Cắt mí có để lại sẹo không?

Cắt mí có để lại sẹo không chính là thắc mắc của nhiều chị em trước khi lựa chọn kĩ thuật cắt mí. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp vấn đề.

Đặc điểm của kỹ thuật thẩm mỹ cắt mí

Kỹ thuật thẩm mỹ cắt mí  được xem là 1 trong những dịch vụ làm đẹp được nhiều chị em ưa chuộng hiện nay. Với phương pháp tiểu phẫu đơn giản, thực hiện nhẹ nhàng, nhanh chóng chỉ trong khoảng 30 phút thì bạn đã cải thiện được đôi mắt của mình dù gặp phải bất kì tình trạng nào như mắt 1 mí; mắt mí lót; 2 mí không đều nhau; mắt sụp mí, sụp mí; mắt đã phẫu thuật nhưng không có kết quả không như mong muốn.

cat-mi-co-de-lai-seo-khong

Đặc điểm của kỹ thuật thẩm mỹ cắt mí

Cắt mí mắt có để lại sẹo không?

Cắt mí mắt có thể bao gồm cả cắt mí mắt trên và dưới để loại bỏ da thừa, lấy bỏ các bọng mỡ thừa, giúp tái tạo lại nếp mí cho cân xứng và sắc nét.

Phương pháp cắt mí mắt được thực hiện với một đường rạch nhỏ nên sẽ hình thành 1 đường sẹo sau phẫu thuật. Tuy nhiên, vết sẹo này rất mờ và không bị lộ do được giấu kín ở trong các rãnh tự nhiên như dọc theo nếp mí ở mi trên, rãnh nhăn đuôi mắt, hoặc ở rãnh ngay dưới bờ mi dưới. Đặc biệt nếu nhìn bằng mắt thường, rất khó để nhận ra vết sẹo này.

Trong khoảng 1-2 tháng đầu sau phẫu thuật cắt mí mắt, sẹo có thể hơi đỏ và gồ 1 tí, nhưng sẽ hồi phục và ổn định, phẳng và mờ dần sau 3-6 tháng, sau 6 tháng thì sẹo hầu như không nhìn thấy. Vì vậy, bạn không cần phải lo lắng cắt mí mắt có để lại sẹo không.

Các chuyên gia thẩm mĩ cho rằng, biến chứng sẹo xấu sau khi cắt mí rất hiếm gặp, nhưng vẫn có khả năng xảy ra. Có 1 vài trường hợp sau cắt mí mắt do các yếu tố khách quan hay chủ quan nào đó đã khiến sẹo xấu, sẹo lộ ra, sẹo lồi, gây mất thẩm mỹ.

cat-mi-co-de-lai-seo-khong-1

Bạn không cần phải lo lắng cắt mí mắt có để lại sẹo không

Xem thêm: 4 Điều cần biết khi chọn học nghề phun xăm môi

Những yếu tố có thể gây sẹo sau khi cắt mí mắt

Do tay nghề Bác sĩ

Dù là cắt mí trên hay mí dưới, muốn có kết quả tốt thì phải được thực hiện cẩn thận cũng như tỉ mỉ bởi 1 bác sĩ thẩm mỹ mắt có tay nghề cao và nhiều năm kinh nghiệm trong nghề mới có thể tạo hình được đôi mắt đẹp tự nhiên giống như thật mà không để lại sẹo, không để lai dấu vết phẫu thuật được nhìn thấy. Nếu may mắn lựa chọn được bác sĩ thẩm mỹ mát tay, có chuyên môn, có trình độ cao, các bạn sẽ có được kết quả cắt mí như mong đợi. Ngược lại nếu gặp bác sĩ thiếu chuyên môn, có tay nghề non kém không chỉ khiến khách hàng có thể gặp phải các vấn đề rủi ro, biến chứng như sẹo xấu sau thẩm mỹ, mí không đều, mắt trợn hoặc lõm, nhiễm trùng.

Kỹ thuật công nghệ thực hiện

Như đã đề cập ở trên, sẹo sau cắt mí có thể xảy ra, tuy nhiên vấn đề nằm ở việc đường sẹo to hay mảng, vết sẹo này có lộ hay không hoặc là hoàn toàn không có sẹo sẽ phụ thuộc vào kỹ thuật, công nghệ cắt mí có tiên tiến, hiện đại hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon