Nhấn mí có nguy hiểm không? Những lưu ý bạn cần phải nhớ

Nhấn mí mắt là biện pháp thẩm mỹ rất phổ biến hiện nay giúp cho đôi mắt có hồn và trở nên thần thái hơn. Tuy nhiên biện pháp làm đẹp này có nguy hiểm hay không? Những lưu ý bạn nhất định phải nhớ khi sử dụng biện pháp làm đẹp này là gì? Hãy cùng tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

1.   Nhấn mí là gì?

Nhấn mí mắt là biện pháp thẩm mỹ rất phổ biến hiện nay. Bác sĩ có thể dùng cách nhấn mí để tạo cho đôi mắt từ 1 mí hoặc mí lót trở thành 2 mí rõ ràng và đẹp tự nhiên. Để làm được như vậy, bác sĩ sẽ can thiệp đến vùng da nơi mí mắt trên. Sau đó đo vẽ một tỉ lệ nhất định, rồi dùng chỉ thẩm mỹ chuyên biệt để tạo điểm nhấn tại vùng mí. Nhấn mí mắt sẽ bấm tại 3-5 điểm liên tục ở mí trên, nhờ đó mí mắt mới được hình thành.

nhan-mi-co-nguy-hiem-khong-1

Nhấn mí mắt là biện pháp thẩm mỹ rất phổ biến hiện nay

Nhấn mí là biện pháp làm đẹp phù hợp với người trẻ tuổi, mắt không có da dư hay mỡ thừa. Chỉ cần cố định da vùng mí là đã có đôi mắt đẹp tự nhiên như mong đợi. Thẩm mỹ không cần mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng, không cắt rạch da, không gây chảy máu.

2.   Biện pháp nhấn mí có gây hại không?

Rất nhiều người thắc mắc biện pháp nhấn mí này có gây hại không? Theo các chuyên gia, đây là biện pháp làm đẹp rất an toàn và phổ biến,  vì nó không can thiệp đến cắt rạch da, không làm tổn thương hay chảy máu nên đảm bảo hạn chế tối đa xâm lấn trên cơ thể. Nếu bạn tìm đến một cơ sở uy tín, an toàn để làm đẹp thì việc nhấn mí mắt có hại hay không sẽ không còn là vấn đề đáng lo ngại.

3.   Những nguyên tắc bạn cần nhớ khi tiến hành  nhấn mí mắt

Không nên nhấn mí quá to

Nhiều người có sở thích nhấn mí mắt phải thật to. Tuy nhiên, điều này là không nên, mí mắt phải có độ tự nhiên nhất định, tỉ lệ mí hình thành là bao nhiêu phải do bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ mắt xem xét và đưa ra quyết định. Mí mắt to hay nhỏ còn phụ thuộc vào tỉ lệ da của mắt và độ dài, rộng của góc mắt, không thể tùy ý quyết định việc này được.

nhan-mi-co-nguy-hiem-khong-2

Không nên nhấn mí quá to

Chỉ nên can thiệp đến vùng mí

Đối với nhấn mí mắt, bác sĩ chỉ được phép can thiệp đến vùng da ngoài mí mắt, không can thiệp sâu đến vùng mắt hay cơ nâng mi. Chính vì điều này, mí mắt sẽ đảm bảo độ mềm mại và tự nhiên nhất định sau khi làm đẹp. Trong một số trường hợp, nếu nhấn mí sai kĩ thuật có thể dẫn đến làm hỏng mí mắt, can thiệp sâu làm tổn thương mắt, dễ gây sưng, viêm hoặc tổn thương cơ nâng mi. Tốt nhất nên tìm đến bệnh viện uy tín để được thẩm mỹ an toàn, đúng quy trình.

Có thể tháo chỉ nhấn mí

Nhấn mí mắt là biện pháp làm đẹp có tính tạm thời, bạn có thể tháo chỉ đã nhấn mí bất kì lúc nào. Sau khi tháo chỉ nhấn mí, mắt sẽ trở về trạng thái bình thường, không có sẹo, không đau đớn. Bạn có thể tiếp tục thực hiện bất kì phương pháp làm đẹp nào khác sau khi nhấn mí mắt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon