Xăm môi có được uống nước mía không?

Nước mía được biết là một trong những thức uống nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Vậy, với những chị em vừa phun xăm môi xong thì có nên uống nước mía hay không? Câu trả lời sẽ được bật mí ở bài viết dưới đây của chúng tôi.

Xăm môi xong có được uống nước mía không?

Như đã nói, nước mía là thức uống tốt cho sức khỏe. Nước mía có chứa một hàm lượng lớn các loại axit alpha hydroxy (AHA), Là thành phần dưỡng chất vô cùng có lợi cho da, giúp duy trì một làn da khỏe đẹp. Chất này có công dụng ngăn ngừa mụn, làm giảm các nốt mụn sưng tấy, ngăn ngừa lão hóa, dưỡng ẩm cho da.

Bên cạnh đó, nước mía còn rất giàu chất flavonoid và hợp chất phenolic. Flavonoid được biết đến như một chất kháng viêm, chống ung thư, chống oxy hóa, kháng virus và chống dị ứng c‌ơ th‌ể. Chính vì thế, chị em hoàn toàn yên tâm khi sử dụng nước mía sau phun xăm thẩm mĩ. Đặc biệt hơn là những thành phần này của nước mía càng không gây ra ảnh hưởng xấu đến đến những trường hợp vừa thực hiện phun xăm môi thẩm mỹ làm đẹp.

uong-nuoc-mia

Chị em hoàn toàn yên tâm khi sử dụng nước mía sau phun xăm thẩm mĩ

Ngoài việc uống nước mía thì bạn cũng có thể sử dụng nước dừa và thơm như một loại thức uống dinh dưỡng hỗ trợ cho phục hồi và làm đẹp đôi môi. Mặc dù đây là hai loại thức uống có thành phần dinh dưỡng khác nhau nhưng đều mang những điểm chung giống như nước mía là hỗ trợ và nuôi dưỡng làn da sau những tổn thương do xăm môi để lại.

Những lưu ý khi sử dụng nước mía sau phun xăm môi

Nếu muốn sử dụng nước mía sau phun xăm môi, hãy nhớ rằng bạn đang sử dụng nước mía đúng cách. Các chuyên gia sức khỏe khuyên rằng, bạn không nên uống nước mía khi đang sử dụng các loại thuốc điều trị. Các bác sĩ thẩm mỹ sẽ liệt kê cho bạn một đơn thuốc có tác dụng kháng viêm và ngăn ngừa máu chảy. Điều này lại vô tình bị ảnh hưởng nếu như bạn uống nước mía vào thời điểm này. Do đó cần cân nhắc thật kỹ về việc sử dụng các loại thuốc điều chỉnh và uống nước mía sau khi phun xăm môi.

Bên cạnh đó, việc lạm dụng uống quá nhiều nước mía cũng sẽ dẫn tới nhiều hệ lụy xấu đối với sức khỏe và nước mía cũng như vậy. Lượng đường có trong nước mía được đánh giá là ở mức phù hợp nếu uống uống vừa đủ. Một khi ốm quá nhiều cũng có thể khiến cho lượng đường huyết tăng vọt ảnh hưởng đến đến quá trình hồi phục của môi sau phun xăm

uong-nuoc-mia-1

Không nên uống quá nhiều nước mía sau phun xăm thẩm mĩ

Xem thêm: Những thực phẩm bạn nên bổ sung vào chế độ ăn để làm hồng đôi môi

Xăm môi có được uống nước mía không sẽ phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn bảo quản nước mía như thế nào trong quá trình sử dụng. Vì chứa một hàm lượng lớn đường và nhiều dưỡng chất dạng nước nên nước mía rất dễ bị nhiễm khuẩn.

Nếu không được đảm bảo vệ sinh một cách phù hợp có nguy cơ gây ra tình trạng viêm nhiễm khi tiếp xúc với làn da môi bị tổn thương do phun xăm để lại. Đây là lý do mà bạn luôn phải chú ý trong việc bảo quản và sử dụng nước mía nhằm hỗ trợ vợ hồi phục vùng môi sau khi phun xăm.