Nguyên nhân sau khi phun môi bị nổi mụn trắng do đâu?

Phun xăm môi đang là xu hướng làm đẹp rất được yêu thích hiện nay. Tuy nhiên, nếu phun môi không đúng kỹ thuật thì sau khi phun môi bị nổi mụn trắng. Vậy nguyên nhân cụ thể của tình trạng này là do đâu? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp giúp bạn hiểu rõ hơn.

Dáng môi tươi tắn và rạng ngời sau khi phun xăm môi

Nguyên nhân sau khi phun môi bị nổi mụn trắng

Phun xăm môi đang là phương pháp làm đẹp được đông đảo khách hàng tin tưởng và lựa chọn hiện nay. Vì nó sẽ giúp mang đến cho bạn đôi môi đẹp tự nhiên và tươi tắn nhất. Đó chính là lý do mà phương pháp làm đẹp này lại được yêu thích đến vậy.

Tuy nhiên, quá trình để có một đôi môi đẹp từ kỹ thuật hiện đại gồm: phun xăm, chăm sóc môi tại nhà, giai đoạn loại bỏ lớp màu bong tróc rồi mới đến hoàn thiện. Khi đôi môi sau khi được áp dụng kỹ thuật tiêu chuẩn, chăm sóc đúng cách sẽ lên màu giống với mực xăm ban đầu.

Như vậy sẽ giúp cho màu sắc môi cực kỳ tươi tắn và bắt mắt, giúp chị em tiết kiệm được tối đa thời gian khi trang điểm. Đôi khi, bạn có thể ra ngoài chỉ với bước tô son bóng đơn giản. Như vậy cũng đủ giúp cho đôi môi thêm tươi tắn và rạng ngời hơn rất nhiều rồi đấy.

Tuy vậy, vẫn có một số trường hợp sau khi phun môi bị nổi mụn trắng vì nhiều nguyên do khác nhau gây ra. Đây là dấu hiệu cảnh báo cho việc môi bị nhiễm khuẩn hay bị viêm hoặc tổn thương sâu. Vi khuẩn gây hại sẽ xâm nhập vào các tế bào, nên khiến quá trình hồi phục bị gián đoạn.

Đồng thời, các vi khuẩn này cũng có thể do lây nhiễm từ thiết bị y tế không được tiệt trùng đúng cách. Hoặc cũng có thể do môi trước khi xăm chưa đủ sạch. Ngoài ra, mực xăm được sử dụng để tạo màu môi cũng là nguyên do khiến tình trạng nổi mụn xảy ra.

Ngoài những nguyên nhân trên, việc chăm sóc không đúng cách tại nhà như: để môi dính nước, không chống nắng, ăn uống sai cách cũng khiến bộ phận này bị tổn thương. Như vậy đôi môi không có lên màu mong muốn.

Tìm hiểu nguyên nhân khiến sau khi phun môi bị nổi mụn trắng

Tham khảo thêm: Khóa học PhoeniXbrows

Tình trạng bị nổi mụn trắng sau khi phun môi có nguy hiểm không?

Sau khi phun xăm môi, tình trạng mụn trắng xuất hiện li ti trên da môi khiến bạn cảm thấy cực kỳ ngứa ngáy, khó chịu và rất mệt mỏi. Nếu như bạn điều trị đúng đắn sớm nhất thì có thể chúng không gây hại và bảo vệ môi ngay lập tức.

Thế nhưng, nhiều chị em cũng rất chủ quan mà để tình trạng này nghiêm trọng hơn. Khi đó, việc chữa khỏi tình trạng mụn trắng này cực kỳ khó khăn và cần rất nhiều thời gian để môi hồi phục.

Nếu để tình trạng này kéo dài, hậu quả nguy hiểm nhất mà hiện tượng phun môi bị nổi mụn trắng gây ra cũng rất khó chịu. Nó chính là khiến đôi môi bạn hoàn toàn không thể hoạt động bình thường. Kéo theo đó là tình môi của bạn sẽ sưng trong thời gian dài, gây mất thẩm mỹ.

Bên cạnh đó, khi các nốt mụn bị vỡ chính là nguyên nhân khiến cho đôi môi của bạn xuất hiện tình trạng lở loét, nứt nẻ và chảy máu. Khi mủ ở các mụn nước này chảy ra và có mùi hôi, khiến bạn không thể ăn uống tự nhiên.

Nghiêm trọng hơn, tình trạng này kéo dài khiến cho đôi môi của bạn sẽ có vết sẹo từ những triệu chứng này và rất khó xóa bỏ. Do đó mà kéo theo việc trang điểm, cũng như làm đẹp bị hạn chế và khiến chất lượng cuộc sống ảnh hưởng.

Do đó, khi gặp phải tình trạng này thì bạn sẽ cần tốn rất nhiều chi phí để hồi phục bộ phận này. Trong một số trường hợp, nếu như bạn điều trị không kịp thời sẽ khiến môi bị nhiễm trùng dẫn đến nhiều bệnh lý khác. Từ đó sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe và tính mạng.

Hướng dẫn cách chăm sóc môi sau khi phun bị nổi mụn trắng đúng cách tại nhà

Đêt có thể tránh các biến chứng nguy hiểm từ sau khi phun môi bị nổi mụn trắng, bạn cần có biện pháp chăm sóc tại nhà đúng đắn. Những phương pháp chăm sóc môi sau khi phun xăm tại nhà đơn giản và thúc đẩy quá trình hồi phục nhanh chóng như:

Xây dựng chế độ ăn uống đúng cách

Để bảo vệ môi bị tổn thương sau khi phun xăm tốt nhất, bạn nên ăn nhiều trái cây và rau xanh có chứa nhiều vitamin C và E. Như vậy sẽ giúp chữa lành các liên kết mô và tạo sự căng mịn. Bên cạnh đó, da môi chỉ đàn hồi như trước khi được cấp ẩm đầy đủ từ vitamin B.

Ngoài ra, những loại thực phẩm bạn nên tránh khi phun môi bị nổi mụn trắng gồm: thịt đỏ, món tanh, món cay và nồng,…. Đặc biệt, không được sử dụng các chất kích thích như: Rượu, bia, thuốc lá,…

Nên ăn nhiều rau xanh và trái cây sau khi phun xăm môi

Tránh các tác nhân gây hại từ môi trường bên ngoài

Sau khi phun xăm môi, nếu bạn muốn đôi môi lên màu đẹp tự nhiên và tươi tắn nhất thì bạn nên tránh ánh nắng mặt trời gay gắt. Vì đây là nguyên nhân khiến tế bào sản sinh hắc sắc tố, khiến môi bị thâm sạm và đen viền.

Vì sau khi môi bị tổn thương thì cần được bảo vệ khỏi yếu tố này, để giúp hồi phục màu sắc ban đầu. Vì vậy mà bạn nên đeo khẩu trang, che chắn kỹ càng nếu bắt buộc phải ra ngoài khi vừa mới phun xăm môi nhé.

Tham khảo thêm: Lợi ích khi bạn được nhận chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ

Hy vọng với những thông tin hữu ích trên đây, sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về nguyên nhân sau khi phun môi bị nổi mụn trắng và cách khắc phục. Nếu bạn còn vấn đề gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay với Tee 8 để nhận được sự tư vấn tốt nhất nhé.