Nên nhấn mí hay cắt mí? Đâu là giải pháp tối ưu?

Nhiều người không hài lòng với đôi mắt một mí kém duyên, mí mắt không đều hay mí mắt bị sụp do tuổi tác, không ít người đã tìm đến các cơ sở thẩm mỹ để sở hữu đôi mắt 2 mí to tròn. Trong đó, nhấn mí và cắt mí mắt là hai giải pháp phổ biến hiện nay giúp khắc phục các khuyết điểm về mắt. Tuy nhiên, giải pháp nào sẽ tối ưu hơn? Hãy cùng tham khảo câu trả lời ở bài viết dưới đây của chúng tôi.

1.   Căn cứ vào đối tượng

Tùy vào đối tượng khác nhau mà nên nhấn mí hay cắt mí. Nhấn mí mắt phù hợp với những người có độ tuổi dưới 30 tuổi, đôi mắt chưa xuất hiện những lão hoá, không có da chùng và mỡ thừa tại mắt.

nen-nhan-mi-hay-cat-mi-1

 Nhấn mí mắt phù hợp với những người có độ tuổi dưới 30 tuổi

Trong khi đó, cắt mí mắt là giải pháp tối ưu cho những người từ độ tuổi từ 30 trở đi, đặc biệt là những trường hợp có nhiều da chùng, mỡ thừa ở vùng mí mắt trên.

nen-nhan-mi-hay-cat-mi-2

Cắt  mí mắt là giải pháp tối ưu cho những người từ độ tuổi từ 30 trở đi

2.   Căn cứ kỹ thuật thực hiện

Phương pháp nhấn mí được các bác sĩ tiến hành bằng cách tạo liên kết vững chắc từ da mí tới cơ vòng mi, cơ nâng mi bằng chỉ sinh học chuyên biệt mà không cần sử dụng đến dao kéo.

òn đối với phương pháp cắt mí, các bác sỉ sẽ tiến hành một đường rạch mãnh ở vùng da của mí trên rồi sau đó bóc tách loại bỏ lượng da chùng và mỡ thừa nhất định rồi sau đó cân chỉnh nếp mí rồi cố định lại bằng chỉ thẩm mỹ chuyên dụng.

3.   Căn cứ thời gian hồi phục

Đối với phương pháp cắt mí mắt, do các bác sĩ sẽ tạo đường mổ mãnh để có thể loại bỏ được da chùng và mỡ thừa tại vùng mí. Do đó, sau khi bạn thực hiện cắt mí mắt khoảng 3-5 ngày thì vết thương sẽ liền lại và sau từ 10 ngày trở đi, vết thương dần hồi phục , nếp mí ổn định, tự nhiên hơn.

Đối với phương pháp nhấn mí mắt, trong quá trình khi thực hiện bác sĩ sẽ chích tạo 5-7 điểm nhỏ để luồn chỉ. Chính vì lí do đó mà chỉ trong khoảng 2-3 ngày là mí mắt có thể hồi phục và trở về trạng thái tự nhiên.

4.   Nên tiến hành nhấn hay cắt mí

Trong trường hợp mắt có nhiều da dư mỡ thừa, gây sụp mí, mí hiện không rõ, bác sĩ sẽ chỉ định cắt mí mắt. Bác sĩ sẽ tiến hành loại bỏ bớt da dư, mỡ thừa mí trên, đồng thời tái tạo đường mí mới sâu và phù hợp với gương mặt của bạn.

Nhấn mí chỉ tiến hành khi da dư mỡ thừa không đủ để can thiệp, bác sĩ sẽ tiến hành nhấn mí. Bác sĩ sẽ khéo léo sử dụng chỉ thẩm mỹ dựa trên những đường vẽ được chỉ định sẵn giúp tạo liên kết giữa da mí mắt và cơ nâng mi. Do vậy, khi mở mắt sẽ hình thành nếp mí mới rõ ràng và đẹp tự nhiên hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon