Cách tẩy lông chân tại nhà vô cùng hiệu quả

Có lông trên cơ thể là điều rất đỗi bình thường ở con người. Tuy nhiên, lông mọc quá rậm rạp là nguyên nhân khiến mọi người trở nên tự ti. Đặc biệt là vùng lông chân ở phái đẹp. Là con gái, ai mà chẳng yêu thích được mặc những bộ váy xinh xắn để khoe đôi chân của mình. Nhưng một đôi chân chỉ toàn lông khiến các nàng e ngại trong việc diện những bộ đầm ngắn. Đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn những cách tẩy lông chân tại nhà vô cùng hiệu quả.

Tẩy lông chân tại nhà vô cùng đơn giản và hiệu quả bất ngờ

Nguyên nhân khiến lông chân mọc nhiều

1.   Di truyền

Di truyền chiếm tỉ lệ rất cao trong việc khiến chân bạn có nhiều lông. Nếu như gia đình bạn có anh chị, hay bố mẹ có nhiều lông. Thì chia buồn, có thể bạn cũng sẽ gặp trường hợp giống như vậy. Với trường hợp này, việc tẩy lông chân tại nhà cũng sẽ gặp nhiều khó khăn hơn.

2.   Ăn uống

Lông mọc nhanh ít nhiều cũng do quá trình ăn uống không phù hợp của bạn. Những người thích ăn đường, hay những người có chứng biếng ăn đều khiến cho lông trên cơ thể bạn mọc nhiều. Bởi vì ăn nhiều đường sẽ khiến lượng Insulin tăng cao và kích thích sự phát triển của lông

3.   Mãn kinh

Khi đến thời kỳ mãn kinh thì nội tiết tố sẽ giảm mạnh ở phụ nữ. Ngược lại thì hormone nam sẽ tăng lên nhanh chóng. Đồng nghĩa khiến lông chân phát triển mạnh hơn

4.   Bệnh tật

Những căn bệnh như nang buồng trứng, rối loạn nội tiết tố nữ,… là nguyên nhân làm cho lông chân phát triển mạnh hơn. Bên cạnh đó, lông chân mọc nhiều còn do những căn bệnh như vảy nến, viêm da,…

Cách tẩy lông chân tại nhà vô cùng hiệu quả

Tẩy lông chân tại nhà bằng kem đánh răng

Thành phần trong kem đánh răng có chứa nhiều Flo và Triclosan. Nó có tính oxy hóa mạnh. Thế nên dễ hiểu tại sao kem đánh răng lại có tác dụng loại bỏ các gốc nang lông trên bề mặt da.

Để sử dụng kem đánh răng để tẩy lông chân tại nhà, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

• 1 tuýp kem đánh răng
  • Muối biển
  • Bàn chải đánh răng
  • Vải sạch
  • Nước ấm

Đầu tiên, bạn cho một chút muối biển vào nước ấm rồi khuấy cho hòa tan. Rồi dùng nó để rửa qua vùng da chân mà bạn muốn tẩy lông. Sau đó, lấy khăn thấm khô nhẹ nhàng. Bước tiếp theo, bạn lấy một lượng kem đánh răng vừa đủ massage ngược hướng lông mọc trên chân. Massage liên tục trong vòng 20 phút.

Sau khi hết 20 phút, bạn dùng khăn sạch để lau và rửa lại bằng nước ấm. Thoa kem dưỡng ẩm để cấp ẩm cho da. Để đạt hiệu quả, bạn nên làm cách này 2 lần 1 tuần thì lông sẽ rụng từ từ.

Flo và Triclosan trong kem đánh răng có tác dụng loại bỏ các gốc nang lông trên bề mặt da

Tẩy lông chân tại nhà bằng Oxy già

Kết hợp oxy già với nước chanh là bạn đã có ngay cho mình một hợp chất tẩy lông vô cùng hiệu quả. Cách thức rất đơn giản, bạn hòa tan ¼ chén oxy già cùng 5 giọt nước chanh. Rửa thật sạch chân của bạn và thoa hỗn hợp này lên da cần tẩy. Sau 10 phút thì bạn chỉ cần rửa lại với nước mát là xong

Để đạt hiệu quả cao nhất, các bạn nên lặp lại quy trình từ 2 – 3 lần trong một tuần nhé.

Tẩy lông chân vĩnh viễn tại nhà bằng lá trầu không

Lá trầu không là một trong những nguyên liệu lý tưởng để triệt lông hiệu quả. Bởi trong lá trầu không có tác dụng sát khuẩn, sát trùng hiệu quả. Đặc biệt là chứa một lượng tinh dầu cực cao.

Để thực hiện phương pháp tẩy lông này, bạn cần chuẩn bị:

• 30 lá trầu không
  • 1l nước lọc
  • 1 thìa muối hạt
  • Bông tẩy trang
  • Rây lọc
  • Bát đựng

Bạn ngâm lá trầu không trong hỗn hợp muối với nước lọc trong vòng 3 phút. Sau đó, bạn vớt ra và rửa từ 2 – 3 lần với nước cho thật sạch. Tiếp tục vò nát từng lá trầu không rồi bỏ vào nồi nước, sao cho nước ngập qua lá thì thôi. Rồi bạn đem đun cho đến khi nồi nước sôi.

Khi lá trầu có màu sẫm lại và nước có mùi thơm. Bạn bật bếp nhỏ lại và nấu tiếp từ 10 – 15 phút để các dưỡng chất trong lá trầu được tiết ra hết. Nhờ vậy mới tẩy lông hiệu quả. Sau khi tắt bếp, bạn lấy rây lọc lấy nước trầu không và để nguội.

Vệ sinh vùng lông chân bằng nước ấm cho thật sạch. Sau đó, massage nhẹ nhàng để lỗ chân lông được thông thoáng. Nhờ vậy, các tinh chất mới thẩm thấu vào trong các lỗ chân lông.

Bạn sử dụng miếng bông tẩy trang thấm nước trầu không, rồi chà lên vùng lông chân của mình. Chà đi chà lại cho đến khi cảm thấy bông hơi khô, bạn lại thấm thêm nước và lặp lại động tác cũ thêm 3 lần nữa.

Sau khi chà bằng nước lá trầu không, bạn tiếp tục massage thêm 2 phút nữa rồi để khô thêm 30 phút. Kết thúc 30 phút thì bạn rửa lại bằng nước mát. Lưu ý trong quá trình rửa, nhớ miết lên bề mặt da để các sợi lông trôi đi luôn nhé.

Lấy một viên đá lạnh lăn để se khít lỗ chân lông và sử dụng mỡ trăn bôi lên để da luôn mềm mại nhé.

Tẩy lông chân tại nhà bằng cà chua

Trong cà chua có nhiều Vitamin C có tác dụng kháng khuẩn hiệu quả. Làm mềm chân lông và làm rụng lông chân một cách tự nhiên.

Cà chua không chỉ giúp đẹp da mà còn tẩy lông chân hiệu quả

Cách thực hiện vô cùng đơn giản. Bạn chọn những quả cà chua chín và xắt thành những khoanh tròn. Rửa chân sạch sẽ bằng nước ấm, dùng miếng cà chua vừa xắt chà nhẹ lên vùng da chân. Thực hiện liên tục từ 5 – 7 phút. Sau đó, giữ nguyên khoảng 10 phút rồi bạn rửa lại với nước sạch là xong

Với những thông tin bổ ích trên của Tee8Academy. Chúng tôi mong rằng mình sẽ giúp cho các bạn nữ không còn đau đầu trong việc tìm cách tẩy lông chân tại nhà. Những phương pháp này với ưu điểm là cực rẻ, hiệu quả và lại tự nhiên nữa chứ. Chắc chắn không làm bạn phải thất vọng.