Có nên trị thâm môi bằng kem đánh răng?

Việc trị thâm môi bằng kem đánh răng có thể xem là một phương pháp khá lạ. Không biết hiệu quả của phương pháp này đến đâu? Chị em có nên áp dụng hay không?

Kem đánh răng có tác dụng gì trong điều trị thâm môi?

Kem đánh răng là sản phẩm sử dụng để vệ sinh răng miệng. Do vậy chúng thường là sản phẩm rất dịu nhẹ đối với cơ thể. Với dạng kem của mình, kem đánh răng sẽ giúp bạn dễ dàng tạo nên một lớp màng ẩm trên môi. Giúp môi được cấp ẩm và ngăn ngừa tình trạng khô môi, nứt nẻ thường gặp. Nhưng lại không khiến môi bị kích ứng trong quá trình sử dụng.

Ngoài ra, với các thành phần đặc trưng như Canxi, Ancol, Baking Soda, Flo,… Kết hợp cùng khả năng kháng khuẩn vượt trội của mình. Kem đánh răng sẽ giúp loại bỏ tế bào chết trên da môi. Đồng thời tẩy trắng và loại bỏ tình trạng thâm môi, thúc đẩy việc hình thành và tái tạo tế bào môi. Giúp môi được phục hồi sau những tác động từ môi trường và những thói quen hàng ngày.

tri-tham-moi-bang-kem-danh-rang

Trị thâm môi bằng kem đánh răng sẽ giúp bạn có được đôi môi hồng hào, mềm mại

Xem thêm: Lợi ích tuyệt vời khi học nghề phun xăm mày

Như vậy, trị thâm môi bằng kem đánh răng sẽ giúp bạn có được đôi môi hồng hào, mềm mại. Nhanh chóng lấy lại vẻ ngoài tươi tắn, rạng rỡ và xinh đẹp cho gương mặt của bạn. Đây thực sự là phương pháp rất có hiệu quả mà bạn nên thực hiện.

Những lưu ý khi trị thâm môi bằng kem đánh răng

Chỉ nên sử dụng kem đánh răng màu trắng để trị thâm môi. Không nên sử dụng các loại kem chứa nhiều thành phần phụ gia tạo màu đang ngày càng phổ biến hiện nay. Bởi các loại kem này đôi khi có thể khiến môi bị ảnh hưởng về màu sắc do ảnh hưởng của phụ gia. Thay vào đó, hãy sử dụng các loại kem đánh răng màu trắng để cải thiện tình trạng thâm môi.

Mặc dù tác dụng tẩy trắng của kem đánh răng sẽ giúp bạn giảm thâm môi. Tuy nhiên bạn vẫn nên hạn chế những loại kem chứa quá nhiều thành phần này. Hay các loại kem được quảng cáo là chứa các loại “hạt làm trắng”. Bởi điều này có thể khiến đôi môi của bạn bị kích ứng, thậm chí gây hại cho môi.

tri-tham-moi-bang-kem-danh-rang-1

Chỉ nên sử dụng kem đánh răng màu trắng để trị thâm môi

Sau khi thoa kem đánh răng lên môi, bạn chỉ nên giữ nguyên trong thời gian từ 5 – 7 phút. Cũng không nên ngồi ở gần nơi có gió mạnh hay tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Bởi nếu kem đánh răng bị khô, hiệu quả tác dụng sẽ bị ảnh hưởng.