Phun môi thẩm mỹ xong vì sao bị bầm?

Phun môi thẩm mỹ xong một thời gian, môi bị bầm không còn là hiện tượng hiếm gặp với đa số các khách hàng. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này và cách xử lý hiện tượng phun môi bị bầm là gì? Hãy cùng tham khảo câu trả lời ở bài viết dưới đây của chúng tôi.

Những nguyên nhân khiến cho phun môi bị bầm

Phun môi bị bầm tím xảy ra do nhiều nguyên nhân như: Do tay nghề của thợ phun xăm, màu mực kém chất lượng hay cơ địa của khách hàng.

Do tay nghề của kĩ thuật viên phun xăm  đi kim quá mạnh , không kiểm soát được tốc độ máy lẫn lực kim tác động xuống da dẫn tới da bị tổn thương sâu. Điều này dẫn đến hiện tượng chảy máu, làm cho máu tích tụ lâu, không thể lưu thông khí huyết.

Phun-moi-tham-my-1

Do tay nghề của kĩ thuật viên phun xăm  đi kim quá mạnh 

Màu mực kém chất lượng cũng chính là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng môi bị bầm. Nếu như sử dụng những sản phẩm mực  có nguồn gốc ở những nơi không đảm bảo chất lượng, bị pha tạp nhiều hóa chất. Khi đó da môi khó thấm màu mực, làm chất môi bị biến đổi theo.

Cơ địa của khách hàng cũng ảnh hưởng nhiều đến hiệu quả phun xăm thẩm mĩ. Nếu như khách hàng thuộc cơ địa máu loãng thì khi đi kim sẽ ra nhiều nước mô, khiến mực khó bám màu. Vì thế kĩ thuật viên sẽ phải mất nhiều thời gian đi kim tại một vị trí, nên dễ dẫn tới hiện tượng sưng, bầm tím.

Cách xử tình hiện tượng phun môi thẩm mỹ bị bầm

Nếu như khách hàng gặp phải tình trạng phun môi bị bầm vừa ảnh hưởng thẩm mỹ khiến bạn mất tự tin thì có xử lý bằng cách sau đây:

Bạn liên hệ với địa chỉ tiến hành phun xăm thẩm mỹ cho bạn. Các kỹ thuật viên sẽ hướng dẫn bạn ngậm thuốc Alphachoay để hỗ trợ và giúp nhanh tan bầm. Nếu môi bị bầm nhiều, bạn có thể sử dụng thuốc long huyết theo liều lượng chỉ định của bác sĩ để môi nhanh hồi phục và tránh ảnh hưởng tới màu sắc sau bong.

 Các kỹ thuật viên sẽ hướng dẫn bạn ngậm thuốc Alphachoay để hỗ trợ và giúp nhanh tan bầm

Ngoài ra thì trong quá trình phun môi cho khách hàng nếu như các thợ phun xăm  thấy hiện tượng môi bầm lại sau khi đi kim, thì ngay lập tức bạn nên bôi dung dịch hỗ trợ tan bầm ngay tại các vị trí vừa đi kim qua và massage nhẹ cho khách hàng.

Một lưu ý nho nhỏ cho các bạn mới ra nghề hoặc các bạn học viên khi thực hành cho khách, đó là tránh phun môi sau 17h. Nguyên nhân là do lúc này, máu trong cơ thể loãng hơn bình thường, nên khi phun môi sẽ dễ dẫn đến hiện tượng môi bị bầm tím.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon