Lý do phun môi sau 2 tháng không lên màu?

Phun xăm môi được biết đến là kỹ thuật làm đẹp vô cùng tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay. Tuy nhiên, vẫn còn mốt trường hợp phun môi sau 2 tháng vẫn không lên mày. Để giải đáp được thắc mắc này, hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau đây nhé.

phun môi sau 2 tháng

Phun xăm môi đang là xu hướng làm đẹp được yêu thích nhất hiện nay

Phun môi sau 2 tháng vẫn không lên màu thì phải làm sao?

Phun xăm là phương pháp làm đẹp an toàn và không ảnh hưởng tới sức khỏe, nên được đông đảo chị em tin tưởng áp dụng. Đối với kỹ thuật phun xăm môi, một số trường hợp khi phun môi sau 2 tháng thì: môi không lên màu, môi bị nổi mụn nước, môi bị xỉn màu, môi không đều màu,…

Thông thường, sau khi phun xăm môi từ 2 – 3 ngày sau khi phun môi thì đôi môi sẽ bong tróc hoàn toàn. Tuy nhiên cũng còn tùy vào từng cơ địa mỗi người thời gian bong tróc có thể kéo dài hơn đến 4 -5 ngày. Sau 5 – 30 ngày thì màu môi có thể bị sậm, tối màu và nhợt nhạt.

Thậm chí, có một số trường hợp đôi môi còn sậm màu và nhợt nhạt lúc chưa phun môi. Nếu cơ địa của bạn dữ, thì thời gian lên màu sẽ chậm hơn. Do đó, trong vòng 30 ngày là thời gian để môi có thể phục hồi hoàn toàn.

Từ 30 – 45 ngày sau khi phun môi, môi bắt đầu trở nên hồng hào hơn, không còn sậm màu. Từ 45 – 60 ngày đây là thời gian màu môi đã lên màu và các bạn có thể thấy rõ môi không còn sậm đen hay nhợt nhạt nữa. Nhưng vẫn còn một số trường hợp sau 2 tháng thì môi vẫn không lên màu.

Nguyên nhân khiến đôi môi không lên màu, đó là trong suốt quá trình phun môi các KTV thực hiện không đúng kỹ thuật và đi kim quá sâu. Đồng thời, cũng có thể do sử dụng các dụng cụ không tốt đặc biệt là sử dụng mực không có chất lượng, mực chứa nhiều chì.

Đó chính là nguyên nhân khiến cho đôi môi khi bong tróc thì thấy màu rất là đậm. Sau khoảng thời gian 1 – 2 tháng thì môi sẽ trở nên sậm lại và môi không được đều màu. Để khắc phục được tình trạng này nhanh chóng, bạn cần tìm ra nguyên nhân để có hướng xử lý hiệu quả nhất.

phun môi sau 2 tháng

Nguyên nhân khiến đôi môi không lên màu sau khi phun xăm

Tham khảo thêm: Khóa học Microblading

Lưu ý quan trọng để màu môi lên màu chuẩn đẹp hơn

Dưỡng môi thường xuyên

Một trong những lưu ý quan trọng sau khi phun xăm môi, đó là bạn cần dưỡng môi và chăm sóc ngay sau khi bong tróc. Đồng thời, bạn cũng cần phải dưỡng môi liên tục cho đến khi môi phục hồi để môi lên màu chuẩn đẹp nhất.

Vì sau khi phun xăm, môi cần độ ẩm nên nếu như không dưỡng thì màu môi vẫn lên bình thường nhưng nó sẽ không được tự nhiên và dễ bị khô môi. Do đó, nếu bạn muốn đôi môi mình đẹp tươi tắn và rạng ngời thì nên lưu ý đến vấn đề này nhé.

Nên uống nhiều nước

Uống nhiều nước sau khi phun xăm môi rất quan trọng, đặc biệt à các loại nước ép trái cây như: cam, thơm, ổi …. Đồng thời, bạn nên kết hợp ăn nhiều rau và uống nhiều nước lọc. Vì ngay cả khi không phun môi, nếu chúng ta cung cấp đầy đủ dưỡng chất thì da môi sẽ trở nên hồng hào hơn.

Kiêng ăn một số thực phẩm

Thông thường, sau khi áp dụng kỹ thuật phun xăm môi thì đôi môi sẽ bị bong tróc, nên da môi còn non và cần kiêng ăng một số thực phẩm gây hại. Với các thực phẩm như: thịt bò, nước tương thì môi sẽ bị sậm màu. Do đó, bạn nên kiêng hoàn toàn thịt bò và nước tương trong vòng 1 tuần đầu tiên sau khi phun.

Trong suốt quá trình sau khi phun môi, bạn sẽ nhận thấy môi  không lên đều màu như viền môi đậm hơn lòng môi. Trong trường hợp này, bạn cần phải đi đi dặm lại 1 lần nữa để môi được lên màu đẹp hơn. Để đảm bảo đôi môi lên màu chuẩn đẹp, bạn cần lựa chọn địa chỉ uy tín và chất lượng để thực hiện.

Tee 8 – Địa chỉ phun xăm môi tốt nhất tại TPHCM

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều địa chỉ áp dụng phương pháp phun xăm môi, nên khiến nhiều người phân vân khi lựa chọn. Nhưng đến với Tee 8 thì bạn hoàn toàn yên tâm nhé, vì chúng tôi sở hữu những công nghệ phun mày hiện đại nhất hiện nay.

Đến với Tee 8, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho khách hàng những đôi môi đẹp tự nhiên và tươi tắn nhất có thể. Bên cạnh đó, những công nghệ hiện đại này cho khả năng lên màu chuẩn nhất và hoàn toàn không gây hại đến da.

Tee 8 cam kết luôn sử dụng các loại mực chất lượng được nhập khẩu từ nước ngoài. Với thành phần chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên nên có khả năng giữ màu 3-5 năm, lại vô cùng an toàn đối với sức khỏe khách hàng.

Bên cạnh đó, các KTV tại Tee 8 đều được đào tạo bài bản và có kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Vì vậy mà luôn đảm bảo mang đến cho khách hàng đôi môi ưng ý. Đồng thời sẽ hạn chế tối đa những rủi ro ngoài ý muốn xảy ra cho khách hàng.

Nên phun xăm thẩm mỹ môi tại Tee 8 để đảm bảo an toàn

Tham khảo thêm: Phun môi xong bị nứt chảy máu thì phải làm sao?

Với những thông tin hữu ích trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về lý do phun môi sau 2 tháng không lên màu. Nếu bạn còn vấn đề gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay với Tee 8 để nhận được sự tư vấn tốt nhất nhé.