Những rủi ro bạn có thể gặp phải khi bấm mí mắt

Bấm mí mắt đang trở thành một trào lưu làm đẹp trong giới trẻ. Với công nghệ này, những bạn gái có thể tự tin hơn với đôi mắt 2 mí to tròn, đáng yêu. Nhưng đằng sau đó là những rủi ro bạn phải lường trước và cân nhắc kĩ trước khi quyết định bấm mí.

Thay đổi hình dạng của mắt

Vì thời gian thực hiện nhanh chóng, tác động không lớn nên kết quả bấm mí mắt chỉ giữ được trong một khoảng thời gian nhất định. Để có thể giữ cho đôi mắt đẹp đồng nghĩa với việc phải tiếp tục thực hiện thủ thuật bấm mí những lần sau. Khi mí mắt bị kéo căng quá nhiều lần, mắt có thể trở nên hẹp hơn hoặc bị xếch ngược, thậm chí là không thể khép lại khi đi ngủ.

Bam-mi-mat-1

Thay đổi hình dạng của mắt

Nguy cơ gây tổn thương cho mắt

Về cấu tạo, vùng mi mắt tập trung nhiều mạch máu, dây thần kinh quan trọng. Thêm vào đó con ngươi mắt lại ở ngay bên trong. Nếu thủ thuật thực hiện không khéo léo có thể dẫn đến biến chứng như: sưng bầm quanh mắt do chảy máu, mi mắt hai bên xếp không đều nhau, chảy nước mắt nhiều do phẫu thuật làm xáo trộn bộ máy bài tiết, thậm chí là sụp mi mắt trên.

Nhấn mí nguy cơ gây tổn thương cho mắt

Nguy cơ để lại sẹo vĩnh viễn

Tùy từng cơ địa khác nhau, việc phẫu thuật bấm mí có thể để lại sẹo trên mắt, hay bờ mi mắt bị lật ngược ra ngoài, phù nề mắt kéo dài… tạo nên di chứng vĩnh viễn.

Những biến chứng nặng hơn có thể kể đến như sẹo xấu, mắt bị khô, bị lõm vào do viêm kết mạc mắt. Đặc biệt, trường hợp nguy hiểm nhất có thể xảy ra là tụ máu sau nhãn cầu gây chèn ép dây thần kinh thị giác, hoặc cơ chế phản xạ gây co thắt động mạch trung tâm mắt, dẫn tới mù mắt vĩnh viễn.

Trước đây, bấm mí mắt bắt buộc phải sử dụng phẫu thuật bóc tách hoặc rạch da, gây nhiều đau đớn, thậm chí là để lại sẹo nếu phẫu thuật không thành công. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ hiện đại, đã có nhiều cơ sở áp dụng thủ thuật bấm mí không cần đến dao kéo mà chỉ là 1 thủ thuật đơn giản bằng cách tạo chuỗi liên kết bền vững giữa cơ nâng mi và da mí mắt mang lại hiệu quả ổn định lâu dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon