4 Lưu ý khi sử dụng máy phun xăm không được bỏ qua

Để có thể mang đến cho khách hàng của mình những tác phẩm phun xăm thẩm mỹ đẹp, chất lượng thì bạn cần lưu ý khi sử dụng máy phun xăm. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng Tee 8 tham khảo bài viết sau đây để có được câu trả lời chính xác nhất nhé.

Những lưu ý khi sử dụng máy phun xăm

Những lưu ý khi sử dụng máy phun xăm

Lưu ý khi thực hiện lắp ráp máy phun xăm

Để đảm bảo quá trình phun xăm thẩm mỹ diễn ra an toàn và đạt kết quả cao nhất, bạn cần phải lưu ý đến việc sử dụng máy phun xăm. Khi thực hiện lắp ráp máy phun xăm bạn nên kiểm tra kỹ để tránh gặp phải trục trặc khi phun xăm. 

Do đó, việc nắm rõ cách lắp ráp máy phun xăm là điều rất quan trọng và cần thiết để giúp quá trình phun xăm diễn ra thuận lợi nhất. Bên cạnh đó, khi tháo hay lắp máy, bạn cần phải sử dụng găng tay diệt khuẩn và lưu ý thật kỹ khi lắp ráp.

Trước tiên, bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để hiểu đặc điểm cấu tạo, các hoạt động, tháo lắp và cách bảo quản máy mà nhà sản xuất khuyên dùng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải kiểm tra xem các bộ phận máy đã được đặt đúng vị trí và khớp với nhau chưa.

Đặc biệt, trong quá trình này thì bạn cần kiểm tra sự chắc chắn của chấu kim, cùng với các cháu kim cần phải chặt. Vì nếu lỏng ra sẽ có thể văng ra khi bật và sử dụng máy rất nguy hiểm. Thông thường, một chiếc kim xăm đều gồm 1 đầu nhọn và 1 đầu tù, đầu gắn kim đúng vào máy là đầu tù.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải kiểm tra kim đã gắn chắc chắn vào phần trụ hay chưa. Thường thì mũi kim khi gắn vào sẽ cách vỏ bảo vệ từ 1 – 1.5 mm. Tuy nhiên, để có thể giúp cho kim được giữ chắc hơn thì bạn có thể bẻ cong nhẹ đầu tù của kim trước khi gắn vào máy để đảm bảo an toàn. 

Đối với những máy phun xăm có thiết kế với chức năng tích điện, thì bạn cần phải kiểm tra thật kỹ và đảm bảo nguồn điện đủ khi thực hiện phun xăm. Bên cạnh đó, khi khởi động máy trước khi tiến hành phun xăm để kiểm tra độ êm của máy nữa nhé.

Cách lắp ráp máy phun xăm đúng cách

Cách lắp ráp máy phun xăm đúng cách

Lưu ý trước khi thực hiện máy phun xăm

Phun xăm thẩm mỹ là xu hướng làm đẹp rất được yêu thích hiện nay. Tuy nhiên để có thể mang lại kết quả tốt nhất, trước khi thực hiện phun xăm thì bạn hãy kiểm tra lại thiết bị phun xăm. Vì nếu máy phun xăm gặp trục trặc thì sẽ gây nguy hiểm khôn lường.

Bên cạnh đó, quá trình phun xăm nếu như không đảm bảo vệ sinh có thể gây ra tổn thương và thậm chí là nhiễm trùng da. Do đó, trước khi thực hiện phun xăm thì bạn cần phải tuân thủ các bước sát trùng và sát khuẩn máy để đảm bảo an toàn cho khách. 

Trước khi thực hiện, bạn hãy tắt máy và kiểm tra xem kim xăm đã được thu vào bên trong hay chưa. Nếu như chưa thì bạn hãy bỏ nó đi ngay và thay bằng cái mới. Lưu ý là mỗi một lần phun xăm thì bạn cần sử dụng mực xăm mới và bộ kim mới vẫn còn ở trong bao gói được tiệt trùng. 

Tuyệt đối không được sử dụng bộ kim nhiều lần để tránh gây ảnh hưởng tới sức khoẻ cho người sử dụng. Đồng thời, nếu các phụ kiện hoặc máy đã cũ hay bị lỗi thì bạn cũng nên thay mới luôn để mang lại kết quả tốt nhất cho khách nhé. 

Tham khảo thêm: Khóa học PhoeniXbrows

Lưu ý trong khi tiến hành phun xăm thẩm mỹ

Một trong những lưu ý khi thực hiện phun phun xăm thẩm mỹ, đó là bạn cần phải đeo găng tay vô trùng trong suốt quá trình thực hiện phun xăm thẩm mỹ. Đồng thời, bạn cần phải lựa chọn tốc độ của máy phù hợp nhất, như vậy sẽ giúp tránh thay đổi nhiều lần trong khi làm cho khách. 

Lưu ý là trong suốt quá trình thực hiện phun xăm thẩm mỹ thì bạn cần thường xuyên kiểm tra máy phun xăm. Đặc biệt, bạn cần xem bộ phận tay cầm đi máy có bị nhiễm bẩn hay không để tránh gây ảnh hưởng cho khách hàng.

Lưu ý bảo quản máy phun xăm sau khi sử dụng

Máy phun xăm hoạt động có tốt, trơn tru hay không thì bạn cũng phải chú ý đến việc bảo quản máy sau khi sử dụng. Khi không sử dụng máy phun xăm thì bạn cần phải đặt máy nằm ngang hoặc xuôi xuống. Lưu ý là không để dốc để tránh mực chảy theo trục kim vào làm ảnh hướng tới máy.

Trong trường hợp, nếu mực xuống không đều hoặc chậm bám màu thì nên thay kim và ngòi xăm khác. Khi mực bị tắc hoặc không thấy mực hút lên thì bạn hãy kiểm tra xem phần lỗ ở đầu ngòi có bé quá không.

Đặc biệt, sau mỗi lần sử dụng máy phun xăm thì bạn hãy ngâm và rửa sạch đầu máy để tránh màu còn sót lại. Như vậy sẽ giúp tránh gây tình trạng mực mới chồng chéo lên mực cũ trong ống kim. Bên cạnh đó, bạn cần phải bảo dưỡng máy thường xuyên để đảm bảo tốt nhất.

Nên vệ sinh máy phun xăm sạch sẽ để bảo quản máy

Nên vệ sinh máy phun xăm sạch sẽ để bảo quản máy

Tham khảo thêm: Kinh nghiệm chọn mua máy phun xăm đảm bảo chất lượng

Với những chia sẻ hữu ích trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về những lưu ý khi sử dụng máy phun xăm. Nếu bạn còn vấn đề gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay với Tee 8 để nhận được sự tư vấn tốt nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon