Phun xăm môi xong có nên chườm đá để giảm sưng không?

Một số bạn có cơ địa nhạy cảm thường gặp phải tình trạng môi bị sưng sau khi phun xăm? Để khắc phục tình trạng này, một số ý kiến cho rằng có thể chườm đá. Vậy, môi bị sưng sau khi phun xăm có nên chườm đá hay không? Câu trả lời sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

 Nguyên nhân khiến cho đôi môi bị sưng sau khi phun xăm

Phun môi chính là việc tác động kim tiêm lên  lớp bề mặt của môi để lưu giữ mực phun được lâu và bền màu. Do đó việc môi bị sưng sau phun là hiện tượng hết sức bình thường. Nên bạn không nên quá lo lắng về hiện tượng này nhé. Thông thường phun môi sẽ sưng từ 3 đến 5 ngày tùy thuộc nhiều vào cơ địa. Tay nghề của kỹ thuật xăm và cách bạn chăm sóc sau phun môi.

Nếu bạn có một cơ địa tốt, sức đề kháng miễn dịch cao thì khả năng hồi phục và hết sức sau phun môi là rất nhanh. Trung bình chỉ trong vòng 3 ngày kể từ ngày phun môi. Ngược lại thời gian này sẽ lâu hơn có thể kéo dài đến 1 tuần nếu cơ địa bạn không tốt.

phun-xam-xog-co-nen-chuom-da-1

Một trong những biện pháp đơn giản nhưng hiệu quả bạn có thể áp dụng nếu môi bị sưng sau khi phun xăm đó chính là chườm đá

Dù kỹ thuật có hiện đại, trang thiết bị tiên tiến. Tay nghề kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm nhưng việc chăm sóc sau phun xăm của bạn không đúng cách cũng khiến môi bị sưng viêm. Do đó hãy theo dõi ngay dưới đây những bí quyết giúp bạn chăm sóc đôi môi sau phun xăm đơn giản, dễ thực hiện nhé.

Có nên chườm đá khi môi bị sưng sau phun xăm không?

Một trong những biện pháp đơn giản nhưng hiệu quả. Bạn có thể áp dụng nếu môi bị sưng sau khi phun xăm đó chính là chườm đá. Khi thấy môi bắt đầu có dấu hiệu sưng lên bạn hãy bọc nhanh những viên đá vào trong một chiếc khăn mềm. Rồi chườm liên tục lên môi trong khoảng 10 phút và lặp lại liên tục từ 3 đến 4 lần. Nhiệt độ thấp từ đá sẽ làm co mạch ngăn chặn tình trạng lưu thông dịch sẽ làm giảm sưng viêm.

Thêm một điều bạn cũng cần chú ý đó là điều chỉnh tư thế ngủ. Nên chú ý nâng cao đầu và tích cực nghỉ ngơi nhiều hơn. Trong giai đoạn bạn vừa mới thực hiện phun môi.

phun-xam-xog-co-nen-chuom-da-2

 Nên chú ý nâng cao đầu và tích cực nghỉ ngơi nhiều hơn trong giai đoạn bạn vừa mới thực hiện phun mô

Không phải ai cũng gặp phải các hiện tượng trên. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cách tốt nhất chúng ta vẫn nên chủ động. Ăn uống cẩn thận và có những kiểm soát nhất định cho bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon