Sau khi xăm môi có sử dụng son dưỡng được không?

Sau khi xăm môi, bên cạnh việc bạn phải xây dựng một chế độ dinh dưỡng tốt, việc sử dụng son dưỡng sau khi phun là một điều bạn nên thực hiện. Mục đích của việc làm này để làm gì, tác dụng của son dưỡng môi ra sao?

Vì sao cần phải sử dụng son dưỡng sau khi phun xăm?

Phun môi là việc tác động trực tiếp bút phun với vùng da dưới môi, vì vậy sẽ gây tổn thương cho vùng môi, nhiều trường hợp bị sưng hoặc nhiễm trùng do không biết cách bảo vệ. Vùng da môi sau khi phun thường rất dễ bị tổn thương. Khi bạn phun môi, trên môi sẽ dần xuất hiện một lớp vảy mỏng. Lớp vảy này gây khó chịu khiến nhiều người muốn tìm cách bóc chúng ra. Tuy nhiên điều này là không nên, hãy để cho chúng tự bong ra. Trong son dưỡng môi có chứa thành phần vitamin, có tác dụng làm môi mềm hơn, đỡ đau rát, đồng thời khiến lớp vảy trở nên nhanh chóng bong ra so với việc bạn không sử dụng sự can thiệp nào.

su-dung-son-duong

Trong son dưỡng môi có chứa thành phần vitamin, có tác dụng làm môi mềm hơn, đỡ đau rát

Xem thêm: Thời gian học nghề điêu khắc chân mày mất bao lâu?

Ngoài việc bị sưng, ban đầu môi của bạn sẽ chưa được lên màu như ý, hơn nữa có nhiều tác động từ bên ngoài khiến cho môi khó lên màu hoặc lên màu lâu. Son dưỡng môi có tác dụng giúp nuôi dưỡng và kích thích màu xăm nhanh chóng lên màu.

Nếu phun xăm vào mùa hè, thời tiết quá nóng bức nhiệt độ cao sẽ khiến môi sau khi phun dễ bị nhiễm trùng. Vào mùa đông khi thời tiết hanh khô môi dễ bị bong tróc, chảy máu… Son dưỡng cho môi xăm không chỉ cung cấp độ ẩm và còn cung cấp những dưỡng chất cần thiết, giúp bờ môi nhanh chóng được tái tạo tầng thượng bì, giúp bạn nhanh chóng sở hữu đôi môi như ý.

Những lưu ý khi sử dụng son dưỡng môi sau phun xăm?

Sử dụng son dưỡng môi là điều chúng ta nên làm sau khi tiến hành phun. Tuy nhiên bạn cũng cần chú ý không phải tùy tiện chọn loại son nào cũng được. Bạn nên lựa chọn những loại son có nguồn gốc tự nhiên, rõ ràng nguồn gốc xuất xứ và còn hạn sử dụng.

Chú ý sử dụng cho môi 2 lần sáng và tối để đạt kết quả như mong muốn. Không nên  sử dụng những loại son môi có chứa màu sắc, chỉ nên sử dụng loại son dưỡng không màu là tốt nhất.

su-dung-son-duong-1

Chú ý sử dụng son dưỡng cho môi 2 lần sáng và tối để đạt kết quả như mong muốn

Với những kiến thức mà chúng tôi mới chia sẻ về sử dụng son dưỡng môi sau khi phun, hy vọng sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cần thiết để giúp bạn sở hữu một đôi môi căng mọng, lên màu đẹp như ý muốn và mang lại tính thẩm mỹ cao. Bạn cũng có thể tìm hiểu rõ hơn về các phương thức làm đẹp hoàn toàn từ thiên nhiên hay công thức chăm sóc da. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon