Hướng dẫn cách đi viền môi sao cho chính xác và chuẩn nhất

Đi viền môi là một khâu tưởng chừng như nhỏ nhặt nhưng lại vô cùng quan trọng trong việc định hình khuôn dáng cho môi. 

Viền môi là gì?

Viền môi chính là đường  ngoài cùng, bo sát và tiếp xúc gần nhất với phần da mặt. Nó giúp định hình khuôn dáng cho đôi môi của mỗi con người. Trước khi phun môi cho khách, bạn cần xác định cấu trúc của môi nguyên bản, cũng như độ dày mỏng và độ sâu của rãnh môi, để từ đó tư vấn và vẽ phác thảo khuôn môi sau khi làm cho khách tham khảo.

cach-di-vien-moi-sao-cho-chinh-xac

Viền môi chính là đường  ngoài cùng, bo sát và tiếp xúc gần nhất với phần da mặt

Xem thêm: Những lưu ý khi học nghề phun xăm thẩm mỹ mày

Có nên đi viền môi khi phun môi không?

Khuôn môi của mỗi người là khác nhau và không phải ai cũng vốn dĩ sở hữu được một viền môi cân đối. Bởi nhiều người có đôi môi mỏng, môi dày, hoặc 2 môi không đều, môi không rõ đường viền. Nếu như kỹ thuật viên cứ đi theo môi nguyên bản của khách hàng thì sau khi phun xong môi sẽ không đạt được độ đẹp như mong đợi.

Ngày nay nhiều chị em lựa chọn làm đẹp cho đôi môi là do ngoài việc được sở hữu một đôi môi hồng hào, căng mọng thì thợ phun xăm còn giúp cân chỉnh lại khuôn môi sao cho thật cân xứng và hài hòa với khuôn mặt khách hàng. Có như vậy thì khuôn mặt mới trở nên cân đối và nổi bật nhất.

Chính vì vậy, trước khi tiến hành phun môi thì kỹ thuật viên cần phải thực hiện thao tác vẽ cân chỉnh dáng môi, định hình viền môi sao cho phù hợp nhất với từng khách hàng. Khi thao tác xong bước này, bạn sẽ dễ hình dung được dáng môi sau khi làm và cũng giúp cho việc đi kim trở nên dễ dàng, chính xác hơn. 

cach-di-vien-moi-sao-cho-chinh-xac-1

Kỹ thuật đi viền môi không khó, nhưng vẫn đòi hỏi tay nghề của người thợ phải vững

Những lưu ý khi đi viền môi

Đi viền tuy là một kĩ thuật đơn giản, nhưng nếu không đảm bảo kỹ thuật thì sẽ gây khó khăn cho chính bạn trong việc đi viền môi cho khách, vì thế bạn cần lưu ý : chú ý đi kim vuông góc với  bề mặt da, nhích từng đoạn 0,1-0,2mm sát khít nhau như kĩ thuật đi khung. Đảm bảo lực đi phải đều tay, tránh đi kim quá mạnh hoặc quá nhẹ khiến khung viền không được đều, đẹp. Tránh phun viền môi quá đậm sẽ làm khuôn mặt trở nên già và môi mất đi độ tự nhiên.

Kỹ thuật đi viền môi không khó, nhưng vẫn đòi hỏi tay nghề của người thợ phải vững. Chính vì thế mà bạn cần phải rèn luyện thường xuyên hoặc trải nghiệm những kiến thức và kỹ năng thực tế, có như vậy mới đúc rút ra được cách đi viền chính xác nhất cho bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon