Cách kích màu môi sau khi phun xăm để giữ màu tuyệt đẹp

Phun xăm môi được biết đến là xu hướng làm đẹp HOT nhất hiện nay và được nhiều chị em yêu thích. Đây là giải pháp giúp bạn sở hữu một đôi môi hồng hào, tươi tắn một cách nhanh chóng. Nhưng để môi lên màu chuẩn đẹp thì bạn cần phải lưu ý các cách kích màu môi sau khi phun xăm sau đây.

kich-mau-moi-sau-khi-phun-xam-1

Phun xăm môi là xu hướng làm đẹp được nhiều chị em lựa chọn

Vì sao cần phải chăm sóc môi sau khi phun xăm để lên màu đẹp?

Kỹ thuật phun xăm môi hiện nay đang được rất nhiều chị em lựa chọn để làm đẹp. Phương pháp này không những giúp khắc phục những nhược điểm về đôi môi như: Môi thâm, môi không đều màu một cách nhanh chóng.

Mà khi áp dụng phun xăm môi, bạn sẽ nhanh chóng sở hữu cho mình đôi môi căng bóng và đẹp tự nhiên. Bên cạnh đó, phương pháp làm đẹp này lại sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật và rất an toàn. Vì vậy mà rất nhiều khách hàng tin tưởng áp dụng phương pháp này.

Tuy nhiên, trước khi phun xăm môi thì bạn nên lựa chọn cho mình một cơ sở làm đẹp uy tín và chất lượng. Như vậy mới đảm bảo cho đôi môi bạn sau khi phun xăm đẹp như ý muốn. Đồng thời, bạn cần phải lưu ý kích màu môi sau khi phun xăm để lên màu chuẩn đẹp hơn.

Để làm được việc này, sau khi phun xăm thì bạn cần thực hiện chế độ chăm sóc môi đúng cách và cẩn thận nhất. Bởi trong quá trình thực hiện, vùng da môi đã bị tác động và tổn thương đáng kể. Do đó, trong khoảng thời gian vài tuần sau phun thì đôi môi thường bị sưng, đau và sẽ rất dễ bị nhiễm trùng.

Đó cũng chính là nguyên nhân khiến cho đôi môi dễ bị tác động do chế độ ăn uống và cách chăm sóc thường ngày. Đồng thời, việc vệ sinh cũng như chăm sóc môi đúng cách chắc chắn sẽ giúp môi nhanh hồi phục và lên màu chuẩn đẹp như ý.

kich-mau-moi-sau-khi-phun-xam-2Đôi môi đẹp tự nhiên và lên màu chuẩn đẹp sau khi phun xăm

Tham khảo thêm: Khóa học phun xăm thẩm mỹ

Các cách kích màu môi sau khi phun xăm

Sau khi phun xăm môi, để đảm bảo cho đôi môi lên màu đẹp tự nhiên thì bạn cần phải lưu ý các cách kích màu môi sau khi phun xăm sau đây:

Nên vệ sinh môi đúng cách

+ Thông thường, trong khoảng thời gian 3 ngày sau phun môi thì bạn nên hạn chế tối đa nước uống và tránh tình trạng để thức ăn chạm vào môi. Tuyu nhiên, nếu không may để thức ăn lỡ dính vào thì bạn nên lau sạch môi nhẹ nhàng bằng khăn giấy mềm và nước muối sinh lý.

+ Cách giữ vệ sinh cẩn thận như vậy sẽ giúp môi tránh được tình trạng loang màu, viêm nhiễm và sưng lâu ngày cực kỳ hiệu quả đấy. Nhưng để làm tốt được việc này, bạn cần sử dụng ống hút để dùng cho việc ăn uống những món nhẹ sẽ tốt hơn.

Lưu ý khi bôi thuốc lên môi

+ Trong một số trường hợp, nhiều khách hàng thường tự ý mua và sử dụng các loại son dưỡng, kem cũng như những loại thuốc để thoa lên môi. Điều này nhằm giúp môi mềm và sớm bong vảy hơn so với bình thường.

+ Tuy nhiên, việc làm này sẽ tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nguy hiểm mà ban không lường trước được đấy. Vì nếu sử dụng sản phẩm không phù hợp, nó chính là nguyên nhân khiến môi bị kích ứng, mẩn ngứa, sưng và thậm chí là nguy cơ khiến môi thâm màu.

+ Do đó, để đảm bảo an toàn tuyệt đối thì bạn chỉ nên sử dụng các sản phẩm theo hướng dẫn của bác sĩ. Đây mới là biện pháp chăm sóc môi sau khi phun xăm an toàn và giúp lên màu chuẩn đẹp nhất.

+ Trước khi thoa thuốc lên môi, bạn hãy thấm sạch nước còn đọng lại trên môi rồi hãy thoa loại dưỡng môi phù hợp. Trong trường hợp môi sau phun xăm bị nổi mụn nước, tốt nhất bạn cần thoa thuốc mỡ kháng sinh theo đúng chỉ định của bác sĩ để đảm bảo đôi môi chuẩn đẹp nhất.

Thực hiện chế độ ăn uống đúng cách

+ Ngoài những lưu ý quan trọng trên đây, chế độ ăn uống cũng là yếu tố sẽ ảnh hưởng đáng kể đến khả năng hồi phục và lên màu của môi. Do đó, để tránh những biến chứng nguy hiểm và  giúp môi lên màu chuẩn đẹp, bạn cần xây dựng chế độ ăn uống khoa học.

+ Tốt nhâts, bạn cần kiêng những thực phẩm có nguy cơ ảnh hưởng đến vết thương sau khi phun xăm như: Thịt bò, thịt gà, hải sản, trứng, rau muống, đồ nếp hay những loại thức ăn đồ cay nóng, nước tương…

+ Đồng thời, bạn cũng tránh sử dụng những loại chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, cà phê. Mà hãy tăng cường sử dụng những nhóm thực phẩm giúp cho đôi môi của mình nhanh hồi phục và lên màu chuẩn đẹp như: dứa, sữa chua, sữa tươi,…

Lưu ý chế độ sinh hoạt sau phun môi

+ Sau khi phun xăm môi, bạn nên tuyệt đối tránh để đôi môi của mình tiếp xúc với nước. Đồng thời, bạn không nên sờ tay lên môi và tuyệt đối không được gỡ phần môi bong tróc. Hạn chế để đôi môi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

kich-mau-moi-sau-khi-phun-xam-3

Hướng dẫn cách kích màu môi sau khi phun xăm lên màu đẹp tự nhiên

Thông qua bài viết trên đây, Tee 8 đã chia sẻ đến bạn những cách kích màu môi sau khi phun xăm để lên màu đẹp. Bạn nhớ tuân thủ theo những cách này để giúp đôi môi nhanh hồi phục và lên màu thật chuẩn nhé.