Ưu – nhược điểm khi học phun xăm online

Phun xăm thẩm mỹ hiện nay được đánh giá là một ngành nghề rất HOT và hứa hẹn sẽ còn phát triển trong tương lai. Vì thế, nghề học này hiện đang được rất nhiều người theo học nghề này. Thế nhưng hình thức học phun xăm online cũng đang rất phổ biến, hãy cùng tìm hiểu ơ bài viết sau nhé.

Những điều cần biết khi chọn học phun xăm online

Những điều cần biết khi chọn học phun xăm online

Những ưu điểm khi chọn học phun xăm online

Giups tiết kiệm tối đa chi phí học tập

Trong số các nghề học làm đẹp hiện nay, nghề phun xăm được nhiều bạn yêu thích và lựa chọn để theo học. Tuy nhiên, hình thức học phun xăm online đang rất phổ biến hiện nay, vì nó sẽ giúp cho học viên có thể tiết kiệm được tối đa chi phí học tập.

Thông thường, chi phí cho một khóa học phun xăm online là rất rẻ và sẽ rẻ hơn rất nhiều so với khi bạn học ở. Vì vậy mà hình thức học online lại được nhiều bạn lựa chọn, vì bạn sẽ không phải chi trả cho tiền cơ sở vật chất, tiền ăn ở hay là đi lại,…

Tuy nhiên, tuỳ thuộc vào từng cơ sở đào tạo mà các khoá học online cũng sẽ có mức chi phí khác nhau. Thường thì một khóa học online thường có mức phí dưới 1 triệu đồng, khi lựa chọn hình thức này bạn cũng nên cân nhắc thật kỹ nhé.

Thời gian học nghề phun xăm linh hoạt

Ưu điểm nổi bật khi lựa chọn học nghề phun xăm online đó là thời gian học nghề linh hoạt. So với việc đến tận trung tâm để học thì bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian hơn. Vì vậy mà khi học online, bạn có thể thoải mái sắp xếp thời gian theo lịch cá nhân của mình. 

Bên cạnh đó, khi hoc online thì bạn sẽ không phải lo về việc bận việc nghỉ sẽ mất bài như khi học tại trung tâm. Đây là hình thức học nghề rất phù hợp với những người bận rộn do phải đi làm hay đi học, nên sẽ rất ưa chuộng hình thức học tập này.

Học viên ở xa vẫn có thể theo học

Đối với những bạn ở xa thì học phun xăm online được xem là giải pháp lý tưởng nhất. Với hình thức học online, các bạn học viên sẽ dễ dàng thoe học và cũng không phải vất vả trong việc đi lại. Đây cũng là một trong những ưu điểm nổi bật mà hình thức học này rất được yêu thích.

Hình thức đào tạo nghề mọi lúc mọi nơi

Với việc học nghề online, chỉ với một chiếc máy tính hoặc điện thoại có sẵn internet thì bạn có thể dễ dàng học phun xăm ở bất cứ nơi nào. Địa điểm học có thể ở nhà, quán cafe hay bất cứ nơi nào mà bạn muốn… Đây cũng là một ưu điểm vượt trội mà chỉ riêng việc học online mới có.

Theo dõi tiến độ học tập của học viên dễ dàng

Thông qua việc đào tạo học nghề online, các khóa học thường được chia thành các buổi với nội dung rõ ràng. Do đó, khi học viên học đến bài nào thì nó đều lưu được vào hệ thống, nếu có gì còn băn khoăn thì bạn có thể xem lại một cách rất dễ dàng.

Học phun xăm online sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật

Học phun xăm online sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật

Tham khảo thêm: Khóa học Quicklips

Những nhược điểm khi học phun xăm online

Học online khả năng tương tác kém

Với các khoá học phun xăm online chủ yếu diễn ra theo một chiều. Điều này có nghĩa là giảng viên giảng bài mà không có sự tương tác với học viên. Đây chính là nhược điểm gây khó khăn cho học viên khi có thắc mắc về nội dung học.

Từ đó, nó sẽ khiến cho hiệu quả học tập sẽ tương tác rất kém do thời gian phản hồi lâu. Bên cạnh đó, việc truyền đạt qua các công cụ như điện thoại hay máy tính cũng không mang lại hiệu quả bằng việc tương tác trực tiếp giữa người với người.

Giảng viên không đánh giá được trình độ của học viên

Hình thức học phun xăm online không chỉ tương tác kém, mà giảng viên cũng sẽ khó đánh giá được trình độ của học viên. Đặc biệt là trong quá trình thực hành. Vì giảng viên sẽ rất khó phát hiện ra các lỗi sai kỹ thuật để có thể sửa cho học viên. 

Không được thực hành

Với hình thức học phun xăm online, bạn sẽ cần phải tự chuẩn bị tất cả mọi dụng cụ học nghề. Đây cũng là một trong những khó khăn rất lớn, vì bạn sẽ phải chịu chi phí đắt để có thể mua đầy đủ bộ dụng cụ học tập đấy.

Bên cạnh đó, khi học online thì bạn sẽ không ai có thể kiểm chứng được kỹ năng của bạn đến đâu. Với nghề phun xăm sẽ tác động trực tiếp lên da, nếu tay nghề không vững thì bạn sẽ không thể nào đáp ứng được mọi yêu cầu từ phía khách hàng cả.

Không được cấp chứng chỉ sau khi học nghề

Đối với hình thức học nghề online, do không đảm bảo được chất lượng học tập cùng trình độ tay nghề nên không thể cấp chứng chỉ sau khi kết thúc khóa học. Đây là một bất lợi rất lớn khi các bạn muốn xin việc tại các cơ sở làm đẹp hay một spa, thẩm mỹ viện nào đó.

Khó khăn khi chọn học nghề phun xăm online

Khó khăn khi chọn học nghề phun xăm online

Tham khảo thêm: Những lưu ý trước khi chọn học nghề phun xăm mày

Với những chia sẻ hữu ích trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về những ưu và nhược điểm khi theo học phun xăm online. Nếu bạn còn vấn đề gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay với Tee 8 để nhận được sự tư vấn tốt nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon