Mực xăm mày giả và tác hại khi sử dụng

Để tiết kiệm chi phí vẫn còn không ít người tiêu dùng sử dụng sản phẩm mực xăm mày giả. Hậu quả khôn lường với sức khỏe và sắc đẹp khi sử dụng mực xăm mày giả đó chính là:

Vì sao mực xăm mày giả tràn lan trên thị trường?

Nhu cầu  luyện tập thực hành phun xăm thẩm mỹ với tần suất cao khiến bạn tốn kém khá nhiều chi phí cho những loại mực xăm chất lượng cao, giá đắt đỏ. Chính vì thế, không ít người chọn mực xăm giả để hạn chế sự tốn kém. Tuy nhiên, mực xăm giả được bán trên thị trường có thể không đảm bảo chất lượng và độ an toàn đem lại, cũng tốn kém một lượng chi phí kha khá.

Mặt khác, nhiều người tiêu dùng vì “chuộng” dịch vụ giá rẻ, sẵn sàng phun xăm môi, mày, mí mắt tại những địa chỉ thẩm mỹ kém uy tín.  Nguy cơ với sức khỏe và sắc đẹp khi sử dụng mực xăm mày giả là khôn lường.

muc-xam-may-gia

Mực xăm giả vẫn tràn lan trên thị trường

Sử dụng mực xăm mày giả có nguy cơ gì?

Loại mực này sẽ không đảm bảo an toàn vì không trải qua công nghệ sát trùng kỹ lưỡng. Do đó nguy cơ cao sẽ gây nhiễm trùng máu, viêm da, kích ứng da và dẫn đến mắc các bệnh da liễu nghiêm trọng hơn.

Bên cạnh đó, nếu nguyên liệu pha mực xăm có nguồn gốc xuất xứ không an toàn sẽ dễ bị biến đổi chất khi pha, tạo thành chất độc khi để lâu ngày. Vì vậy nếu vô tình xăm lên da sẽ gây nhiễm độc và nghiêm trọng hơn là mắc bệnh ung thư da.

muc-xam-may-gia-1

Mực xăm mày giả  sẽ không đảm bảo an toàn vì không trải qua công nghệ sát trùng kỹ lưỡng

Ngoài ra, sử dụng mực xăm giả pha từ nguyên liệu rẻ tiền, xuất xứ không an toàn sẽ có chất lượng kém về độ bám, độ bền, độ mịn khi xăm lên da. Do đó, mực xăm giả sẽ nhanh phai, bám màu chậm và màu lên không đều, không mịn do thiếu thành phần chất bảo quản.

Việc  tương thích giữa các thành phần pha mực xăm là điều thiết yếu để quyết định chất lượng mực xăm. Tuy nhiên, trong quá trình pha chế, có thể bạn sẽ không đảm bảo được độ phù hợp về liều lượng, các nguyên liệu kết hợp và kết quả là cho ra mực xăm có chất lượng kém.

Với những nhược điểm trên, bạn không nên sử dụng mực xăm giả lên da, thay vào đó hãy dùng để luyện tập phun xăm trên da giả sẽ tốt hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon