Các loại mực sử dụng trong phun xăm thẩm mĩ?

Nếu như tìm hiểu sâu hơn về phun xăm thẩm mĩ bạn sẽ nhận thấy hai loại mực được sử dụng phổ biến trong phun xăm thẩm mĩ đó chính là mực hữu cơ và mực vô cơ. Đặc điểm của hai loại mực này như thế nào? Nên sử dụng mực hữu cơ hay vô cơ phun xăm thẩm mĩ? Hãy cùng tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Đặc điểm của mực hữu cơ

Mực hữu cơ hay còn gọi là mực organic. Đây chính là mực có nguồn gốc từ thiên nhiên (thường từ thực vật) nên rất an toàn cho da. Organic khi sử dụng trên da đem lại hiệu ứng sáng, trong và tự nhiên. Theo thời gian mực sẽ tự bay màu, không cần dùng laser để xoá. Nên rất phù hợp với những khách hàng thường xuyên muốn thay đổi kiểu dáng phun xăm.

phun-xam-tham-mi

Đặc điểm của mực hữu cơ

Đặc điểm của mực vô cơ

Mực vô cơ hay còn gọi là Inorganic. Loại mực này được tạo bằng phương pháp hoá học để cho ra được các màu như ý muốn. Ở Việt Nam mực vô cơ còn có tên gọi khác là mực kim loại. Vì bên trong loại mực này chứa nhiều kim loại như nhôm, barium, catmium, đồng, thuỷ ngân. Về cơ bản mực vô cơ có những ưu điểm như đa dạng màu sắc, lì và dễ bám màu. Tuy nhiên lại không an toàn cho da do chứa một số kim loại độc và rất khó để xoá màu bằng laser. Chính vì vậy loại mực này không được các chuyên gia khuyến khích sử dụng trong phun xăm thẩm mỹ bởi sự “không an toàn”.

phun-xam-tham-mi-1

Đặc điểm của mực vô cơ

Những màu sắc cơ bản được sử dụng trong phun xăm thẩm mĩ

Bên cạnh công nghệ và tay nghề thì màu sắc mực cũng là yếu tố rất quan trọng quyết định một tác phẩm phun xăm có thành công hay không. Khi bạn hiểu rõ về nó thì mọi vấn đề phía sau chỉ còn là kĩ thuật và công nghệ, bằng không khách hàng của bạn sẽ chính là người phải gánh chịu hậu quả.

Tính tới hiện tại mực dùng trong phun xăm thẩm mỹ rất đa dạng về màu sắc. Tuy nhiên về cơ bản mọi màu mực đều được pha trộn từ ba màu cơ bản là vàng, đỏ và xanh. Ba màu này có những đặc trưng cơ bản trên da như sau: màu vàng, màu đỏ, màu xanh. Trong ba màu cơ bản thì xanh là màu khó sử dụng nhất và cũng là màu khó loại bỏ nhất trên da.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon