Sau khi phun mí cần kiêng cữ những gì?

Phun mí mắt là công nghệ sử dụng máy phun xăm gắn mũi kim siêu nhỏ, vẽ một đường trên hoặc dưới mi để tạo thành một đường viền mí rõ nét, giúp mắt của bạn trông to tròn, sâu và cuốn hút hơn, tiết kiệm thời gian, công sức và mỹ phẩm trang điểm. Tuy nhiên, để mắt nhanh phục hồi sau khi phun mí mắt, bạn cần phải tuân thủ một số thực phẩm cần kiêng cũng như một số lưu ý quan trọng trước, trong và sau quá trình phun mí mắt.

1.   Phun mí mắt nên kiêng ăn gì?

Rau muống và rau má: Rau muống và rau má mặc dù có chứa nhiều vitamin A, C, vitamin nhóm B nhưng lại chứa chất Madecassol thúc đẩy quá trình phát triển xơ. Với những người có cơ địa sẹo lồi, nên tránh ăn 2 loại rau này.

sau-khi-phun-mi-can-kieng-cu-nhung-gi-1

Sau khi phun xăm nên kiêng rau muống

Hải sản: Sau khi phun mí mắt bạn nên kiêng những hải sản như cua biển, tôm biển vì nó dễ gây dị ứng, ngứa và khó chịu.

Thịt bò, thịt chó: Mặc dù đây là 2 loại thực phẩm tốt cho sức khỏe nhưng nó cũng là thực phẩm có thể co cơ, gây ảnh hưởng đến vùng da mắt sau khi phun mí. Vậy nên tốt nhất bạn không nên sử dụng chúng.

Thịt gà, đồ nếp: đây là 2 loại thực phẩm có thể gây sưng tấy và mưng mủ, tác động xấu tới thẩm mỹ của vùng da mí nên bạn hãy kiêng chúng nhé.

Trứng: Theo kinh nghiệm của ông cha ta để lại, trứng dễ gây loang lổ trên da, dân gian gọi là vết lang. Để bảo vệ mí mắt bạn nên kiêng cả trứng trong thời gian sau phun mí.

2.   Lưu ý chăm sóc sau khi phun mí mắt

Để mắt nhanh phục hồi và bạn sẽ sở hữu đôi mắt có đường viền mí đẹp thì bạn nên kiêng nước 3-5 ngày, tránh để bụi bẩn dính vào mắt.

Không nên tự ý bóc vảy vì nó sẽ tự bong trong khoảng 5-7 ngày (tùy cơ địa mỗi người). Không chạm mạnh vào vùng mí mắt, không hoạt động mắt. Không dùng mỹ phẩm cho đến khi mắt lành hẳn.

sau-khi-phun-mi-can-kieng-cu-nhung-gi-2

Lưu ý chăm sóc sau khi phun mí mắt

Mí mắt là vùng da rất mỏng và nhạy cảm, đã có nhiều người do chọn phải cơ sở phun mí mắt kém chất lượng nên mắt bị hỏng giác mạc. Bởi thế, bạn nên cân nhắc chọn những thẩm mỹ viện uy tín, chuyên viên có nhiều năm kinh nghiệm, máy móc hiện đại đạt chuẩn, đừng vì một phút vội vàng mà “giao trứng cho ác” bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon