Hướng dẫn chăm sóc sau nhấn mí tại nhà

Chăm sóc sau nhấn mí ảnh hưởng tới 40% kết quả hồi phục và đẹp tự nhiên của mắt. Nhiều trường hợp vì chủ quan không chăm sóc mắt sau bấm mí đã khiến mắt lâu lành, kết quả không như ý. Những kinh nghiệm chăm sóc sau khi bấm mí dưới đây sẽ giúp các bạn có vẻ đẹp như ý.

1.   Ý nghĩa của việc chăm sóc sau nhấn mí

Để có hiệu quả thẩm mỹ mắt như ý, việc chăm sóc sau nhấn mí là việc làm vô cùng quan trọng. Theo các chuyên gia thẩm mỹ mắt, sau nhấn mí, vùng mắt nhạy cảm hơn rất nhiều. Nếu không được chăm sóc cẩn thận có thể gây tình trạng viêm nhiễm, vết thương lâu hồi phục hơn.

Cùng với đó, việc chăm sóc sau mắt sau nhấn mí còn giúp chỉ bấm mí định hình, tạo liên kết nếp mí mới. Nhờ vậy, mắt cân đối, tự nhiên nhất sau khi hồi phục. Không ít trường hợp vì chủ quan không chăm sóc mắt cẩn thận sau khi bấm mí đã gặp phải những rủi ro không mong muốn. Mí mắt lệch, chỉ nhấn mí bị lòi, mắt sưng viêm kéo dài,…thậm chí là để lại sẹo xấu.

Theo đó, việc chăm sóc kỹ sau nhấn mí sẽ mang tới sự an toàn tối ưu cho mắt, ngừa tác nhân gây hại, giúp mắt hồi phục nhanh nhất.

2.   Hướng dẫn vệ sinh chăm sóc nhấn mí

Chườm đá giảm sưng trong 24  – 48 giờ đầu

Sau bấm mí, vùng mắt của khách hàng sẽ có hiện tượng sưng nhẹ trong 3 ngày đầu và giảm dần sau 3 – 5 ngày (tùy cơ địa). Cách làm mắt nhanh lành, giảm sưng đau chính là việc dùng túi đá để chườm. Do vậy, để giảm sưng các bạn nên dùng túi chườm lạnh vào vùng quanh mắt tích cực trong 2 ngày đầu. Có thể chườm lạnh 3 – 5 lần/ngày, mỗi lần 10 – 15 phút.

Bản chất của việc chườm lạnh là giúp mạch máu co, hạn chế chảy máu. Cùng với đó, mắt giảm hiện tượng sưng phù, khó chịu sau khi bị tác động.

huong-dan-cham-soc-sau-nhan-mi-tai-nha-1

Chườm đá giảm sưng trong 24  – 48 giờ đầu

Sử dụng nước muối sinh lý

Ngay sau khi bấm mí, vùng mắt rất nhạy cảm, do vậy khách hàng cần tuyệt đối tránh việc nước dính vào vết thương. Các chuyên gia khuyến cáo, trong 3 ngày đầu KHÔNG ĐƯỢC để mắt tiếp xúc bằng nước thường hoặc dùng sữa rửa mặt, chất tẩy rửa. Theo đó, những ngày đầu cần giữ mắt khô thoáng, chỉ dùng tăm bông thấm nước muối sinh lý để vệ sinh mí mắt. Điều này sẽ giúp mí được sát khuẩn, tránh viêm nhiễm.

Tích cực bổ sung những thực phẩm giàu vitamin

Các loại rau xanh, hoa quả tươi,…là nhóm thực phẩm chứa nhiều chất xơ, vitamin. Nhóm chất này đóng vai trò quan trọng trong việc hồi phục vết thương. Theo đó, sau bấm mí, chị em cần tăng cường ăn các loại rau xanh như rau bina, bông cải xanh, xà lách, súp lơ. Các loại hoa quả như cam, quýt, bưởi, táo,…

huong-dan-cham-soc-sau-nhan-mi-tai-nha-2

Tích cực bổ sung những thực phẩm giàu vitamin

Nên uống từ 2 – 2,5 lít nước mỗi ngày

Việc cung cấp đủ nước có lợi ích thiết thực trong việc giúp mắt nhanh lành. Nước sẽ giúp cơ thể tăng trao đổi chất, cơ thể hấp thu tốt hơn nguồn dinh dưỡng,…nhờ đó mắt nhanh lành hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon