Bí quyết giúp đôi môi hết nhăn đơn giản, nhanh chóng

Môi cũng là một trong những vị trí dễ để lộ dấu hiệu của tuổi tác. Đôi môi nhăn, bong tróc có thể khiến gương mặt của bạn trở nên già nua, kém sắc. Vậy làm thế nào để đôi môi hết nhăn đơn giản, nhanh chóng? Câu trả lời sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Vì sao đôi môi có nhiều nếp nhăn?

Tuổi tác chính là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng lão hóa. Khi bạn bước qua độ tuổi 25, 1 phần Collagen trong cơ thể sẽ bị giảm tiết dẫn đến càng ngày làn da và bờ môi sẽ không còn được nuôi dưỡng căng đầy như trước. Càng lớn tuổi hiện tượng này càng biểu hiện rõ rệt bằng việc đôi môi bong tróc da nhiều, khô, nhăn nheo kém sức sống.

bi-quyet-giup-doi-moi-het-nhan

Tuổi tác chính là nguyên nhân hàng đầu dẫn nếp nhăn môi

Xem thêm: Học phun xăm môi trong năm 2021 có nên không?

Trong quá trình vận động nếu như bạn không cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể nên không chỉ da dẻ khô lại mà đôi môi cũng xuất hiện nhiều nếp gấp nhăn hơn.

Một phần đóng góp không nhỏ trong việc “tàn phá” đôi môi của cánh chị em là việc lựa chọn mỹ phẩm không phù hợp. Một số dòng son môi được chiết xuất quá nhiều chì, sau 1 thời gian sử dụng sẽ khiến môi bị tăng sắc tố thâm và còn hình thành nhiều rãnh nhăn già nua lộ rõ.

Ngoài ra, tình trạng môi nhiều nếp nhăn còn do nhiều yếu tố khách quan từ môi trường: ánh nắng chiếu vào, không khí ô nhiễm bụi bẩn,… Do đó, bạn hãy cân nhắc tất cả các yếu tố để xác định chính xác nguyên nhân gây nên nếp nhăn môi của mình.

Bí quyết giúp cải thiện nếp nhăn môi

Massage không chỉ giúp máu lưu thông tốt hơn mà còn tạo tác động giúp các tế bào niêm mạc môi mới sản sinh. Nhờ đó, động tác massage là cách làm hữu hiệu để bạn “kéo căng” đôi môi khô nhăn trở nên căng đầy, tươi trẻ hơn.

Sử dụng mật ong bôi lên môi, đặt ngón trỏ vào giữa rồi miết nhẹ sang 2 bên. Động tác này giúp kéo các rãnh nhăn ra, làm mờ chúng nhanh chóng. Bạn nên đều đặn thực hiện 30 lần vào mỗi tối.

bi-quyet-giup-doi-moi-het-nhan-1

Sử dụng mật ong bôi lên môi

Tia UV là một trong những yếu tố gây nên nếp nhăn trên môi. Do đó, bạn cần tìm cách bảo vệ cho nó tốt trước tia nắng mặt trời nhằm hạn chế dấu hiệu lão hóa xuất hiện. Bảo vệ môi bằng kem chống nắng có chỉ số SPF50/PA++++ sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để giúp bạn sớm sở hữu đôi môi căng mọng, tràn đầy sức sống.

Mặt nạ từ tự nhiên dưỡng môi là cách làm phổ biến được nhiều chị em phụ nữ ưa chuộng. Để đôi môi được căng mọng, bạn hãy cung cấp cho chúng thật nhiều Vitamin E, A, C và các dưỡng chất có lợi khác.