Nhấn mí bị lệch, bị hỏng thì phải làm sao?

Mí không đều, mưng mủ, sưng tím lâu ngày…đều là những triệu chứng rõ rệt của những ca nhấn mí hỏng. Vậy nguyên nhân và cách xử lý nhấn mí bị hỏng là gì? Những lưu ý cần thiết dưới đây sẽ đảm bảo cho bạn sửa nhấn mí hư hỏng an toàn, nhanh và hiệu quả nhất.

1.   Những nguyên nhân khiến cho tình trạng nhấn mí bị hỏng

Nguyên nhân do tay nghề kém

Nhấn mí mặc dù là thủ thuật đơn giản, nhưng vẫn phải đòi hỏi sự chính xác, tỉ mỉ trong từng thao tác thực hiện. Do vậy, không phải bất kỳ ai cũng đủ khả năng hoàn thành mọi ca nhấn mí mà không xảy ra bất kỳ rủi ro nào. Bởi thực tế, chỉ các bác sĩ có chuyên môn cao, kinh nghiệm lâu năm mới đảm bảo hoàn thành tốt quá trình nhấn mí cũng như xử lý được các tình huống ngoài ý muốn.

nhan-mi-bi-lech-bi-hong-thi-phaii-lam-sao-1

Nhấn mí mặc dù là thủ thuật đơn giản, nhưng vẫn phải đòi hỏi sự chính xác, tỉ mỉ trong từng thao tác thực hiện

Với các bác sĩ có chuyên môn, kỹ thuật cao, trước khi nhấn mí sẽ thăm khám, kiểm tra tình trạng mắt cho khách hàng. Từ đó đo vẽ và đưa ra kỹ thuật nhấn mí thích hợp nhất với từng trường hợp khách hàng. Tuy nhiên, tại nhiều cơ sở thẩm mỹ “chui”, nhỏ lẻ,…đã bỏ qua bước thăm khám, kiểm tra sức khỏe và tiến hành nhấn mí luôn. Do vậy, trong quá trình thực hiện đã xảy ra sự cố không mong muốn, bác sĩ thực hiện không kiểm soát được, nên để lại những biến chứng nguy hiểm cho khách hàng

Nguyên nhân do áp dụng kỹ thuật lạc hậu

Không  ít trường hợp mí hỏng do việc các cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng đã áp dụng kỹ thuật nhấn mí cũ, xâm lấn nhiều tới mí mắt. Bên cạnh đó, các kỹ thuật nhấn mí cũ còn kéo dài thời gian hồi phục hơn so với kỹ thuật nhấn mí hiện đại. Đồng thời, nếp mí thiếu tự nhiên, sẹo lộ rõ tại mi mắt.

Nguyên nhân do chính chế độ chăm sóc của khách hàng

Việc chăm sóc sau nhấn mí quyết định tới 80% kết quả mí mắt có tự nhiên, đều đẹp hay không. Sau khi nhấn mí, các bác sĩ sẽ hướng dẫn cách chăm sóc, vệ sinh cũng như chế độ kiêng khem cho khách hàng. Tuy nhiên, vì khách hàng chủ quan nên đã không tuân thủ thực hiện đúng các nguyên tắc sau nhấn mí, gây ra tình trạng mí bị hỏng.

Một số trường hợp khác vì nhấn mí tại các cơ sở kém chất lượng, sau khi thực hiện xong, bác sĩ không hướng dẫn chi tiết cách chăm sóc. Do vậy mà khách hàng vẫn ăn uống, sinh hoạt như bình thường, gây ra tình trạng sưng viêm, mí hỏng. Ngoài ra, việc tự ý dùng thuốc không theo đơn mà bác sĩ kê cũng là nguyên nhân làm mí bị hỏng, sưng viêm nghiêm trọng.

Như vậy, để đảm bảo tối đa quá trình nhấn mí đạt kết quả tốt nhất, bạn đọc nên tìm hiểu và lựa chọn các cơ sở thẩm mỹ lớn, được Bộ Y tế cấp phép.

2.   Làm gì khi nhấn mí bị hỏng?

Lựa chọn thời điểm sửa nhấn mí bị hư hỏng

Theo các chuyên gia thẩm mỹ mắt, khi gặp tình trạng mí hỏng, khách hàng cần bình tĩnh và liên hệ tới cơ sở thực hiện nhấn mí trước đấy để thông báo tình hình.

Thông thường để sửa mí hỏng, các bạn phải đợi khi mắt lành hẳn (3 – 6 tháng kể từ lần nhấn mí gần nhất).

Tuy vậy, cần tới trực tiếp cơ sở thẩm mỹ để được thăm khám và tư vấn thời điểm chỉnh sửa thích hợp với tình trạng của mình.

Không nên vì nôn nóng, vội vàng chỉnh sửa mí khi chưa hồi phục mà khiến tình trạng mí nghiêm trọng hơn.

nhan-mi-bi-lech-bi-hong-thi-phaii-lam-sao-2

Không nên vì nôn nóng, vội vàng chỉnh sửa mí khi chưa hồi phục mà khiến tình trạng mí nghiêm trọng hơn

Chế độ chăm sóc sau chỉnh sửa mí nhấn hỏng

Sau khi khắc phục mí nhấn lỗi, các bạn cần quan tâm tới việc chăm sóc mí mắt để đảm bảo kết quả hồi phục tốt nhất. Việc chăm sóc lúc này sẽ phải khắt khe hơn nhiều so với lần nhấn mí đầu tiên. Bởi mí đã chịu tổn thương, nhạy cảm hơn rất nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon