Phun thêu và điêu khắc lông mày có gì khác biệt

Phun thêu và điêu khắc lông mày chính là những kĩ thuật tạo dáng, định hình lông mày hiện đang được rất nhiều chị em áp dụng. Tuy nhiên, bạn có biết sự khác nhau giữa hai phương pháp này như thế nào hay không? Khi nào thì nên áp dụng phun thêu lông mày và khi nào thì nên áp dụng điêu khắc lông mày? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời thông qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

Tìm hiểu về điêu khắc chân mày

Điêu khắc chân mày chính là kĩ thuật được cải tiến của phương pháp phun thêu chân mày. Để thực hiện kĩ thuật này thì các bác sĩ sẽ sử dụng một dụng cụ thẩm mỹ chuyên biệt đưa mực xuống dưới da tạo thành những đường nét mô phỏng sợi lông mày với độ cong tự nhiên, gần giống với lông mày thật.

Điêu khắc chân mày chính là kĩ thuật được cải tiến của phương pháp phun thêu chân mày

Điêu khắc chân mày chính là kĩ thuật được cải tiến của phương pháp phun thêu chân mày

Ưu điểm của phương pháp điêu khắc chân mày đó chính là: Lưỡi dao điêu khắc được thiết kế siêu nhỏ và rất sắc bén cùng với sự hỗ trợ của thuốc tê thì sẽ giúp giảm thiểu được tối đa cảm giác đau đớn cho khách hàng khi tiến hành điêu khắc chân mày. Khách hàng sử dụng phương pháp này cũng có thể hạn chế được tình trạng chảy máu.

Bên cạnh đó, điêu khắc chân mày cũng giúp cho khách hàng sở hữu được một đôi lông mày đẹp tự nhiên, không có đường viền xung quanh. Sợi lông mày cũng nhờ vậy mà có được độ cong hoàn hảo nhất, phần đuôi lông mày được tạo dáng sắc nét nhất.

Mặc dù sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi bật nhưng không thể phủ nhận điêu khắc chân mày cũng tồn tại một số nhược điểm như lông mày sau khi điêu khắc sẽ có cảm giác hơi mờ, thời gian giữ mực không lâu, đa phần chỉ duy trì được từ 6 tháng đến 1 năm là phải đi dặm lại mực.

 

 

Tìm hiểu về phương pháp phun thêu lông mày

Khác với phương pháp điêu khắc chân mày thì phương pháp phun thêu chân mày sử dụng dụng cụ chuyên dụng là máy phun có gắn đầu kim siêu nhỏ để đưa mực vào dưới da, tạo nên những đường nét đều, mảnh xen kẽ sợi lông mày tự nhiên. Những người có dáng lông mày nhạt, không sắc nét thì là những người thích hợp nhất để sử dụng phương pháp phun thêu chân mày.

Ưu điểm của phương pháp phun thêu chân mày đó chính là phương pháp này chỉ lướt nhẹ trên da nên ít gây nên tình trạng đau và chảy máu cho người thực hiện. Lông mày được tạo ra bởi phun thêu cũng có nét tự nhiên hơn hẳn so với phương pháp xăm chân mày truyền thống. Thời gian lưu giữ màu phun thêu cũng lâu hơn, khoảng từ 3 – 5 năm.

Tuy nhiên, phun thêu lông mày cũng có một số nhược điểm như để thực hiện được kĩ thuật này thì đòi hỏi người thực hiện phải là những kĩ thuật viên có tay nghề cao thì mới có thể tạo được hình dáng lông mày đẹp. Bên cạnh đó, dù khéo léo đến đâu thì khi sử dụng phương pháp phun thêu chân mày cũng sẽ mang lại cảm giác thô cứng trên khuôn mặt nhất là đối với những ai có đôi lông mày thưa. Nếu như bạn thực hiện kĩ thuật này ở những nơi kém uy tín thì cũng rất nguy hiểm cho chính bản thân bạn, dễ bị nhiễm trùng vết thêu.

Phương pháp phun thêu chân mày sử dụng dụng cụ chuyên dụng là máy phun có gắn đầu kim siêu nhỏ

Phương pháp phun thêu chân mày sử dụng dụng cụ chuyên dụng là máy phun có gắn đầu kim siêu nhỏ

Sự khác biệt giữa hai phương pháp điêu khắc và phun thêu lông mày

Điểm giống nhau giữa 2 phương pháp điêu khắc và phun thêu lông mày đó chính là đều có mục đích tạo ra những sợi lông mày mềm mại, xen lẫn sợi lông mày thật để tạo thành tổng thể phù hợp với khuôn mặt. Cả 2 kĩ thuật này thì cũng đều đem đến vẻ đẹp tự nhiên hơn so với các kỹ thuật phun xăm thẩm mỹ khác.

Tuy nhiên sự khác biệt giữa hai phương pháp này đó chính là: điêu khắc lông mày thường mang đến kết quả mờ hơn phun thêu chân mày, đồng thời, điêu khắc lông mày có thời gian duy trì ngắn hơn so với phun thêu lông mày.

Tốt nhất bạn nên nhờ sự tư vấn của những chuyên gia có kinh nghiệm về lĩnh vực này để có được lời khuyên đúng đắn nhất xem bạn nên lựa chọn phương pháp nào. Liên hệ với Tee8.edu.vn chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn thêm nhiều kinh nghiệm khác về phun thêu và điêu khắc chân mày nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon