Những nguyên nhân khiến nối mi nhanh rụng

Nối mi nhanh rụng do nhiều nguyên nhân và chủ quan khác nhau. Nhưng thông thường nếu xảy ra tình trạng rụng mi khách hàng thường đổ lỗi cho thợ nối mi sai kỹ thuật hoặc sử dụng sản phẩm kém chất lượng mà không để ý đến những lý do sau đây.

Nối mi nhanh rụng do mi  tiết quá nhiều dầu

Một trong những nguyên nhân chủ quan khiến nối mi nhanh rụng là do do hoạt động của tuyến nhờn quá mạnh mẽ, dấu hiệu nhận biết mi dầu là sợi mi thường dính bết vào nhau, cảm giác ươn ướt khó chịu. Người mi dầu thường không được khuyến khích đi nối mi vì chất dầu sẽ phá vỡ liên kết bền có trong keo nối mi khiến nó bị rụng. Dù cho bạn chăm sóc đúng cách đến mấy thì tuổi thọ của mi dầu cũng không được cao. 

Noi-mi-nhanh-rung-1

Nối mi nhanh rụng do mi  tiết quá nhiều dầu

Do chu kỳ sinh trưởng của sợi mi

Một nguyên nhân phổ biến nữa khiến là do chu kỳ sinh trưởng tự nhiên của mi. Cũng như tóc vòng đời sinh trưởng của mi trải qua 3 giai đoạn: Giai đoạn tăng trưởng (Anagen), giai đoạn dừng tăng trưởng (Catagen) và giai đoạn thoái hóa (Telogen)

Thời kì thay mì sẽ rơi vào giai đoạn thoái hóa kéo dài từ 2 – 8 tuần. Nang mi bây giờ chỉ còn là một bộ phận không hoạt động. Bộ phận sinh trưởng nằm sâu dưới lớp da, chân mi tách khỏi nang bây giờ đã co lại, bắt đầu rụng đi và nhường chỗ cho sợi mi mới mọc ra.

Kinh nghiệm là nên nối mi vào  thời kỳ mi khách hàng bước vào tiến trình mi sắp sửa thay mới, khi những sợi mi thật rụng đi, dĩ nhiên sẽ kéo những sợi mi nối theo cùng do kỹ thuật nối mi không làm ảnh hưởng hay ức chế đến quá trình sinh trưởng phát triển của mi. 

Nối mi nhanh rụng do chu kỳ sinh trưởng của sợi mi

Hướng dẫn cách chăm sóc mi nối đúng cách

Cách chăm sóc mi của khách hàng sau khi nối là yếu tố ảnh hưởng đến việc nối mi nhanh rụng. không sử dụng mascara hay chì kẻ mắt trong quá trình nối mi.  Không để mi tiếp xúc với nhiệt độ từ 40 độ C vì sẽ làm cho mi rụng tơi tả. Nối mi là bạn phải chú ý cả trong dáng ngủ không nằm sấp, nằm nghiêng, nên chọn những chiếc gối thật mềm mại để giữ hàng mi thẳng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon