Thuốc mỡ – có nên sử dụng sau khi phun xăm

Có nên tra thuốc mỡ sau khi phun xăm  là câu hỏi hay và thường gặp ở những chị em sau khi phun xăm về được các cửa hàng phun xăm tư vấn. Câu trả lời  chúng tôi đưa ra như sau:

Thuốc mỡ tra mắt là loại thuốc như thế nào?

Mỗi khi các cụ bị đau mắt, nhức mắt, cộm mắt thì thay vì dùng thuốc nhỏ mắt như chúng ta hay dùng các cụ đều dùng luôn thuốc mỡ tra mắt Tetracyclin màu vàng. Một trường hợp khác khi chúng ta ngã xây xước chân tay, mặt mũi thường được các mẹ dùng thuốc mỡ này bôi vào mẹ bảo chống nhiễm trùng và để lại sẹo về sau. Hay chúng ta cũng hay bắt gặp các bạn gái tới tuổi mụn nhọt cũng được tư vấn bôi cái này để vết mụn xẹp xuống.

Trên thực tế, Tetracyclin là một loại thuốc kháng sinh hoạt động bằng cách ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và thường được dùng để điều trị nhiều loại nhiễm trùng khác nhau, bao gồm cả mụn trứng cá. Loại kháng sinh này chỉ điều trị các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn. Thuốc này sẽ không có hiệu quả đối với các bệnh nhiễm trùng do virus.

Việc sử dụng không cần thiết hoặc lạm dụng bất kỳ loại kháng sinh nào có thể làm giảm tính hiệu quả của thuốc. Tetracyclin cũng còn có thể được sử dụng chung với các loại thuốc trị viêm loét để điều trị một số chứng bệnh viêm loét dạ dày.

thuốc mỡ

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng thuốc Tetracyclin để bôi sau khi phun xăm 

Có nên bôi thuốc mỡ sau khi phun xăm?

Với những phân tích trên thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng thuốc mỡ Tetracyclin. Để bôi sau khi phun xăm như các đơn vị phun thêu cho bạn tư vấn. Tuy nhiên cần lưu ý rằng 3 ngày đầu tiên. Sau phun xăm không được bôi gì hết kể cả thuốc mỡ. Thuốc mỡ sẽ được bôi kể từ ngày thứ 4 trở về sau tới hết tuần

Ngoài thuốc mỡ tra mắt Tetracyclin bạn cũng có thể sử dụng các loại dưỡng mày mí môi chuyên dụng. Các thương hiệu nổi tiếng để ngoài công dụng kháng khuẩn, chống viêm. Còn giúp bạn kích màu lên chuẩn, môi mày nhanh bong. Và dưỡng ẩm cho vùng da xăm không bị khô rát, ngứa ngáy khó chịu nữa.

thuoc-mo

Ngoài thuốc mỡ tra mắt Tetracyclin bạn cũng có thể sử dụng các loại dưỡng mày mí môi chuyên dụng

Sử dụng một số sản phẩm thuốc uống và thuốc bôi được các chuyên gia tư vấn. Để giúp cho các bạn chăm sóc bờ môi sau khi phun xăm. Giúp bong tróc lớp da môi cũ và nuôi dưỡng lớp da môi mới hoàn thiện tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon