Sau khi phun mí mắt kiêng nước mấy ngày?

Hiện nay, nhiều người vẫn còn đang thắc mắc không biết: Sau khi phun mí mắt kiêng nước mấy ngày để tránh ảnh hưởng đến kết quả phun mí. Để biết câu trả lời chính xác, hãy cùng Tee 8 đi tìm lời giải đáp chính xác nhất ở bài viết sau đây nhé.

phun mí mắt kiêng nước mấy ngày

Đôi mắt to tròn và đẹp tự nhiên sau khi phun mí mắt

Phun mí mắt kiêng nước mấy ngày để mang lại kết quả tốt nhất?

Phun mí mắt hiện đang là phương pháp làm đẹp rất được yêu thích hiện nay. Tuy nhiên, để mang đến kết quả cao nhất thì bạn cần phải lưu ý những vấn đề về chăm sóc mí mắt đúng cách ngay tại nhà. Như vậy mới giúp cho mí mắt nhanh lành và đẹp nhất.

Phun mí mắt kiêng nước mấy ngày? Thực tế, sau khi phun mí các kỹ thuật viên sẽ nhắc khách hàng những thức ăn nên kiêng và đặc biệt là không để mí mắt tiếp xúc với nước. Thông thường, bạn cần phải kiêng nước 3-5 ngày tùy vào tình trạng mí mà bác sĩ sẽ nhắc.

Tốt nhất, bạn nên kiêng nước cho đến khi vùng mí được phun có dấu hiệu lành lại, bung vảy thì bạn không cần kiêng nước nữa. Tuy sẽ rất khó để bạn không va chạm đến nước, vì những thói quen sinh hoạt hàng ngày như rửa mặt cũng phải đụng đến nước.

Do đó, nếu như bạn vô tình quên mà hành động theo phản xạ của thói quen, thì bạn sẽ nhanh chóng làm hỏng đôi mí mắt vừa mới thực hiện phun mí. Vì vậy mà bạn cần phải lưu ý thuật kỹ đến vấn đề này để đảm bảo đôi mắt mình đẹp nhất.

Nếu như bạn cần rửa mặt trong khoảng thời gian kiêng nước, tốt nhất bạn nên dùng khăn thấm nước vắt ráo rồi hãy tiến hành lau nhẹ vùng mặt. Như vậy đã có thể giúp cho bạn có thể tránh được nước dính vào vùng mí mắt rồi đấy.

Với những lúc gội đầu, bạn nên đến các tiệm salon tóc để họ gội đầu cho, hoặc gội nhẹ nhàng và nên tránh tự gội sẽ rơi nước vào mắt. Bạn nên kiêng nước như vậy khoảng 3-5 ngày, sau khi mí mắt lành lại là hiệu quả rồi.

phun mí mắt kiêng nước mấy ngày

Những điều cần biết sau khi phun mí mắt

Tham khảo thêm: Khóa học Smokebrows

Nên hạn chế một số loại thức ăn và thói quen sau phun mí?

Sau khi phun xăm mí mắt, bên cạnh việc kiêng nước thì bạn con phải kiêng một số thức ăn và thói quen gây hại đến kết quả của mí mắt sau khi phun mí. Như vậy mới có thể mang đến tính thẩm mỹ cao nhất cho đôi mắt của bạn đấy.

Tuyệt đối không được ăn thịt bò

Thịt bò được biết đến là loại thực phẩm có chứa chất dinh dưỡng cao, nên sau phi phun mí thịt bò lại là món đứng đầu bảng xếp hạng cần phải kiêng. Vì nó chính là nguyên nhân sẽ làm cho vết phun mí có thể bị sẹo thâm, màu mí lên không đều đẹp.

Không ăn thức ăn từ đồ nếp

Những loại thức ăn có nếp cũng nên tránh tuyệt đối sau khi phun xăm mí mắt nhé. Vì nếp sẽ làm cho mực phun lâu khô, vết phun mí lâu lành hơn bình thường.

Hạn chế ăn rau muống

Rau muống sẽ làm cho vết phun mí bị sẹo lồi. Thay vì ăn rau muống thì bạn nên ăn rau cải, súp lơ, rau xà lách sẽ bổ sung nhiều dưỡng chất mau hồi phục vết phun mí và lên màu đẹp hơn nè.

Tránh xa các đồ uống có chứa chất kích thích

Các chất kích rượu, bia, thuốc lá, cafe cũng chính là sai lầm sau khi phun mí. Vì nó sẽ gây căng thẳng thần kinh, khiến mắt phải hoạt động nhiều và vùng phun mí bị đau nhức, khó chịu.

Bên cạnh đó, bạn cung nên hạn chế ăn hải sản tôm, cua, mực, trứng,… vì chúng sẽ làm vết phun mí có thể bị sưng, viêm và màu mí lên không đều đẹp.

Không được dụi mắt

Dụi mắt chính là hành động sẽ khiến cho lớp phun sẽ dễ bị bóc tách và không được chuẩn đường nét. Do đó, nếu bạn muốn cho mí mắt mình đẹp và lên màu chuẩn thì nên từ bỏ thói quen gây hại này nhé.

Hạn chế làm việc quá nhiều với máy tính

Làm việc nhiều với máy tính khiến cho đôi mắt bị căng thẳng, vì thế dẫn đến tình trạng mỏi mắt và đôi mắt không còn được thời gian nghỉ ngơi hiệu quả. Đối với trường hợp sau khi phun mí thì bạn nên hạn chế làm việc với máy tính nhiều để đôi mắt được nghỉ dưỡng nhé.

Phun mí mắt chính là giải pháp tốt nhất giúp mang lại cho bạn đôi mắt mở to, sắc nét, có chiều sâu thu hút. Nhưng thời gian sau khi phun mí, có thể sẽ làm bạn khó chịu và phải kiêng khem nhiều thứ. Tuy nhiên, chỉ cần vài ngày nữa mí mắt lành lại, lên màu đẹp rồi thì bạn sẽ trở lại với cuộc sống bình thường.

phun mí mắt kiêng nước mấy ngày

Hướng dẫn cách chăm sóc đôi mắt đúng cách sau khi phun mí mắt

Tham khảo thêm: Phun xăm chân mày màu nâu tây có đẹp không?

Hy vọng với những thông tin hữu ích trên đây, sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về kỹ thuật phun mí mắt và phun mí mắt kiêng nước mấy ngày sẽ mang lại hiệu quả cao nhất. Nếu bạn còn vấn đề gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay với Tee 8 để nhận được sự tư vấn tốt nhất nhé.