Sau khi phun xăm lông mày ăn trứng có sao không?

Chế độ chăm sóc sau khi tiến hành phun xăm lông mày vô cùng quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng thẩm mỹ. Xăm lông mày ăn trứng có sao không là câu hỏi rất được quan tâm, hôm nay chúng ta cùng nhau đi tìm lời giải nhé.

1.   Sau Khi phun xăm lông mày có nên ăn trứng không?

Mặc dù trứng là một thức vô cùng bổ dưỡng phù hợp cho mọi lứa tuổi tuy nhiên trong các tình huống có vết thương bạn được khuyên là không sử dụng trứng. Sau khoảng 15 ngày xăm lông mày bạn không nên ăn trứng. Hoặc ít nhất bạn phải đợi cho vùng xăm bình phục hoàn toàn như ban đầu mới được ăn trứng.

Sau khoảng 15 ngày xăm lông mày bạn không nên ăn trứng

Nguyên nhân là bởi trong trứng có đặc tính đẩy mạnh quá trình tăng sinh mô sợi collagen làm đùn quá nhiều da dẫn tới vết thương lồi lên thành sẹo lồi. Nó cũng khiến cho bạn dễ bị loang vùng da trắng hơn da bình thường (loang trắng) rất mất thẩm mỹ. Đối với vùng da mới tổn thương, ăn trứng còn khiến tạo cảm giác ngứa ngáy và lâu liền, thậm chí còn khiến nó bị sưng lên.

2.   Những thực phẩm bạn không nên sử dụng sau khi phun xăm

Bên cạnh trứng thì bạn cũng không nên sử dụng một số thực phẩm sau trong giai đoạn đầu sau khi phun xăm lông mày. Với những vết thương đang chờ liền và lên da non bạn không nên ăn đồ hải sản. Chúng khiến cho vùng xăm bị ngứa và khó liền hơn. Bạn có thể sẽ không chịu được cơn ngứa mà chạm tay vào vùng xăm lông mày khiến cho màu và da bị bong, có thể gây nhiễm trùng nếu tay không sạch.

Các đồ ăn từ gạo nếp như xôi, bánh chưng, chè…được xem có thể gây mưng mủ và tạo sẹo lồi đối với các tổn thương trên da. Chúng cũng có thể gây nhức nhối nếu như vết thương mới. Bởi vậy bạn nên tránh xa chúng sau khi xăm lông mày để tránh những trường hợp đáng tiếc.

Rau muống vốn là loại rau lợi tiểu, tính mát, có thể giải độc…tuy nhiên trong trường hợp bạn mới xăm lông mày thì nó không thích hợp cho bạn. Rau muống kích thích tăng sinh tế bào vì vậy sẽ dẫn đến sẹo lồi rất xấu đấy nhé.

Thịt bò chính là kẻ thù của vết thương bởi nó sẽ khiến cho vùng da non bị đậm màu hơn đồng thời nguy cơ bị ngứa và sẹo lồi là rất cao.

Ít ai nghĩ rằng xăm lông mày xong lại cần kiêng đồ ăn cay nóng, nhưng đó là sự thật. Đồ ăn cay nóng sẽ khiến chỗ xăm lâu lành, vết thương mưng mủ và tất nhiên là màu lên sẽ không được đẹp rồi.

Ăn cà rốt hoặc uống nước ép cà rốt đồng nghĩa với việc bạn đã nạp vào cơ thể kha khá vitamin và khoáng chất. Chúng đều là những chất giúp tăng cường sản sinh hồng cầu để môi nhanh liền và lên màu chuẩn đẹp.

Nếu bạn còn thắc mắc gì hãy liên hệ với Tee8.edu.vn chúng tôi để được tư vấn thêm nhiều bí quyết giúp chăm sóc chân mày sau khi phun xăm an toàn nhất nhé.