Phun lông mày kiêng nước bao lâu để có chất lượng tốt?

Sau khi phun lông mày, nhiều chị em phụ nữ được dặn dò phải chăm sóc vùng lông mày thật cẩn thận. Trong đó, kiêng nước là một trong những điều quan trọng để bảo vệ vùng lông mày của bạn. Tuy nhiên, nhiều chị em sau khi kiêng nước lại thường có chung một thắc mắc. Đó là phun lông mày kiêng nước bao lâu thì đẹp?

Phun lông mày kiêng nước bao lâu là câu hỏi chung của rất nhiều chị em

Tại sao cần kiêng nước sau khi phun lông mày?

Như nhiều bạn đã biết, thì phun thêu lông mày tác động đến lớp thượng bì trên cùng của da. Vậy nên, dù ít hay nhiều thì nó cũng đã có những tác động tổn thương đến da. Những tổn thương trên da này sau đó sẽ tạo thành những lớp vảy. Bạn cần phải đợi đến một vài ngày.

Vì vậy bạn mới phải kiêng nước để các lớp vảy này được khô hẳn và tự bong ra. Nếu không vết thương sẽ khó hồi phục hơn và còn ảnh hưởng đến quá trình lên màu đẹp của lông mày. Ngoài ra, một số trường hợp nếu không kiêng nước còn dẫn đến tình trạng nhiễm trùng vết thương. Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các khách hàng.

Phun lông mày kiêng nước bao lâu để có chất lượng tốt?

Đây đích thị là câu hỏi mà 10/10 người phụ nữ thường hỏi khi đề cập đến vấn đề kiêng nước. Để lông mày của bạn được lên màu chuẩn và bền nhất, bạn nên kiêng nước cho đến khi lớp vảy hoàn toàn được bong ra.

Để trả lời cho câu hỏi phun lông mày kiêng nước bao lâu? Thì theo thông thường, lớp vảy sẽ tự bong hết trong khoảng thời gian từ 5 – 10 ngày. Tuy nhiên, nhiều trường hợp còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người mà lớp vảy này sẽ bong nhanh hơn.

Những người có cơ địa lành và có chế độ chăm sóc hiệu quả. Thì lông mày từ khoảng 3 – 5 ngày là lớp vảy sẽ tự bong ra hết. Lúc đó, bạn không cần phải kiêng nước nữa. Nhưng cũng có nhiều người đến tận 10 – 13 ngày mà lông mày vẫn chưa bong hết lớp vảy.

Nến kiêng nước cho đến khi lớp vảy trên lông mày được bong ra hoàn toàn

Kiêng nước như thế nào khi ngày nào cũng phải rửa mặt?

Đây được xem là tình hình chung mà nhiều chị em thường gặp khi trong quá trình phải kiêng nước. Việc kiêng nước sau khi phun xăm thật sự khiến nhiều người gặp bất tiện. Nhất là khi ai cũng có nhu cầu rửa mặt mỗi ngày.

Đối với trường hợp này, bông tẩy trang sẽ là cứu cánh dành cho các bạn. Bạn có thể dùng nước tẩy trang thấm đều lên bông để làm sạch da mặt. Hoặc có thể dùng bông tẩy trang thấm với nước muối rồi vệ sinh da của bạn. Tuy nhiên, nên nhớ là không được chạm vào vùng lông mày của bạn đâu nhé.

Một số phương pháp giúp lông mày bong nhanh hiệu quả tại nhà

• Uống thật nhiều nước
  • Ăn nhiều hoa quả tươi chứa nhiều Vitamin C
  • Vệ sinh lông mày theo đúng như hướng dẫn của bác sĩ
  • Khi lông mày chưa lành hẳn và chưa bong hết lớp vảy, bạn không nên tự ý trang điểm vùng lông mày
  • Không cạy lớp vảy, hãy để chúng được bong tự nhiên

Một số loại thực phẩm nên kiêng ăn sau khi phun lông mày

• Thịt gà: Thịt gà đứng đầu danh sách những thực phẩm không nên ăn sau khi phun lông mày. Khiến da non không thể hồi phục nhanh chóng và dẫn tới sưng viêm bị kéo dài.
  • Rau muống: Rau muống là thực phẩm quen thuộc của mọi nhà. Tuy nhiên ăn rau muống sẽ làm cho vết thương ở vùng lông mày của bạn trở thành sẹo lồi.
  • Thịt bò: Thịt bò sẽ ảnh hưởng màu của phun lông mày, sau khi ăn xong sẽ làm cho màu phun bị sậm hơn bình thường. Vì vậy nếu bạn không muốn cặp lông mày của mình sau khi phun bị kém chất lượng thì không nên ăn thịt bò nhé.
  • Hải sản: Trong hải sản có chứa nhiều chất kích ứng không tốt cho lông mày. Cụ thể chúng sẽ làm cho vết thương trở nên ngứa ngáy. Từ đó vùng lông mày sẽ dễ bị viêm nhiễm và sưng tấy, kết quả là hình thành những vết sẹo lồi kém thẩm mỹ.
  • Đồ nếp: Đồ nếp là kẻ thù của những vết thương vì đồ nếp sẽ làm cho vùng phun lông mày bị sưng tấy và lâu lành hơn.
  • Đồ uống chứa cồn, chất kích thích: Là nguyên nhân làm cho màu phun lông mày khó lên màu và không đều.
  • Đồ cay: Đồ ăn cay với tính nóng sẽ làm cho vết thương của bạn lâu lành hơn

Ngoài ra, sau khi phun lông mày cũng nên kiêng tuyệt đối rượu, bia và không sử dụng chất kích thích. Vì chúng là tác nhân ảnh hưởng xấu đến vết thương của bạn. Khiến vết thương của bạn trở nên lâu lành và khó khép miệng lại hơn.

Không nên ăn đồ nếp sau khi phun lông mày vì chúng khiến cho vết thương trở thành sẹo lồi

Vậy là qua bài viết trên của Tee8Academy, bạn hoàn toàn có thể biết được đáp án phun lông mày kiêng nước bao lâu rồi đúng không? Ngoài ra, bạn còn bỏ túi ngay cho mình những phương pháp chăm sóc lông mày của mình ở nhà một cách đơn giản và hiệu quả.  Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn giải đáp một cách rõ ràng và chi tiết nhất. Chúc các bạn thực hiện thành công.