Danh sách dụng cụ học phun xăm cho người mới bắt đầu

Thông thường, những ai mới bắt đầu đi học phun xăm thường bỡ ngỡ vì không biết nên chuẩn bị những gì. Vậy thì bài viết sau đây, Tee 8 sẽ giúp bạn hình dung về danh sách những dụng cụ học phun xăm bạn sẽ cần chuẩn bị khi đi học.

danh-sach-dung-cu-hoc-phun-xam-cho-nguoi-moi-bat-dau-1

Những dụng cụ học phun xăm cần thiết

Một bộ dụng cụ học phun xăm gồm có những gì?

Khi bạn quyết định lựa chọn cho mình một khóa học phun xăm, vậy bạn nên tìm hiểu thật kỹ về việc chuẩn bị một danh sách dụng cụ học phun xăm cho người mới bắt đầu nhé. Nếu bạn còn đang phân vân chưa biết nên lựa chọn như thế nào, hãy tham khảo những dụng cụ sau đây: 

Máy xăm – Kim xăm 

Máy xăm và kim xăm được biết đến là dụng cụ phun xăm vô cùng quan trọng, vì nó sẽ quyết định rất lớn đến kết quả phun xăm thẩm mỹ. Tuy nhiên, dung cụ này hiện đang được bán tràn lan trên thị trường nên bạn phải thật cẩn thận và sáng suốt khi lựa chọn.

Hiện nay, những loại máy xăm được sử dụng phổ biến nhất đó là loại máy có thể gắn được nhiều đầu kim từ dẹt cho đến tròn. Bên cạnh đó, dòng máy này có nhiều tần số và tốc độ chạy kim khác nhau. Vì vậy mà đảm bảo có độ đàn hồi và độ rung vừa phải, để tích hợp với đầu kim phù hợp. 

Như vậy sẽ giúp cho màu mực đi xuống đều màu và có được kết quả mang tính thẩm mỹ cao nhất. Các loại kim xăm hiện nay có: Ngòi kim 1, 3, 5, 7 phổ thông. Bên cạnh đó còn có: Kim 1, kim 3 tròn, kim 5 tròn, kim 7 tròn, kim 5 dẹt, kim 7 dẹt.

Tham khảo thêm: Đào tạo phun xăm thẩm mỹ

Ngòi kim sử dụng cho máy xăm 

Thông thường, mỗi một thiết bị phun xăm sẽ sử dụng bộ kim ngòi phù hợp. Những ngòi kim này có cấu tạo kim siêu mảnh và nhọn để có thể giúp đưa mực xuống da dễ dàng và lâu mòn hơn. Tùy thuộc vào mục đích và kinh tế mà bạn có thể lựa chọn bộ kim ngoài thích hợp.

danh-sach-dung-cu-hoc-phun-xam-cho-nguoi-moi-bat-dau-2

Mỗi một thiết bị phun xăm sẽ sử dụng bộ kim ngòi phù hợp

Thuốc gây tê

Thuốc gây tê có công dụng giúp cho người thực hiện phun xăm cảm thấy thoải mái và dễ chịu trong suốt quá trình phun xăm. Vì các thiết bị sẽ cần có sự tác động trực tiếp đến sắc tố dưới lớp da, để giúp cho khu vực cần phun xăm được lên màu bền đẹp hơn. 

Chì định hình

Đây là dụng cụ phun xăm cơ bản và cũng quan trọng không kém, vì việc vẽ mày, môi trước khi phun xăm đều phải sử dụng đến chì định hình để có thể đảm bảo độ chuẩn xác. Bên cạnh đó, chì định hình còn giúp quá trình phun xăm diễn ra nhanh chóng và chính xác hơn.

Mực xăm 

Mực xăm là nguyên liệu quan trọng trong quá trình phun xăm thẩm mỹ, vì mực xăm là yếu tố quyết định đến chất lượng sản phẩm phun xăm. Nhưng để màu mực lên đẹp, lâu phai và không bị kích ứng, bạn nên chọn mua tại các cửa hàng bán dụng cụ phun xăm uy tín.

Các dụng cụ vệ sinh 

Những dụng cụ vệ sinh khi học nghề phun xăm cần chuẩn bị như: Khay pha đựng mực, kim, xuyên kim, bông gòn, băng gạc, thuốc tê, máy móc, dao lam cần phải được khử trùng trước khi thực hiện. Lưu ý, trước khi thực hiện, những dụng cụ này cần được đặt gọn gàng trên khay sắc theo đúng vị trí. 

Đồ bảo hộ 

Phương pháp phun xăm được biết đến là kỹ thuật làm đẹp có xâm lấn. Thế nên việc giữ vệ sinh là vô cùng quan trọng, trước khi thực hiện phun xăm thì cần cần khử trùng đôi tay. Đồng thời, đeo găng tay y tế, khẩu trang y tế, mặc quần áo và đội mũ bảo hộ chuyên dụng.

Các phụ kiện phun xăm khác 

Ngoài các dụng cụ phun xăm cơ bản đã kể trên thì phụ kiện cũng là một bộ phận không thể thiếu, như: nhẫn đựng mực, khay đựng, bao tay, nón trùm đầu, nước khử trùng, áo y tế. Hay caác loại dưỡng trước và sau xăm.

Tiêu chí lựa chọn bộ dụng cụ học phun xăm tốt nhất

Khi bạn bắt đầu lựa chọn học nghề phun xăm, việc chuẩn bị những dụng cụ học tập đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nhưng làm sao để lựa chọn những dung cụ phun xăm đảm bảo chất lượng và tốt nhất. Hãy tham khảo ngay những tiêu chí sau đây:

+ Lựa chọn những dụng cụ học phun xăm có thương hiệu: Như vậy sẽ đảm bảo chất lượng tốt nhất, đồng thời hỗ trợ cho bạn trong quá trình học nghề với thao tác có độ chính xác và kết quả cao. 

+ Lựa chọn những dụng cụ có kích cỡ và chất liệu phù hợp: Với những dụng cụ hoc nghề phun xăm có chất liệu tốt, chắc chắn sẽ đảm bảo độ bền đẹp và đảm bảo an toàn tuyệt đối khi thực hành trên người thật. 

+ Đảm bảo các yếu tố an toàn vệ sinh trong quá trình phun xăm: Để làm tốt được việc này, bên cạnh việc mua những dụng cụ chính thì bạn nên chuẩn bị thêm những dụng cụ phun xăm để sử dụng trong các thao tác chuẩn xác. Đặc biệt, nên sát trùng kỹ lưỡng các thiết bị sau khi thực hiện.

+ Căn cứ khóa học phun xăm của mình, bạn có thể lưa chọn những thiết bị phun xăm phù hợp với mình. Như vậy sẽ giúp hỗ trợ quá trình học của bạn tốt nhất, đồng thời sẽ giúp bạn làm quen dần với tất cả những dụng cụ phun xăm. 

danh-sach-dung-cu-hoc-phun-xam-cho-nguoi-moi-bat-dau-3

Hướng dẫn cách lựa chọn bộ phun xăm tốt nhất

Bài viết trên đây đã giới thiệu đến bạn những dụng cụ học phun xăm cơ bản cần có cho người mới bắt đầu. Nếu bạn còn vấn đề gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay với trung tâm đào tạo phun xăm Tee 8 để nhận được sự tư vấn tốt nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon