Lộ nút thắt chỉ, tuột chỉ sau khi tạo mắt hai mí – Nguyên nhân là gì?

Chỉ khâu chính là một trong những yếu tố có mức độ ảnh hưởng nhất định đến thành công của ca tạo mắt hai mí. Tuy nhiên không ít những trường hợp khách hàng sau khi nhấn mí xong thì bị lộ nút thắt chỉ, tuột chỉ. Vậy nguyên nhân của tình trạng này là gì và cách khắc phục ra sao? Hãy cùng tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Dấu hiệu cho thấy bạn bị lộ nút thắt chỉ, tuột chỉ sau khi tạo mắt hai mí

Những dấu hiệu cho thấy bạn đang gặp phải tình trạng lộ nút thắt chỉ, tuột chỉ sau khi tạo mắt hai mí đó chính là bạn sẽ thấy nếp mí bị đứt quãng và không được sắc nét

Lo-nut-that-chi-1

Nếp mí bị đứt quãng và không được sắc nét

Trong một số trường hợp nặng hơn có thể thấy rõ đoạn chỉ lòi ra nơi nếp mí, mí mắt bị nổi cục. Và với những dấu hiệu trên bạn sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu nơi vùng mắt, mí mắt có cảm giác tức, ngứa thậm chí có biểu hiện sưng, nổi u hạt.

Thường thì tình trạng này chỉ xảy ra không lâu sau khi tiến hành cắt 2 mí. Tuy nhiên vẫn có những trường hợp hy hữu khách hàng gặp phải trường hợp này sau khi tiến hành cắt mí 2 tháng. Dù thời điểm này mí mắt đã lành thương và hồi phục gần như hoàn toàn những nếp mí mới vẫn không sâu khiến cho mí mắt không rõ ràng.

Những nguyên nhân dẫn đến tình trạng lộ nút thắt chỉ

Những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng lộ nút thắt chỉ đó chính là do tay nghề của các bác sĩ. Quá trình thực hiện nếu thao tác tạo sự liên kết giữa cơ nâng mi và mô da không chuẩn xác. Nút thắt chỉ quá lỏng lẻo, không đủ sâu xuống dưới mô nên chỉ dễ bị tuột dẫn đến tình trạng lộ chỉ.

Bên cạnh đó, nguyên nhân tiếp theo dẫn đến tình trạng này trong phẫu thuật. Nếu loại chỉ được sử dụng không đủ tốt, không đảm bảo chất lượng thì qua thời gian chúng sẽ đứt, nhão ở bên trong nếp mí khiến chỉ bị tuột và lòi ra ngoài.

Ngoài ra thì tình trạng lộ nút thắt chỉ còn do việc chăm sóc, sinh hoạt của bạn không đúng cách. Nếu bạn không tuân thủ các hướng dẫn như: Không trang điểm mắt khoảng 1 tháng, không đeo kính áp tròng, không tác động mạnh đến vùng mí mắt…điều này có thể khiến chỉ bị bung ra và lòi ra khỏi nếp mí.

Chỉ khâu chính là một trong những yếu tố có mức độ ảnh hưởng nhất định đến thành công của ca tạo mắt hai mí

Cách xử lý tình trạng lộ nút thắt chỉ

Mặc dù không phải đây là vấn đề khẩn cấp nhưng bạn cần đến gặp bác sĩ để được can thiệp kịp thời. Bác sĩ đầu tiên sẽ giúp bạn loại bỏ chỉ khâu ra khỏi vùng mí vì nếu cứ để chỉ khâu tại vị trí đó có thể gây nên tình trạng nhiễm trùng, vi khuẩn có thể đi vào qua da.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon