Phun mí mắt bị sưng mấy ngày sẽ đẹp lên?

Phun mí mắt là một trong những dịch vụ làm đẹp được nhiều chị em lựa chọn. Tuy nhiên, trong quá trình làm đẹp thì ai cũng thắc mắc: Phun mí mắt bị sưng mấy ngày? Vậy hãy cùng Tee 8 tham khảo qua bài viết dưới đây để tìm ra cách giảm sưng sau phun mí tốt nhất.

phun mí mắt bị sưng mấy ngày

Đôi mắt đẹp tự nhiên và thu hút hơn sau khi phun xăm mí mắt

Lý do khiến phun mí mắt bị sưng mấy ngày?

Phun mí mắt được biết đến kỹ thuật có thực hiện xâm lấn nhẹ bằng cách, dùng các đầu kim siêu nhỏ để tiến hành tác động trực tiếp lên da. Vì vậy mà tình trạng mí mắt bị sưng nhẹ sau khi phun là điều không thể nào tránh khỏi được.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn thắc mắc rằng: Phun mí mắt bị sưng mấy ngày? Nguyên nhân nào gây nên tình trạng này và cách xử lý như thế nào hiệu quả nhất. Thực tế, phun mí mắt bị sưng là do:

Áp dụng kỹ thuật phun mí mắt lạc hậu

Dù cho kỹ thuật phun mí mắt hiện nay áp dụng công nghệ làm đẹp tiến tiến và hiện đại, nhưng vẫn có nhiều cơ sở vẫn chưa cập nhật những xu hướng làm đẹp đó. Bên cạnh đó, họ vẫn vẫn còn áp dụng các kỹ thuật phun mí mắt lạc hậu.

Với những kỹ thuật phun xăm mí mắt lỗi thời này, cùng với việc sử dụng các máy rung tay thô sơ với đầu kim phun mí to nên sẽ dẫn đến những tác động mạnh lên mí mắt. Đây chính là nguyên nhân khiến vùng da ở mí mắt và xung quanh mí mắt bị sưng lâu hơn so với bình thường.

Mực xăm có chất lượng kém

Chất lượng mực phun xăm cũng chính là yếu tố sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hồi phục của vết thương sau khi phun mí mắt. Với những loại mực giá rẻ, không rõ nguồn gốc sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng sưng tấy, ửng đỏ và viêm nhiễm trong một thời gian dài.

Đó chính là lý do, trước khi quyết định thực hiện phun xăm tại bất kỳ cơ sở nào thì bạn nên tìm hiểu kỹ nguồn gốc mực xăm mà họ sẽ sử dụng trên mí mắt của bạn. Như vậy mới đảm bảo mang đến kết quả thẩm mỹ cao nhất đấy.

Sử dụng dụng cụ phun xăm nhiễm khuẩn

Đối với kỹ thuật phun xăm mí mắt, việc sát khuẩn các dụng cụ chuyên dụng trước khi thực hiện các liệu trình làm đẹp, thẩm mỹ là điều vô cùng quan trọng. Vì nếu đầu kim và các dụng cụ phun mí mắt này mà không được sát khuẩn, vệ sinh sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào da.

Đồng thời, đây cũng chính là nguyên nhân khiến mí mắt bị sưng lâu và thậm chí có thể dẫn đến nhiễm trùng nặng. Do đó, vệ sinh dụng cụ phun xăm được đánh giá là yếu tố vô cùng quan trọng và nó cũng sẽ quyết định trực tiếp đến kết quả thẩm mỹ sau khi kết thúc quá trình.

Tham khảo thêm: Khóa học Quicklips

Do trình độ chuyên viên yếu kém

Đối với các phương pháp thẩm mỹ chắc chắn sẽ có can thiệp xâm lấn, vì đây đều là những phương pháp phức tạp và đòi hỏi các chuyên viên được đào tạo bài bản. Bên cạnh đó, các chuyên viên cũng cần phải có đủ kiến thức chuyên môn và tay nghề để thực hiện thành công hơn.

Kỹ thuật phun xăm mí mắt thường sẽ đòi hỏi những chuyên viên giỏi thực hiện, như vậy mới có thể kiểm soát lực tay khi phun mí. Từ đó, sẽ tạo nên những đường nét tự nhiên và hạn chế các tác động mạnh gây tổn thương cho da.

Nếu như các KTV có trình độ chuyên môn yếu kém sẽ khó kiểm soát được độ nông sâu của thiết bị. Như vậy sẽ rất dễ dẫn đến đầu kim đi quá sâu vào da, khiến các biểu bì da bị tổn thương và thời gian hồi phục lâu hơn.

Do chăm sóc tại nhà không đúng cách

Sau khi thực hiện phun xăm mí mắt, thói quen chăm sóc mí tại nhà cũng đóng vai trò rất quan trọng và sẽ quyết định rất lớn đến thời gian giúp các vết thương hồi phục nhanh chóng. Do đó, nếu việc vệ sinh không cẩn thận, không tuân thủ đúng quy định sẽ ảnh hưởng rất lớn kết quả thẩm mỹ.

phun mí mắt bị sưng mấy ngày

Tìm hiểu nguyên nhân khiến cho bạn sau khi phun mí mắt bị sưng

Phun mí mắt bị sưng mấy ngày?

Khi áp dụng bất kỳ phương pháp phun xăm thẩm mỹ nào cũng vậy, chắc chắn cũng dẫn đến hiện tượng sưng tấy trong vài ngày đầu sau khi thực hiện. Đây là biểu hiện bình thường mà bất kỳ khách hàng nào cũng sẽ trải qua nên bạn không cần quá lo lắng.

Thông thường, sau khi phun xăm thì vùng mí mắt được phun sẽ bị sưng nhẹ, phần viền mắt hơi ửng đỏ nên sẽ dẫn đến cảm giác cộm u khó chịu. Do đó, khi nhìn lâu và trong một số trường hợp còn bị đau nhẹ. Tuy nhiên, tình trạng này cũng sẽ nhanh chóng biến mất thôi.

Bên cạnh đó, bạn cũng không cần quá lo lắng vì nó sẽ không gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị lực của bạn trong các hoạt động sinh hoạt hàng ngày. Theo các chuyên gia da liễu, vùng mí mắt sẽ sưng đỏ trong vòng 3-5 ngày sau khi thực hiện phun xăm.

Tuy nhiên, thời gian này cũng chỉ là tương đối vì nó còn tùy thuộc vào cơ địa và cách chăm sóc của từng khách hàng. Đối với những trường hợp cơ địa tốt và chăm sóc kỹ càng theo chỉ dẫn của bác sĩ, chắc chắn thời gian hồi phục chỉ vỏn vẹn trong vòng 2-3 ngày sau khi phun mí.

Tee 8 – Địa chỉ phun xăm mí mắt uy tín và chất lượng

Tham khảo thêm: Tán bột lông mày – Xu hướng làm đẹp HOT nhất hiện nay

Hy vọng với những chia sẻ hữu ích trên đây, sẽ giải đáp được thắc mắc: Phun mí mắt bị sưng mấy ngày? Nếu bạn có nhu cầu lựa chọn dịch vụ làm đẹp này, hãy liên hệ ngay với Tee 8 để nhận được sự tư vấn tốt nhất nhé.