Cảnh báo nguy hại khôn lường khi sử dụng mực xăm giá rẻ

Sử dụng mực xăm giá rẻ và kém chất lượng chính là nguyên nhân gây nên những biến chứng vô cùng nguy hiểm sau khi tiến hành phun xăm thẩm mỹ.

1.   Tìm hiểu về mực xăm

Phun xăm thẩm mỹ đã và đang trở thành trào lưu làm đẹp được đông đảo chị em phụ nữ ưa chuộng. Trong đó, phun xăm lông mày, mí mắt và môi được đặc biệt yêu thích hơn cả để giúp chị em hoàn thiện vẻ đẹp bên ngoài của mình.

Khi sử dụng dịch vụ làm đẹp này, chuyên gia sẽ sử dụng dụng cụ phun xăm chuyên biệt có gắn mũi kim siêu nhỏ để tiến hành lưu lại mực xăm trên da theo hình dáng lông mày, môi, mí mắt đã định.

Cảnh báo nguy hại khôn lường khi sử dụng mực xăm giá rẻ

Cảnh báo nguy hại khôn lường khi sử dụng mực xăm giá rẻ

Mực xăm được sử dụng trong kỹ thuật này là mực xăm chuyên dụng dùng trong lĩnh vực làm đẹp. Mực xăm được các chuyên gia bào chế sau nhiều năm nghiên cứu để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người sử dụng.

2.   Tiến hành phân loại loại mực xăm

Trước khi tìm hiểu về những tác hại của mực xăm giá rẻ, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các loại mực xăm hiện nay. Trên thị trường, mực xăm có rất nhiều loại khác nhau, nhưng căn bản vẫn có 2 loại chính là mực xăm vô cơ và mực xăm hữu cơ.

Mực xăm hữu cơ có chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên,có độ an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người dùng nên rất được ưa chuộng. Loại mực này cũng được các chuyên gia thẩm mỹ trên thế giới khuyên dùng. Nhược điểm của loại mực này là độ bền không cao, màu mực sẽ bay mất sau khoảng 3-5 năm tùy theo cơ địa từng người.

 

 

Trong khi đó, mực xăm vô cơ có thành phần chính là oxit sắt, chì, thủy ngân. Khi sử dụng đúng liều lượng cho phép, mực xăm vô cơ sẽ không gây hại cho da và sức khỏe con người. Loại mực này có ưu điểm là dễ bám màu và bền màu. Tuy nhiên, sau một thời gian xăm, mực xăm là biến đổi màu, bị oxy hóa phai xanh phai đỏ rất mất thẩm mỹ. Việc xóa xăm cũng gặp rất nhiều khó khăn.

3. Sử dụng mực xăm giá rẻ có tác hại và nguy hiểm như thế nào?

Do có giá thành rẻ nên chất lượng của mực xăm chắc chắn sẽ không đảm bảo. Từ nguyên liệu cho tới quy trình sản xuất mực xăm giá rẻ sẽ không được kiểm định và nghiên cứu kỹ lưỡng. Vì vậy, cái lợi duy nhất của mực xăm giá rẻ chính là tiết kiệm chi phí. Những tác hại mà người dùng nhận lại khi sử dụng mực xăm giá rẻ là rất nhiều:

– Màu sắc sau khi xăm không tự nhiên, loang lổ, chỗ đậm chỗ nhạt.

– Màu mực bị oxy hóa, phai xanh phai đỏ sau một thời gian ngắn.

– Vị trí xăm bị nổi mẩn ngứa, dị ứng, sưng đỏ, bong tróc.

– Trường hợp nặng, mực xăm giả rẻ còn gây viêm nhiễm, nhiễm trùng, gây nguy hiểm cho sức khỏe.

– Đặc biệt, nếu mực xăm giá rẻ có chứa các thành phần oxit sắt, thủy ngân và chì vượt quá mức cho phép sẽ làm phá hủy phổi, gan và hệ miễn dịch, thậm chí là ung thư.

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và tính thẩm mỹ, bạn nên lựa chọn các loại mực xăm đảm bảo chất lượng

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và tính thẩm mỹ, bạn nên lựa chọn các loại mực xăm đảm bảo chất lượng

Do đó, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và tính thẩm mỹ, bạn nên lựa chọn các loại mực xăm đảm bảo chất lượng của các thương hiệu lớn và uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng như Amiea, Hikato, Mastor,PCD, Berlin, Ultra-V Colour, P.M.U Nano Plus, GH, Biotouch, PhiBrows…

Nếu bạn đang muốn tìm mực phun xăm chất lượng hãy liên hệ với Tee 8 Academy chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn thông tin chi tiết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon