọn địa chỉ, đơn vị phun xăm môi uy tín.

Tee 8 là đơn vị bạn có thể yên tâm, với đội ngũ phun xăm được đào tạo bài bản, không ngừng nâng cao tay nghề và cập nhật những công nghệ mới tiên tiến. Với máy móc hiện đại luôn được vô trùng, khử khuẩn khi sử dụng cho khách hàng. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về kết quả phun xăm môi và đảm bảo không bị mụn nước sau phun xăm.

Tham khảo thêm: Nên bôi thuốc mỡ gì sau khi phun lông mày vì sao?

Để được tư vấn, báo giá, giải đáp mọi thắc mắc hãy liên hệ ngay với Tee 8 nhé!