Bí quyết chữa sụp mí đơn giản tại nhà

Sụp mí mắt là tác nhân hàng đầu tác động tới tính thẩm mỹ và sức khỏe. Tham khảo ngay nguyên nhân và các cách chữa sụp mí tại nhà ngay dưới đây để lấy lại sự tự tin, trẻ hóa mắt toàn diện.

1.   Những nguyên nhân gây ra tình trạng sụp mí mắt là do đâu?

Vùng mắt có vai trò quan trọng không chỉ mang chức năng thị giác mà còn thể hiện các yếu tố cảm xúc, tính thẩm mỹ cũng như “vận tướng” của đời người. Một đôi mắt to tròn, mí rõ nét luôn là mong muốn của các chị em, bởi đôi mắt đẹp luôn mang tới những ưu thế vượt trội về cả mặt thẩm mỹ lẫn tướng số. Tuy nhiên thực tế không ít người lại gặp phải vấn đề sụp mí, mang lại vô số rắc rối. Trước khi tìm hiểu các cách chữa sụp mí tại nhà, cùng điểm qua các nguyên nhân cũng như nhận diện cụ thể về đôi mắt này.

Sụp mí bẩm sinh chiếm tỉ lệ cao hàng đầu trong số các ca sụp mí hiện nay. Nguyên nhân sụp mí bẩm sinh có thể do di truyền, loạn phát cơ nâng mi trong quá trình phát triển thai kỳ, do thời kỳ phát triển hệ thần kinh của thai nhi hoặc chít hẹp góc mi,…

bi-quyet-chua-sup-mi-tai-nha-1

Sụp mí bẩm sinh chiếm tỉ lệ cao hàng đầu trong số các ca sụp mí hiện nay

Tác nhân hàng đầu có thể do quá trình lão hóa hình thành da chùng, mỡ mắt,…khiến  mị sụp. Cùng với đó là một số yếu tố như: chấn thương tai nạn, do phẫu thuật hỏng, do chế độ dinh dưỡng nghỉ ngơi không hợp lý,…

2.   Nhận diện tình trạng sụp mí

Sụp mí là tình trạng mí sa trễ quá mức so với vị trí thông thường. Lúc nào nếp gấp mí có thể bị che lấp vì da dư thừa, mỡ mí,…làm mắt lờ đờ. Sụp mí có thể xảy ra 1 hoặc cả 2 bên mắt với các biểu hiện gồm: Mí trên sa trễ che khuất tầm nhìn; Mắt thiếu cân đối do da chùng dư, mí che lấp đồng tử; Mắt chảy xệ, lão hóa làm nếp mí mờ nhạt, mỡ bọng mắt; Cơ nâng mi yếu, mi không còn khả năng nâng đỡ.

bi-quyet-chua-sup-mi-tai-nha-2

Sụp mí là tình trạng mí sa trễ quá mức so với vị trí thông thường

3.   Hướng dẫn cách chữa sụp mí tại nhà

Sử dụng kem, thuốc chữa sụp mí mắt

Cơ chế tác động của các loại thuốc hay kem trị sụp mí mắt chính là việc giảm nhăn, nâng cơ,…giúp giảm thiểu tình trạng sụp mí. Đây thực tế là giải pháp đẩy lùi các tác nhân lão hóa gây ra sụp mí. Theo đó, dùng kem/thuốc chữa sụp mí mắt tại nhà rất thích hợp với những đối tượng bắt đầu có những dấu hiệu lão hóa do tuổi tác. Việc giảm thiểu nếp nhăn, quầng thâm, mỡ bọng mắt bằng kem/thuốc,…chính là yếu tố đẩy lùi việc sụp mí.

Cách chữa sụp mí mắt bằng diện chẩn

Diện chẩn hiểu đơn giản là “xem mặt đoán mặt”, phương pháp này dùng que dò day ấn sinh huyệt kết hợp hơ nóng vùng phản xạ dây thần kinh. Đây cũng là phương pháp chữa sụp mí phổ biến trong y học cổ truyền.

Các tác động khi diện chuẩn sẽ tạo cảm giác đau, tê, nóng khác biệt giúp kích thích cơ chế tự chữa bệnh trong cơ thể. Phương pháp này còn được xếp vào “phản xạ học thần kinh”, là liệu pháp tự nhiên, chữa bệnh không cần thuốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon