Cách khắc phục đôi môi trề khiến bạn mất tự tin

Đôi môi trề có đặc điểm đặc trưng khác hẳn với các dáng môi khác: môi dày, môi trái tim, môi mỏng,… Môi bị trề xấu hay đẹp? Tướng số người có dáng môi này như thế nào? Dưới đây là những đánh giá chuyên sâu, khách quan về môi trề và cách che khuyết điểm/khắc phục hiệu quả nhất để bạn đọc tham khảo.

1.   Đặc điểm của đôi môi trề

Đôi môi trề chính là đôi môi có kích thước lớn, viền môi đầy đặn nhô nhiều ra ngoài. Thường người có môi trề sẽ có bờ môi dưới dày hơn so với môi trên. Ở 1 số người, phần nhân trung môi dưới có đường uốn nhẹ tạo độ cong tự nhiên và trề hơn về phía trước.

Đôi môi trề chính là đôi môi có kích thước lớn, viền môi đầy đặn nhô nhiều ra ngoài

Đôi môi trề chính là đôi môi có kích thước lớn, viền môi đầy đặn nhô nhiều ra ngoài

Đôi môi trề dày, lớn sẽ tạo thành 1 điểm bất thường trên gương mặt, tạo nét kém duyên và kém cân đối với tổng thể. Người sở hữu môi trề thường gây mất thiện cảm, kém thu hút với người đối diện.

 

Bài viết liên quan:

 

2.   Người sở hữu đôi môi trề là xấu hay đẹp?

Xét về yếu tố thẩm mĩ thì đôi môi trề  tạo nên sự mất cân đối cho gương mặt nhưng đối với 1 số người quan niệm đây là nét đẹp quyến rũ, cuốn hút khó rời mắt. Trên thực tế, không hiếm các ngôi sao, bạn trẻ coi môi trề trở thành trào lưu, xu hướng để tạo sự riêng biệt, cá tính và sexy hơn.

Một đôi môi trề được coi là đẹp khi môi trên mỏng hơn môi dưới, có đường rãnh lượn sóng nhẹ ở nhân trung. Đồng thời, màu sắc môi tươi tắn, hồng hào, ít nếp gấp nhăn và luôn tạo độ căng mọng khi nhìn vào. Tuy nhiên, không ít người lại thấy đôi môi trề mang tới những phiền toái cho họ trong cuộc sống và giao tiếp hàng ngày.

Có thể nói, quan niệm môi trề xấu hay đẹp còn tùy vào cảm quan, cách trang điểm, chăm sóc môi của môi người. Tuy nhiên, nếu không sở hữu đôi môi cân đối, bạn hãy tìm tới các biện pháp che giấu khuyết điểm này để có vẻ đẹp tự nhiên, nổi bật hơn.

3.   Hướng dẫn bạn cách khắc phục môi trề tại nhà

Nếu không may sở hữu đôi môi dày và trề, bạn có thể khắc phục che giấu khuyết điểm này bằng cách trang điểm tại nhà. Dưới đây là mẹo trang điểm giúp bạn “hô biến” đôi môi dày, trề của mình trở nên mỏng gọn, xinh xắn. Trước hết bạn hãy chọn màu son môi phù hợp với đôi môi căng đầy của mình sao cho phù hợp nhất. Màu nude nhã nhặn hoặc đánh son lòng môi nổi bật sẽ là ý kiến hay đối với cô nàng sở hữu dáng môi này.

Nếu không may sở hữu đôi môi dày và trề, bạn có thể che giấu khuyết điểm này bằng cách trang điểm tại nhà

Nếu không may sở hữu đôi môi dày và trề, bạn có thể che giấu khuyết điểm này bằng cách trang điểm tại nhà

Để đánh được son đẹp nhất, bạn hãy đảm bảo đôi môi của mình không nứt nẻ, khô căng, nhiều da chết. Muốn như vậy, bạn hãy chăm chỉ làm ẩm môi thường xuyên và bôi son dưỡng trước khi đánh son màu.

Tô viền môi sao cho đều, tạo đường sắc nét sẽ giúp bạn dễ đánh son hơn. Chú ý: bạn nên dùng kem che khuyết điểm tô viền ngoài, dùng chì kẻ viền tô lùi vào đường viền trong môi để tạo dáng môi thanh thoát hơn.

Cách khắc phục môi trề bằng trang điểm chỉ là giải pháp tạm thời để bạn có được đôi môi ưng ý. Tuy nhiên, phương pháp này chiếm khá nhiều thời gian trang điểm hàng ngày của bạn. Đặc biệt là những người bận rộn, nam giới thường không có thời gian để thực hiện che khuyết điểm môi tại nhà. Khi đó, phẫu thuật thu gọn môi (từ môi dày thành môi mỏng) sẽ là giải pháp tối ưu nhất bạn nên tìm hiểu và lựa chọn thực hiện.

Nếu bạn còn thắc mắc gì hãy liên hệ với Tee 8 Academy chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn thêm nhiều kinh nghiệm giúp bạn tự tin với một đôi môi hấp dẫn hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon