Kiêng đồ cay sau khi phun môi có nên hay không?

Để màu phun xăm lên màu tốt nhất, tránh tình trạng viêm nhiễm, chế độ ăn đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nhiều chị em thắc mắc phun môi xong có cần kiêng đồ cay không? Câu trả lời sẽ được bật mí ở bài viết dưới đây của chúng tôi.

Có cần kiêng đồ cay sau khi phun môi không?

Ngay cả với những người bình thường cũng nên hạn chế ăn đồ cay nóng trong các bữa ăn hàng ngày. Bởi những đồ ăn này sẽ tác động không tốt đến đường tiêu hóa, có thể gây đau dạ dày. Ngoài ra, nó còn có thể gây bỏng rát bề mặt da nữa. Cho nên bình thường bạn đã nên hạn chế ăn các loại thực phẩm như ớt, tiêu, gừng, tỏi…

kiêng đồ cay 1

Phun môi xong không nên ăn đồ cay

Còn đối với những người mới phun môi xong, bề mặt da môi còn đang chịu nhiều tổn thương và vết thương hở chưa lành. Nếu ăn những thức ăn này, nó sẽ khiến môi bạn bị bỏng rát, phồng rộp và da khó lành hơn. Điều này không chỉ khiến bạn cảm thấy đau đớn, khó chịu, mà sau khi lành lại nó còn có thể khiến bạn mất đi màu sắc môi. Vì thế, để môi lên màu chuẩn đẹp và nhanh chóng phục hồi, thì bạn nên kiêng khem tuyệt đối đúng theo hướng dẫn của các chuyên viên.

Phun xăm xong cần kiêng đồ cay trong bao lâu?

Thông thường với công nghệ phun môi hiện đại như ngày nay, môi bạn sẽ bong hết từ 2-3 ngày. Sau đó màu môi sẽ ổn định và lên đều đẹp nhất từ 1-2 tháng. Do đó, với những người có cơ địa dữ thì nên kiêng khem cho tới khi màu môi hoàn toàn ổn định. Còn những người cơ địa tốt thì có thể kiêng khoảng 15-20 ngày, sau khi môi đang dần ổn định màu.

kiêng đồ cay

Những người cơ địa tốt thì có thể kiêng khoảng 15-20 ngày, sau khi môi đang dần ổn định màu

Với những thông tin được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội như hiện nay. Chắc hẳn bạn đã bắt gặp rất nhiều ca phun môi bị hỏng, viêm nhiễm, hay thậm chí làm biến dạng môi rồi đúng không? Vì thế để hạn chế điều này xảy ra với bản thân, bạn hãy chăm sóc môi tại nhà đúng cách, tuân thủ nghiêm chế độ ăn uống trong thời gian đầu sau khi phun xăm để màu xăm lên tốt nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon