Phun xăm mí mắt có bị sưng không?

Phun xăm mí mắt có bị sưng hay không là thắc mắc của đông đảo chị em trước khi thực hiện kĩ thuật phun xăm này. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn câu trả lời đến từ các chuyên gia thẩm mỹ.

Phun xăm mí mắt có bị sưng không?

Phun xăm mí mắt chính là phương pháp phun xăm mí mắt thẩm mỹ tạo đường viền mí sắc nét, cá tính nhờ công cụ là bút phun xăm và mực xăm thẩm mỹ. Phương pháp này đồng thời giúp đôi mắt trở nên to tròn, hài hòa hơn với gương mặt. Đối với phương pháp xăm thẩm mỹ thông thường thì hiện tượng sưng nhẹ sau khi thực hiện là điều hiển nhiên, vậy với phương pháp phun mí mở tròng này thì sao?

phun-xam-mi-mat-co-bi-sung-khong

Hiện tượng sưng nhẹ sau khi thực hiện là điều hiển nhiên sau phun xăm

Xem thêm: Kinh nghiệm chăm sóc sau khi điêu khắc chân mày 3d

Để giải đáp thắc mắc phun mí mở tròng có bị sưng hay không thì điều này còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người thì sẽ xuất hiện hiện tượng sưng sau phun mí khác nhau và đây hoàn toàn là một hiện tượng bình thường kể cả là người có địa tốt. Thông thường phun mí mở tròng bị sưng trong khoảng 3 – 7 ngày và sẽ nhanh chóng trở lại ổn định, bạn sẽ có một đôi mắt đẹp tự nhiên như ý.

Phun xăm mí mắt bị sưng trong những trường hợp nào?

Sau khi thực hiện kỹ thuật phun xăm mí mắt xong, bạn sẽ thấy có biểu  hiện sưng nhẹ sau khi phun mí mở tròng là vùng viền mắt sẽ ửng đỏ đỏ, sưng nhẹ và hơi khó chịu 1 chút, nhưng sẽ nhanh chóng giảm dần. Nếu hiện tượng sưng diễn ra quá lâu, kéo dài kèm theo đau nhức thì bạn cần theo dõi và thăm khám lại với bác sĩ thực hiện ca phun xăm cho mình ngay nhé.

phun-xam-mi-mat-co-bi-sung-khong-1

Phun xăm thẩm mĩ bị sưng do viêm nhiễm

Nguyên nhân mí mắt bị sưng sau phun xăm có thể là do viêm nhiễm do mực xăm kém chất lượng, dụng cụ phun không đảm bảo hoặc cũng có thể do xâm lấn bởi đầu kim… do đó bạn nên lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín để làm đẹp và tránh rủi ro cho mình.

Với những trường hợp phun mí mở tròng bị sưng thông thường, bạn có thể áp dụng các cách giảm sưng đau thông thường như chườm đá lạnh, uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ. Bên cạnh đó, để mí mắt mau ổn định, bạn cần lưu ý: vệ sinh và tra thuốc đúng định kỳ, uống đủ nước mỗi ngày, ăn nhiều các loại rau củ quả, không đụng tay vào vùng mí mắt, tránh môi trường khói bụi, nếu ra ngoài thì cần đeo kính bảo hộ mắt. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon