Những lưu ý để phòng tránh sẹo sau khi cắt mí

Cắt mí mắt có để lại sẹo hay không đang là nỗi lo của nhiều chị em? Trên thực tế thì cắt mí mắt có để lại sẹo hay không còn phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ, kĩ thuật công nghệ thực hiện hay cơ địa khách hàng. Tham khảo nay bài viết dưới đây để biết được những lưu ý cách phòng tránh sẹo sau khi cắt mí mắt hiệu quả nhất.

Phương pháp cắt mí mắt có đặc điểm gì?

Cắt mí mắt bao gồm cả cắt mí mắt trên và dưới để loại bỏ da thừa, lấy bỏ các bọng mỡ thừa, giúp tái tạo lại nếp mí cho cân xứng và sắc nét. Phương pháp này được thực hiện với một đường rạch nhỏ nên sẽ hình thành 1 đường sẹo sau phẫu thuật. Tuy nhiên, vết sẹo này rất mờ và không bị lộ do được giấu kín ở trong các rãnh tự nhiên như dọc theo nếp mí ở mi trên, rãnh nhăn đuôi mắt, hoặc ở rãnh ngay dưới bờ mi dưới.

Phong-tranh-seo-sau-khi-cat-mi-1

Cắt mí mắt bao gồm cả cắt mí mắt trên và dưới để loại bỏ da thừa, lấy bỏ các bọng mỡ thừa, giúp tái tạo lại nếp mí cho cân xứng và sắc nét

Sẹo sau cắt mí mắt tồn tại trong bao lâu?

Thường thì trong khoảng từ 1 – 2 tháng điều trị cắt mí mắt thì sẹo có thể hơi đỏ và gồ 1 tí, nhưng sẽ hồi phục và ổn định, phẳng và mờ dần sau 3-6 tháng, sau 6 tháng thì sẹo hầu như không nhìn thấy.

Những lưu ý khi phòng tránh sẹo sau khi cắt mí

Phòng tránh sẹo sau khi cắt mí – Lưu ý sử dụng thuốc do bác sĩ chỉ định

Sau khi tiến hành cắt mí, bác sĩ phẫu thuật thẩm mĩ sẽ chỉ định cho bạn một loại mỡ kháng sinh để giữ ẩm và giúp vết thương liền tốt hơn. Các loại thuốc chống sẹo cũng có thể được sử dụng sau vài tuần để giúp vết sẹo mau mờ hơn như Dermatix, Scar Gel…

Lưu ý sử dụng thuốc do bác sĩ chỉ định

Giữ vệ sinh sạch sẽ vùng mắt

Để tránh tình trạng nhiễm trùng vùng mắt khách hàng cần lưu ý giữ vệ sinh sạch sẽ vùng mắt sau cắt mí. Khách hàng nên vệ sinh mắt nhẹ nhàng với nước muối sinh lý trong những ngày đầu để tránh nhiễm trùng.

Phòng tránh sẹo sau khi cắt mí – Có thể chườm lạnh hay chườm ấm để giảm đau

Thường thì trong khoảng thời gian 1 – 3 ngày đầu khách hàng sẽ cảm thấy đau sau cắt mí. Các bạn nên chườm lạnh để giảm sưng và bầm tím. Sau đó bạn có thể chườm ấm từ ngày thứ 4. Mỗi lần chườm từ 5-15 phút và cách nhau vài tiếng, 1 ngày chườm 5-6 lần.

Chú ý đến chế độ ăn uống sau khi cắt mí

Sau khi cắt mí mắt bạn cũng không nên kiêng khem quá mức, cần đảm bảo dinh dưỡng đầy đủ để giúp liền vết thương tốt và để lại sẹo sau cắt mí mắt. Bạn có thể được khuyên tránh ăn một số loại thức ăn như rau muống, thịt gà, thịt bò, hải sản… bởi vì các loại thức ăn này có thể làm tăng khả năng tạo sẹo lồi, gây ngứa ngáy vết thương và hiện tượng sưng bầm nhiều hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon