Quầng thâm và bọng mắt khác nhau như thế nào?

Quầng thâm và bọng mắt chính là những khuyết điểm ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ gương mặt, đặc biệt đối với các chị em phụ nữ. Vậy làm cách nào để phân biệt hai tình trạng này, chúng tôi giúp bạn tìm ra cách điều trị tốt nhất?

Quầng thâm và bọng mắt là hai vấn đề khác nhau ở mắt

Hầu hết, các chị em đều nghĩ rằng tình trạng thâm quầng, bọng mắt là những vấn đề chung nhất từ trước đến nay, do yếu tố di truyền và bẩm sinh hoặc thức khuya gây ra. Thế nhưng, bạn sẽ phải suy nghĩ lại khi biết được quầng thâm và bọng mắt là hai tình trạng hoàn toàn khác nhau. Bạn cũng cần chú ý là khi một trong hai tình trạng này “ghé thăm”, cũng chính là lúc sức khỏe của bạn đang gặp vấn đề và cần được quan tâm ngay tức khắc. 

Quầng thâm mắt là gì?

Quầng thâm mắt chính là biểu hiện của tình trạng thiếu ngủ, suy thận, bệnh về gan, kinh nguyệt không đều, bệnh dạ dày mạn tính và gặp vấn đề về mũi.

Ba nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng thâm quầng mắt có thể là do sắc tố, mạch máu hoặc do hiệu ứng thẫm màu hơn của những tuyến nước mắt chạy qua các cơ và dây thần kinh gần mắt ở hai bên mũi.

quang-tham-va-bong-mat

Quầng thâm mắt chính là biểu hiện của nhiều bệnh lý

Xem thêm: Lý do nên chọn học nghề phun xăm thẩm mỹ tại Tee 8?

Bọng mắt là gì?

Bọng mắt là tình trạng sưng nhẹ hoặc phồng lên dưới mắt. Theo tuổi tác, các mô xung quanh mắt, bao gồm một số các cơ hỗ trợ mí mắt, bị yếu đi. Mỡ hỗ trợ mắt di chuyển vào mí mắt dưới, gây ra bọng dưới mắt. Chất lỏng cũng có thể tích tụ bên dưới mắt làm tăng độ sưng phồng.

quang-tham-va-bong-mat-1

Bọng mắt là tình trạng sưng nhẹ hoặc phồng lên dưới mắt

Nguyên nhân xuất hiện bọng mắt: Là do tuổi tác, điều kiện sức khỏe, thể chất, yếu tố di truyền hay nhiều yếu tố khác nữa như thường xuyên xem tivi, đọc sách, làm việc bên máy tính, khâu vá.

Từ những cách hiểu khác nhau về quầng thâm mắt và bọng mắt thì giúp chị em có thể dễ dàng xác định được nguyên nhân chính gây nên tình trạng quầng thâm ở mắt. Dựa vào đó tìm cho mình phương pháp điều trị hiệu quả tốt nhất.

Đôi mắt chính là cửa sổ tâm hồn” chính vì vậy mà bạn hãy luôn chăm sóc vùng da quanh mắt, sử dụng sản phẩm đặc trị và có một chế độ ăn uống lẫn sinh hoạt khoa học, để sở hữu một đôi mắt đẹp, quyến rũ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon