Hướng dẫn bạn cách chăm sóc lông mày sau khi phun để lên màu luôn đẹp và bền

Tùy thuộc vào cơ địa  của mỗi người là khác nhau mà lông mày sau khi phun sẽ có thể hồi phục nhanh hay không? Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn bí quyết chăm sóc đôi lông mày của mình sau khi phun xăm đúng cách nhất để lông mày nhanh được hồi phục, đẹp và bền màu.

1.   Hướng dẫn bạn cách chăm sóc lông mày khi vừa mới xăm xong

Khi vừa mới phun xăm lông mày xong thì đôi lông mày của bạn sẽ hình thành một lớp vảy nhằm bảo vệ tế bào da cũng như màu sắc phun thêu. Lớp vảy này sẽ tự động bong sau khi hoàn thành “nhiệm vụ” của mình. Tùy theo cơ địa mỗi người, thông thường quá trình bong lớp vảy này sẽ diễn ra trong vòng từ 5 – 7 ngày và có thể nhanh hơn nếu cơ địa bạn thuộc loại cơ địa da lành. Lúc này, cách chăm sóc lông mày sau khi xăm đúng nhất là bạn không được phép dùng tay bóc lớp vảy phun xăm mà phải để cho lớp vảy tự động bong theo chu trình tự nhiên.

Chăm sóc lông mày sau khi xăm là để cho lớp vảy tự động bong theo chu trình tự nhiên

Chăm sóc lông mày sau khi xăm là để cho lớp vảy tự động bong theo chu trình tự nhiên

Ngoài ra thì để cho đôi lông mày nhanh chóng đóng vảy thì bạn cần tiến hành  bôi thuốc mỡ theo chỉ dẫn của chuyên viên thẩm mỹ sau khi phun xăm/ thêu. Đây là cách để giúp lớp vảy bong nhanh và đều sau khi phun.

 

 

2.   Thời gian để lông mày được lên màu đẹp

Thời gian để đôi lông mày lên màu đẹp cũng tùy thuộc vào cơ địa của từng người. Ngay sau khi lớp vảy phun thêu bong, bạn sẽ thấy màu sắc phun xăm lông mày đậm hơn từ 1 – 2 tông so với màu mực bạn đã chọn. Thông thường khoảng 2,3 tuần sau khi xăm, lông mày sẽ lên màu đẹp. Lúc này, bạn đã sở hữu đôi lông mày đẹp như ý muốn của mình.

Nếu như bạn có thể đảm bảo được chất lượng mực xăm tốt nhất,  thì đôi lông mày của bạn sẽ duy trì được trong khoảng thời gian từ 3 – 5 năm. Khoảng thời gian này có thể kéo dài lâu hơn nếu bạn biết cách chăm sóc lông mày sau khi phun xăm/ thêu đúng cách.

Ngoài ra trong giai đoạn này bạn cũng cần lưu ý  2 tuần đầu tiên sau khi phun xăm/ thêu, bạn tuyệt đối phải tuân theo các chỉ dẫn của bác sĩ về chế độ vệ sinh lông mày, ăn kiêng để đảm bảo màu sắc lông mày lên chuẩn.

Giai đoạn sau, bạn cũng nên vệ sinh lông mày hàng ngày bằng nước muối loãng vừa không làm mất màu sắc lông mày vừa giữ cho lông mày luôn sạch. Bạn không nên trang điểm, kẻ lông mày đè lên màu mực phun xăm vì trang điểm xong cần tẩy trang, các loại chất tẩy rửa này sẽ làm mờ màu sắc lông mày. Sau khoảng 1 tháng, bạn mới bắt đầu trang điểm lại như bình thường.

Thời gian để đôi lông mày lên màu đẹp cũng tùy thuộc vào cơ địa của từng người

Thời gian để đôi lông mày lên màu đẹp cũng tùy thuộc vào cơ địa của từng người

Hy vọng với những cách hướng dẫn chăm sóc trên đây của Tee8.edu.vn chúng tôi sẽ giúp cho các bạn có được đôi lông mày sau khi xăm trên đây, chúc bạn sẽ nhanh chóng sở hữu một cặp chân mày đẹp như ý nhé!.

Có thể nói, ngày càng có nhiều chị em tìm đến các cơ sở làm đẹp để tân trang lại sắc đẹp của mình. Một trong những dịch vụ được khá nhiều chị em áp dụng đó là phun xăm hay phun thêu lông mày. Việc đầu tiên và cũng là quan trọng để sở hữu cặp lông mày phun xăm đẹp đó là bạn phải thực hiện ở những cơ sở uy tín, có đội ngũ chuyên viên tay nghề cao, giàu kinh nghiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon