Lý do nào khiến bạn sau xăm môi bị nổi mụn nước?

Xăm môi được biết đến là giải pháp giúp khắc phục tối đa về các khuyết điểm như: Môi thâm, nhợt nhạt,… giúp mang đến đôi môi căng mịn, tươi tắn. Tuy nhiên, trong một số trường xăm môi bị nổi mụn nước. Vậy lý do nào khiến môi xuất hiện tình trạng này?

Phun xăm môi đang là xu hướng làm đẹp rất được yêu thích hiện nay

Tìm hiểu nguyên nhân khiến xăm môi bị nổi mụn nước

Dù cho kỹ thuật phun xăm môi sở hữu nhiều tính năng nổi bật, nhưng trong một số trường hợp xăm môi bị nổi mụn nước. Tình trạng, môi bị mụn nước do rất nhiều nguyên nhân khắc nhau gây ra. Đây cũng được biết đến là một triệu chứng của bệnh mụn rộp.

Kỹ thuật xăm môi được biết đến là phương pháp làm đẹp đẹp an toàn, vì chỉ tác động nhẹ nhàng lên lớp thượng bì môi. Đồng thời, phương pháp làm đẹp này sẽ không xâm lấn, không gây tổn thương những bộ phận khác.

Trong một số trường hợp, nếu bạn gặp tình trạng xăm môi bị mụn nước thì nguyên nhân có thể là do:

Do dịch vụ phun xăm môi kém chất lượng

+ Chất lượng của dịch vụ phun xăm môi cũng là yếu tố quan trọng, vì nó sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả thẩm mỹ xăm môi. Do đó, nếu bạn chọn phải dịch vụ xăm môi kém chất lượng thì tình trạng xăm môi bị mụn nước rất dễ xảy ra.

Do dụng cụ xăm môi không được vô trùng

+ Khi thực hiện phun xăm môi, nếu dụng cụ xăm môi không được vô trùng cẩn thận. Đặc biệt là khi kim xăm tác động trực tiếp lên da môi, nếu như nó không được sát trùng và vệ sinh sạch sẽ. Như vậy sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn, vi rút xâm nhập vào tế bào môi.

+ Đây chính là lý do sẽ gây ra tình trạng nhiễm trùng, mưng mủ và nổi mụn nước. Ngoài ra, nếu như dụng cụ xăm không được vô trùng, không đảm bảo an toàn thì nó còn là nguyên nhân gây ra các bệnh truyền nhiễm khác.

Do áp dụng công nghệ xăm cũ, lạc hậu

+ Hiện nay, vẫn còn rất nhiều cơ sở làm đẹp vẫn còn sử dụng công nghệ xăm môi cũ. Đặc biệt, những cơ sở làm đẹp này vẫn còn sử dụng đầu kim to thô, tác động mạnh và sâu vào lớp biểu bì môi. Từ đó, nó sẽ khiến môi bị tổn thương.

+ Đồng thời, đây cũng chính là nguyên nhân rất dễ gây nhiễm trùng, sưng viêm và mụn nước do vi khuẩn xâm nhập. Bên cạnh đó, công nghệ xăm cũ cũng phải tự điều chỉnh bằng tay, nên khó thực hiện và độ chính xác không cao. Từ đó rất dễ gây tổn thương sâu cho môi và gây ra tình trạng mụn nước.

Tham khảo thêm: Khóa học Swingbrows

Do sử dụng mực xăm kém chất lượng

+ Mực xăm cũng là một trong những yếu tố gây nên tình trạng nổi mụn nước ở môi sau khi phun xăm. Vì khi mực được bơm trực tiếp vào môi, nó sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến kết quả xăm môi.

+ Đây là yếu tố không chỉ quyết định màu môi lên chuẩn, đẹp hay không mà nó còn là yếu tố sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe làn da môi. Nếu như cơ sở làm đẹp sử dụng mực phun kém chất lượng, không nguồn gốc rõ thì thật là nguy hiểm.

Do chăm sóc môi không đúng cách

+ Sau khi áp dụng phương pháp phun xăm môi, chế độ chăm sóc sau xăm môi cũng ảnh hưởng rất lớn đến kết quả xăm môi. Và tình trạng xăm môi bị mụn nước cũng có thể do việc chăm sóc không đúng cách, thiếu khoa học.

+ Nếu như bạn không vệ sinh môi sạch sẽ, không kiêng các thực phẩm gây mưng mủ, thâm sẹo, thói quen thường xuyên sờ tay lên môi… Đây chính là những nguyên nhân sẽ ảnh hưởng đến việc màu môi, thậm chí gây nhiễm trùng hay mụn nước.

Nguyên nhân khiến xăm môi bị nổi mụn nước

Trường hợp xăm môi bị nổi mụn nước có nguy hiểm không?

Thật tế, nhiều người cho rằng xăm môi bị nổi mụn nước là một biểu hiện bình thường, chỉ gây mất thẩm mỹ nhưng không gây hại đến sức khỏe. Nhưng thực chất, đây chính là dấu hiệu của kết quả phun xăm môi bị hỏng đấy.

Tình trạng này xuất hiện có thể do bạn lựa chọn dịch vụ phun xăm môi tại một cơ sở kém chất lượng. Hay cũng có thể do những nguyên nhân mà chúng tôi nêu ở trên.

Dù là nguyên nhân nào đi chăng nữa, tình trạng sau phun môi bị mụn nước nếu để kéo dài quá lâu mà không tiến hành khắc phục, chăm sóc, kiêng cữ. Như vậy sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm, khiến môi bị viêm nhiễm, thâm tím, sưng tấy,…

Đặc biệt, nếu như bạn để tình trạng này kéo dài hơn thì kết quả đôi môi sau phun xăm chắc chắn sẽ không làm hài lòng bạn. Vì khi đôi môi bị mụn nước, thì thời gian bong lớp mực sẽ kéo dài hơn và màu môi lên màu không đều thậm chí không lên màu.

Nên chọn phun xăm môi tại cơ sở làm đẹp uy tín và chất lượng

Tham khảo thêm: Muốn làm chân mày đẹp, hãy chọn người thợ có tay nghề

Hy vọng với những chia sẻ hữu ích trên đây, sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về nguyên nhân khiến xăm môi bị nổi mụn nước. Nếu bạn còn vấn đề gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay với Tee 8 để nhận được sự tư vấn tốt nhất nhé.