Phun xăm môi bị nứt có sao không?

Kỹ thuật phun môi làm đẹp giúp khắc phục mọi khuyết điểm môi thâm, môi khô, mang đến làn môi quyến rũ và tươi tắn. Nhưng một vài trường hợp sau phun xăm môi bị nứt và chảy máu khiến nhiều chị em không khỏi lo lắng.

Nguyên nhân khiến môi bị nứt sau khi phun xăm

Do tay nghề chuyên viên phun xăm

Phun môi là công nghệ thẩm mỹ hiện đại đòi hỏi người thực hiện phải có kỹ thuật chính xác tuyệt đối, tỉ mỉ và thận trọng trong từng thao tác. Nếu chuyên viên không đảm bảo được những điều này sẽ rất dễ để lại những hậu quả không mong muốn sau phun xăm như môi nứt nẻ, chảy máu, sưng to.

Do thiết bị, dụng cụ phun xăm

Nếu dụng cụ không được vệ sinh sạch, sẽ là cầu nối đưa vi khuẩn trực tiếp vào lớp biểu bì dưới da gây nhiễm trùng nghiêm trọng, gây tổn thương khiến môi trở nên khô và nứt nẻ.

Do mực phun xăm

Mực phun xăm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, không đảm bảo chất lượng sẽ có chứa nhiều hóa chất độc hại, phá hủy tế bào da môi. Bởi lẽ đó mực xăm cũng là nguyên nhân khiến môi sau phun bị khô ráp, nứt nẻ.

phun-xam-moi-bi-nut

Nguyên nhân khiến môi bị nứt sau khi phun xăm

Xem thêm: Thời gian học nghề phun xăm mày bao lâu để giỏi?

Sau khi phun môi bị nứt có sao không?

Thực tế, nhiều chuyên gia cho biết sau khi phun xăm tình trạng môi bị bong tróc hay nứt nhẹ là tình trạng rất bình thường và hiển nhiên sẽ xảy ra. Đây là dấu hiệu cho thấy da môi đã bắt đầu bình phục và môi sẽ lên màu tối đa. Tuy nhiên, nếu gặp phải tình trạng môi bị nứt nẻ nặng hoặc thậm chí có thể chảy máu thì chắc chắn là có vấn đề. Vấn đề sẽ nằm ở một hoặc một số nguyên nhân mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên. Tình trạng này cho thấy môi đang bị nhiễm trùng và tổn thương nghiêm trọng sau khi phun.

Như vậy, sau khi phun xăm môi bị nứt có sao không còn tùy thuộc vào tình trạng nặng hay nhẹ. Nếu nhẹ sẽ không sao, nếu nặng mà không được khắc phục, xử lý đúng cách và kịp thời sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe da môi, ảnh hưởng đến hiệu quả thẩm mỹ và những rủi ro khó lường khác.

phun-xam-moi-bi-nut-1

Nếu gặp phải tình trạng môi bị nứt nẻ nặng hoặc thậm chí có thể chảy máu thì chắc chắn là có vấn đề

Khắc phục tình trạng sau khi phun môi bị nứt

Trường hợp phát hiện da môi bị bong tróc nặng dẫn đến nứt nẻ, chảy máu, bạn đừng quá lo lắng, hãy bình tĩnh và thực hiện xử lý đúng cách.

Sử dụng các nguyên liệu tự nhiên, lành tính để dưỡng môi như nha đam, mật ong, dầu oliu. Đây thực chất là bước cấp ẩm cho môi đỡ khô và góp phần làm liền vết nứt.

Uống nước đủ mỗi ngày để cấp ẩm cho môi, lưu ý nên sử dụng ống hút để hạn chế môi tiếp xúc với nước sẽ ảnh hưởng đến khả năng lên màu sau phun.

Tăng cường bổ sung dưỡng chất, sử dụng các thực phẩm nhiều vitamin E, các loại rau xanh nhiều chất xơ và các loại hoa quả nhiều khoáng chất hỗ trợ cấp ẩm, làm lành vết nứt.