Phun môi bị phồng rộp đau rát, nguyên nhân do đâu và khắc phục như thế nào?

So với những phương pháp trang điểm thông thường thì phun môi mang đến rất nhiều ưu điểm, tiết kiệm được thời gian trang điểm, mang đến cho bạn một đôi môi hồng hào, rạng rỡ, mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên vì một số lý do không mong muốn khiến cho đôi môi của bạn bị phồng rộp, đau rát sau khi phun môi. Vậy nguyên nhân của tình trạng này là gì? Biện pháp khắc phục ra sao? Hãy cùng tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Những dấu hiệu chứng tỏ phun môi không thành công

Thông thường thì kĩ thuật phun xăm môi sử dụng những máy xăm chuyên dụng có đầu kim siêu nhỏ, dẫn mực vào lớp thượng bì. Chính vì vậy đôi môi sẽ bị sưng trong khoảng thời gian 1 – 2 ngày sẽ hết. Đây chính là cơ chế tự bảo vệ rất bình thường của cơ thể. Tuy nhiên dấu hiệu chứng tỏ phun môi không thành công là khi đôi môi của bạn bị nổi mụn nước, bị phồng rộp thậm chí là mưng mủ. Đôi môi bị đau rát, sưng tấy quá 3 ngày mà không hết. Đôi môi không lên màu tự nhiên mà chuyển sang thâm tím.

Nguyên nhân phun môi bị phồng rộp do thiết bị công nghệ phun xăm lạc hậu, không đảm bảo an toàn vệ sinh và sát khuẩn

Nguyên nhân do thiết bị công nghệ phun xăm lạc hậu, không đảm bảo an toàn vệ sinh và sát khuẩn

Những chuyên gia phun môi thẩm mỹ cho rằng, đây chính là những dấu hiệu cho thấy đôi môi của bạn thất bại khi phun môi. Nếu như bạn gặp phải một trong những dấu hiệu trên đây bạn cần nhanh chóng liên hệ lại với cơ sở spa, thẩm mỹ – nơi mình thực hiện kĩ thuật phun môi để có phương pháp điều trị thích hợp.

Những nguyên nhân khiến cho đôi môi bị phồng rộp, đau rát sau khi phun môi

Nguyên nhân chính khiến cho đôi môi của bạn bị phồng rộp, nhiễm trùng, nổi mụn nước là do thiết bị công nghệ phun xăm lạc hậu, không đảm bảo an toàn vệ sinh và sát khuẩn. Cộng thêm với việc tay nghề của kỹ thuật thực hiện phun môi còn rất yếu, chưa có nhiều kinh nghiệm. Mực xăm môi kém chất lượng và chế độ chăm sóc môi chủ quan cũng là nguyên nhân khiến phun môi bị phồng rộp, đau rát.

Ngoài ra tình trạng đôi môi bị phồng rộp, đau rát sau khi phun xăm còn đến từ nguyên nhân chủ quan như do bạn không tiến hành chăm sóc đôi môi đúng cách. Bạn thường xuyên ăn những thực phẩm được khuyến cáo không ăn như đồ nếp, thịt gà, các chất kích thích đồng thời không giữ gìn vệ sinh đôi môi đúng cách sau khi phun môi.

 

 

Hậu quả của đôi môi bị phồng rộp sau khi phun môi là gì?

Nếu như tình trạng này kéo dài không chỉ gây đau đớn, bất tiện cho chính bạn mà còn có thể dẫn tới hậu quả nhiễm trùng môi, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm bệnh nguy hiểm. Mực phun không chỉ quyết định màu môi lên chuẩn, nhanh hay không mà còn ảnh hưởng tới sự an toàn môi sau phun. Nếu không được xử lý kịp thời, môi có thể bị thâm đen, khó khắc phục sau này.

Hậu quả nhiễm trùng môi, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm bệnh nguy hiểm

Hậu quả nhiễm trùng môi, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm bệnh nguy hiểm

Cách phòng ngừa đôi môi không bị phồng rộp đau rát sau khi phun xăm

Để giúp cho chị em tránh khỏi tình huống này thì chị em cần lưu ý không phun xăm môi tại nhà, tại cơ sở thẩm mỹ “chui”, hoạt động trái phép.  Tuân thủ đúng chỉ định chăm sóc sau phun môi.

Để đảm bảo yếu tố sức khỏe và tính thẩm mỹ sau phun môi bạn nên lựa chọn những địa chỉ phun xăm uy tín. Tại đó sẽ có công nghệ phun tân tiến, mực phun chất lượng, chuyên viên tay nghề cao và được chăm sóc dịch vụ tận tâm.

Hy vọng những thông tin mà Tee8.edu.vn chúng tôi cung cấp trong bài viết trên đây sẽ giúp cho các bạn tỉnh táo và cẩn trọng hơn khi lựa chọn những địa chỉ phun xăm môi thẩm mỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon