Cắt mí có bị sẹo không?

Phương pháp cắt mí mắt giúp tạo mắt hai mí và tái tạo lại nếp mí trong trường hợp khách hàng không có nếp mí, nếp mí nhỏ hoặc nếp mí không đều nhau. Tuy nhiên, điều khách hàng thắc mắc là cắt mí mắt có bị sẹo hay không? Bị sẹo bao lâu thì hết? Hãy tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Cắt mí có để lại sẹo không?

Muốn cải thiện khuyết điểm  mắt sụp mí hoặc 1 mí, có nhiều da chùng, mỡ mắt khách hàng tìm đến phương pháp cắt mí. Thực hiện tiểu phẫu cắt mí là giải pháp triệt để nhất.

Thực tế có nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan dẫn tới việc sau cắt mí bị lộ sẹo xấu, ảnh hưởng không nhỏ tới tính thẩm mỹ. Nắm rõ các yếu tố gây sẹo sẽ giúp các bạn có thể tránh được vết sẹo xấu và giúp mí mắt cân đối, rõ nét, đẹp tự nhiên.

Cat-mi-1

Có nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan dẫn tới việc sau cắt mí bị lộ sẹo xấu

Do tay nghề bác sĩ thực hiện: dù chúng ta thực hiện tiểu phẫu hay đại phẫu thì bác sĩ thực hiện kĩ thuật này phải là những kĩ thuật cao, kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thẩm mỹ thì mới đem lại kết quả như mong muốn. Để đảm bảo an toàn chị em không nên đến những cơ sở thẩm mỹ nhỏ lẻ, các bác sĩ thực hiện là những “tay ngang” không có chuyên môn để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Cách chăm sóc sau khi thực hiện cắt mí của khách hàng cũng ảnh hưởng đến tốc độ lành sẹo của khách hàng sau khi nhấn mí. Kỹ thuật cắt mí tuy chỉ rạch một đường nhỏ nhưng sau khi thực hiện khách hàng cũng phải kiêng khem và chăm sóc thật cẩn thận. Tùy cơ địa mỗi người mà quá trình hồi phục sau cắt mí sẽ khác nhau. 

Những lưu ý giúp nhanh liền sẹo sau khi nhấn mí

Để nhanh liền sẹo sau khi nhấn mí bạn cần chú ý làm  những việc làm dưới đây:

Sử dụng thuốc giảm đau, kháng viêm: mới ngày đầu sau cắt mí, vùng mí sẽ có dấu hiệu sưng nhẹ, kèm theo khó chịu đôi chút. Khách hàng cần sử dụng thuốc giảm đau, kháng viêm theo đơn mà bác sĩ kê.

Giữ vệ sinh sạch sẽ vùng mắt: sau khi  tiến hành  cắt mí cần đảm bảo vết thương luôn khô thoáng, đồng thời nên vệ sinh mắt nhẹ nhàng với nước muối trong những ngày đầu để tránh nhiễm trùng.

Những lưu ý giúp nhanh liền sẹo sau khi nhấn mí

Chườm đá để giảm sưng và làm tan bầm tím. Tuy nhiên, không dùng đá thoa trực tiếp lên mí mà phải bọc trong khăn mỏng hoặc túi.

Sau khi cắt bạn tuyệt đối không nên dụi mắt. Việc ngứa tại vết thương là hiện tượng hết sức bình thường, do vậy các bạn tuyệt đối không dụi mắt hoặc gãi.

Chú ý che chắn  bảo vệ mắt khi ra ngoài: Nếu có việc phải ra ngoài, các bạn cần tránh tối đa việc tiếp xúc với khói, bụi. Bên cạnh đó, cần đeo kính râm bảo vệ mắt khỏi ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon