Mới phun xăm môi xong có được đánh răng hay không?

Để có thể có được một màu môi đẹp nhất, tự nhiên sau khi phun xăm thì ngoài việc lựa chọn được một địa chỉ phun xăm thẩm mĩ uy tín ra thì bạn cần phải biết cách chăm sóc đôi môi của mình đúng cách sau khi phun xăm. Rất nhiều bạn gái thắc mắc rằng sau khi phun xăm môi có được đánh răng hay không? Cần kiêng trong bao lâu? Hãy cùng chúng tôi tham khảo câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Có đánh được răng ngay sau khi phun xăm môi hay không?

Các chuyên gia phun xăm môi thẩm mĩ khuyên bạn bạn cần phải kiêng thực hiện hoạt động đánh răng cho đến khi vùng môi được hồi phục và bong vảy hoàn toàn.

Bạn cần kiêng thực hiện hoạt động đánh răng cho đến khi vùng môi được hồi phục và bong vảy hoàn toàn

Bạn cần kiêng thực hiện hoạt động đánh răng cho đến khi vùng môi được hồi phục và bong vảy hoàn toàn

Rất nhiều bạn nghĩ rằng, đánh răng sau khi xăm môi tưởng chừng như vô hại nhưng lại có ảnh hưởng đến đến việc hồi phục đôi môi của bạn sau khi xăm môi. Bởi ngay sau quá trình phun xăm thẩm mĩ, đôi môi của bạn thường bị tổn thương nặng nề do quá trình đưa mực xăm vào. Nếu như bạn đánh răng không cẩn thận không may bi dính kem đánh răng vào thì sẽ khiến cho đôi môi rất dễ bị nhiễm trùng, đau, xót.

Thường thì trong kem đánh răng có chứa các chất có tính sát khuẩn, làm trắng nên nếu như những chất này tác động lên vết thương hở hoặc những vết thương chưa khô thì sẽ gây khó chịu từ đó làm ảnh hưởng đến quá trình lành thương của đôi môi sau khi phun xăm môi, tăng nguy cơ để lại sẹo.

Ngoài ra khi bạn đánh răng sau phun xăm môi thẩm mĩ thì sẽ khiến cho đôi môi mới xăm của bạn bị dính nước. Mà như chúng ta đã biết thì một trong những điều tối kị với khách hàng vừa thực hiện xăm môi đó chính là kiêng nước. Dù cho bạn đã thấm khô sau khi đánh răng xong nhưng nếu như việc này lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ gây ra những tác động xấu cho việc hồi phục, làm gia tăng nguy cơ bị nổi mụn nước và nhiễm trùng cho đôi môi.

 

 

Sau khi xăm môi bạn nên kiêng đánh răng mấy ngày?

Theo các chuyên gia phun xăm môi thẩm mĩ thì tốt nhất bạn không nên vệ sinh răng miệng bằng kem đánh răng và bàn chải trong khoảng thời gian 1 tuần sau khi xăm môi. Bạn chỉ nên đánh răng sau khi môi bong hết lớp vảy mà thôi.

Tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người thì thời gian hồi phục sau khi xăm môi sẽ được kéo dài và rút ngắn từ đó thời gian được đánh răng hay không cũng chịu tác động theo. Để có thể biết được chính xác phun xăm môi xong bao lâu thì được đánh răng thì bạn nên tham khảo ý kiến chuyên viên hàng đầu trước khi quyết định đánh răng hay  sinh hoạt bình thường trở lại.

Nên vệ sinh răng miệng như thế nào sau khi phun xăm

Để vệ sinh răng miệng trong giai đoạn sau khi phun xăm môi thì bạn hoàn toàn có thể làm theo hướng dẫn sau đây của chúng tôi.

Bạn không đánh răng trong khoảng thời 7 – 10 ngày sau phun xăm môi.  Thời gian này bạn có thể sử dụng nước muối sinh lý, súc miệng khoảng 2 – 3 lần/ ngày.

dia-chi-phun-xam-moi-1

Bạn không đánh răng trong khoảng thời 7 – 10 ngày sau phun xăm môi

Hết khoảng thời gian 7 – 10 ngày thì bạn có thể đánh răng trở lại, tuy nhiên khi đánh răng bạn cần chú ý thao tác nhẹ nhàng, tuyệt đối không để cho bàn chải cọ xát vào môi nhiều lần.

Bàn chải bạn sử dụng phải là những loại bàn chải có lông mềm, không gây tổn thương đối với vị trí sau khi xăm môi

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho các bạn trong bài viết này sẽ giúp cho các bạn có được câu trả lời cho câu hỏi phun môi có được đánh răng hay không? Nên kiêng mấy ngày? Nên đánh răng như thế nào? nếu bạn còn thắc mắc gì hãy truy cập https://tee8.edu.vn/ hoặc liên hệ với Tee 8 Academy chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn thêm nhiều kinh nghiệm chăm sóc môi giúp bạn có đôi môi quyến rũ hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon