Cách trị môi thâm tại nhà đơn giản và hiệu quả

Một đôi môi hồng hào, tươi sáng luôn là sức hút đặc biệt của mọi chị em phụ nữ để chinh phục mọi chàng trai. Tuy nhiên, do nhiều tác nhân không mong muốn mà đôi môi bạn trở nên thâm sạm và xỉn màu. Khiến bạn trở nên tự ti và kém hấp dẫn hơn. Chính vì vậy, cách trị môi thâm tại nhà sau đây sẽ giúp các bạn lấy lại sắc hồng tự nhiên cho đôi môi của mình.

Cách trị môi thâm tại nhà đơn giản giúp trả lại sắc hồng cho đôi môi bạn

Nguyên nhân gây nên tình trạng thâm môi

• Di truyền: Nếu gia đình bạn có người bị môi thâm thì chắc chắn bạn cũng sẽ bị môi thâm
  • Mất nước: Mất nước khiến môi bị khô dần và trở nên thâm sạm
  • Tia UV từ ánh nắng mặt trời: Tia UV khiến môi bị khô và nứt nẻ, khiến da bị tổn thương và sản sinh ra nhiều sắc tố melanin dẫn đến môi thâm
  • Trà và cà phê: Trong trà và cà phê có chứa chất caffeine không chỉ làm răng bị ố vàng, mà môi bạn cũng sẽ bị đổi màu
  • Hút thuốc lá: Nicotine trong thuốc lá làm môi bị đổi màu dần theo thời gian. Hầu hết những người hút thuốc lá đều sở hữu một đôi môi thâm kém sắc
  • Dùng son kém chất lượng: Son kém chất lượng thường chứa nhiều chì, khiến môi bị thâm. Nguy hiểm hơn còn dẫn đến tình trạng ung thư
  • Thiếu Vitamin C: Cơ thể bị thiếu vitamin C cũng khiến đôi môi của bạn trở nên kém sắc hơn

Cách trị môi thâm tại nhà đơn giản và hiệu quả

Cách làm hết thâm môi bằng chanh

Chanh thường dùng để điều trị các vết thâm, nám trên da. Chính vì vậy nó cũng được phát huy tác dụng để giúp bạn lấy lại được đôi môi hồng rạng rỡ.

Để thực hiện, bạn vắt một trái chanh và lấy nước của nó thoa đều lên môi trước khi ngủ. Thực hiện mỗi ngày từ 1 -2 tháng là bạn có thể cảm nhận được sự thay đổi rõ ràng của đôi môi bạn.

Tuy nhiên, vì trong chanh có chứa nhiều axit nên bạn cần phải bảo vệ đôi môi của mình dưới ánh mặt trời nhé.