Phun mí eyeliner: làm thế nào để giảm sưng hiệu quả?

Phần lớn chị em đều gặp biểu hiện mí mắt bị sưng sau khi phun mí eyeliner? Vậy làm thế nào để chăm sóc mí mắt sau khi phun an toàn? Làm thế nào để giảm sưng hiệu quả sau khi phun mí Eyeliner? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin về vấn đề này.

Bị sưng mí sau khi phun eyeliner có nguy hiểm không?

Kỹ thuật phun mí eyeliner sử dụng máy phun chuyên dụng chứa đầu kim siêu nhỏ tác động lên vùng viền mí mắt. Nhìn chung phương pháp này ít nhiều sẽ xâm lấn vùng da mí mắt và gây tổn thương nhẹ. Chính vì thế hiện tượng mí sưng, nề sau phi phun là hoàn toàn bình thường. Phần lớn chị em sẽ có biểu hiện này sau khi phun mí. Tuy nhiên bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì mí mắt bị sưng chỉ kéo dài khoảng 2 – 3 ngày đầu thôi. Sau đó mí sẽ giảm sưng và hết hoàn toàn. Vẫn có một vài trường hợp cá biệt mí sưng lâu hơn do cơ địa nhạy cảm, nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng.

phun-mi-eyeliner

Bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì mí mắt bị sưng chỉ kéo dài khoảng 2 – 3 ngày đầu thôi

Xem thêm: Phụ nữ mang thai có nên điêu khắc chân mày không?

Hướng dẫn bạn cách giảm sưng hiệu quả sau khi phun mí eyeliner

Để giảm bớt tình trạng sưng sau khi phun mí eyeliner, khách hàng cần lưu ý tránh sử dụng tay dụi vào mắt. Việc dụi mắt có thể do vô thức vì mắt bị ngứa. Tuy nhiên bạn nên lưu ý vì trong thời gian chờ mí bong nếu bạn dụi mắt rất có thể sẽ khiến mí mắt bị tổn thương. Thậm chí chất lượng mí phun cũng không được đảm bảo.

Không đeo kính áp tròng khoảng 24 giờ đầu sau phun mí. Hoạt động đeo kính áp tròng có thể tác động và làm tổn thương vùng mí mắt, khiến quá trình lành thương lâu hơn. Chính vì thế bạn nên lưu ý về vấn đề này.

phun-mi-eyeliner-1

Hướng dẫn bạn cách giảm sưng hiệu quả sau khi phun mí eyeliner

Không để nước dính vào mí mắt. Mực phun xăm sẽ chưa bám chắc vào da chính vì thế khoảng 2-3 ngày đầu sau khi phun mí, tránh để nước tiếp xúc với vùng mí mắt gây nhòe đường Eyeliner. Không sử dụng dụng cụ uốn mi, lót mi hay chuốt mascara trong vòng 1 tuần đầu.

Như đã nói ở trên, vùng mí vừa phun xong đang là vùng da tổn thương chính vì thế với những tác động từ dụng cụ uốn mí hay thành phần trong mascara có thể khiến mí lâu lành hơn. Trong tuần đầu, không ăn: thịt gà, thịt bò, nếp, trứng, rau muống…đây gần như là quy tắc kiêng khem của bất cứ dịch vụ làm đẹp nào mà có tổn thưởng bề mặt da. Để tránh để lại sẹo lồi và gây ngứa vùng phun xăm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon