Phun môi bị sưng có nguy hiểm không?

Sau khi phun xăm môi, không ít cô nàng gặp phải tình trạng môi bị sưng. Vậy trên thực tế môi bị sưng sau xăm có nguy hiểm không và cách xử lý ra sao. Thì mời bạn cùng đến ngay với bài viết dưới đây.

Phun xăm môi bị sưng có nguy hiểm không?

Trên thực tế, sau khi xăm môi đa số sẽ xuất hiện tình trạng sưng. Tuy nhiên bạn không nên quá lo lắng bởi đây là chuyện hết sức bình thường. Thông thường đối với những người cơ địa lành tính. Thì thời gian môi bị sưng chỉ kéo dài 3 ngày. Nhưng đối với những người có làn da nhạy cảm thì thời gian phải kéo dài từ 5 – 7 ngày. Và ngay sau khi hết sưng thì môi sẽ tróc vảy dần và trở lại bình thường. Với những trường hợp này bạn không cần lo lắng về tình trạng sưng bởi nó hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến sức khỏe.

Dấu hiệu phun xăm môi bị hỏng

Môi sưng kéo dài trên 7 ngày  sau khi xăm. Thì tốt nhất bạn nên tìm kiếm đến bác sĩ chuyên nghiệp. Để nhận được tư vấn và tìm phương án điều trị phù hợp. Rất có thể trong trường hợp này bạn đã bị nhiễm trùng hay dị ứng với mực xăm… Tốt nhất bạn không nên tự ý bôi các loại thuốc không nhãn hiệu. Hay tự chế từ dân gian bởi có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như khả năng lên màu môi.

moi-bi-sung

Môi sưng kéo dài trên 7 ngày  sau khi xăm

Trường hợp môi bị rộp, nổi mụn nước  bắt nguồn từ nguyên nhân thực hiện xăm bởi thiết bị không đảm bảo vệ sinh hay dụng cụ đầu kim to gây ra tổn thương lớn. Trong tình huống này bạn nên thật nhanh đến cơ sở phun xăm môi uy tín để tìm ra cách khắc phục sớm, để tránh có thể lan rộng hay gây ra sẹo.

Phương pháp làm giảm tình trạng xăm môi bị sưng

Sử dụng khăn bọc đá chườm sau đó chườm nhẹ vào những phần xung quanh khu vực môi sưng, tuy nhiên tránh chườm đá trực tiếp lên môi. Ngoài ra, cũng không nên chườm đá trong khoảng thời gian dài chỉ nên chườm 10 phút dừng lại và chườm tiếp. Nhiệt độ mát của đá sẽ giúp cho vết sưng giảm nhanh chóng và bạn cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều. Đây là một trong những cách làm giảm sưng môi khi xăm.

moi-bi-sung-1

Sử dụng khăn bọc đá chườm sau đó chườm nhẹ vào những phần xung quanh khu vực môi sưng

Tuyệt đối không sờ tay lên môi để tránh tình trạng nhiễm khuẩn bị nặng hơn. Ngoài ra, tránh tiếp xúc trực tiếp với nước (khi uống nước tốt nhất nên dùng ống hút). Tốt nhất bạn nên bổ sung thật nhiều nước, ăn nhiều trái cây, uống nhiều sữa hay bổ sung thực phẩm lợi cho sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon