Nhấn mí bị nhiễm trùng là gì và nguyên nhân do đâu?

Nhấn mí bị nhiễm trùng chính là một trong những biểu hiện của phẫu thuật cắt mí hỏng. Vậy có những nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng nhấn mí bị nhiễm trùng?

Nguyên nhân dẫn đến nhấn mí bị nhiễm trùng

Chất lượng của địa chỉ phẫu thuật chính là nguyên nhân khách quan mà chúng tôi nhắc đến khi khách hàng có biểu hiện bị nhiễm trùng. Về mặt lý thuyết, nhấn mí là một dạng tiểu phẫu cực kỳ đơn giản, theo đó bác sĩ sẽ sử dụng các dụng cụ y tế chuyên dụng để tác động động vào phần mí mắt, sau đó sử dụng chỉ sinh học khéo léo tạo chuỗi liên kết tại vùng da mí và nâng sụn mi để tạo nếp gấp mí mới. Việc thực hiện bởi bác sĩ hay người không có chuyên môn, kinh nghiệm còn non trẻ, công nghệ lỗi thời, dụng cụ y tế không đảm, bảo vô trùng hay quy trình không đạt chuẩn khiến vùng mí mắt bị nhiễm khuẩn, kích ứng gây ra hiện tượng nhiễm trùng.

mi-bi-nhiem-trung-1

Chất lượng của địa chỉ phẫu thuật nhấn mí chính là nguyên nhân khách quan mà chúng tôi nhắc đến khi khách hàng có biểu hiện bị nhiễm trùng

Ngoài ra tình trạng bị nhiễm trùng còn do chính bản thân bạn trong quá trình chăm sóc. Để ngăn chặn tình trạng này bạn cần thực hiện những lưu ý sau: vệ sinh sạch sẽ vùng mắt, uống thuốc giảm đau, thực hiện chế độ ăn kiêng và tái khám theo đúng lịch hẹn.

Dấu hiệu nhấn mí bị nhiễm trùng

Hiện tượng này thường bị nhầm lẫn với hiện tượng sưng tấy. Hiện tượng sưng tím, đỏ ửng nhiều ngày mà không thuyên giảm và có hiện tượng ngày càng sưng to hơn. Khi nhiễm trùng vùng sưng nề đau nhức, tê rầm, sốt và có dấu hiệu lan dần sang những vùng xung quanh.

Hiện tượng mí nhiễm trùng thường bị nhầm lẫn với hiện tượng sưng tấy

Nếu như sau khi tiến hành nhấn mí, nếu mí mắt xuất hiện những biểu hiện này, bạn cần thông báo ngay cho bác sĩ thực hiện hoặc đến các cơ sở y tế uy tín để kiểm tra và có hướng khắc phục kịp thời. Tuyệt đối không nên tự ý xử lý như: chọc mủ hay hút mủ tại nhà và không nên tìm đến các Spa không uy tín để sửa lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon